Chữa hiếm muộn, người đàn ông bất ngờ tăng gần chục cen-ti-mét chiều cao

14/11/2019

BS Nguyễn Bá Hưng (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho biết, năm 2018, anh và các cộng sự đã phát triển mạnh mảng điều trị nội khoa để điều trị cho những nam giới vô sinh do không có tinh trùng.

18 người tham gia cùng hành trình điều trị dài hơi này đã có kết quả rất khả quan. Theo đó, có 50% số ca điều trị đã từ không có tinh trùng thành có tinh trùng và 3/18 trường hợp đã có con thành công.

“Người cao tuổi nhất tham gia điều trị với chúng tôi là một đàn ông 37 tuổi đã tăng thêm chiều cao được 4 cm và đã có tinh trùng dù anh ấy bị suy sinh dục thứ phát do suy tuyến yên. Sau ba năm hiếm muộn, bệnh nhân này đã may mắn có được con vào năm 2018”, BS Hưng cho hay.

Đặc biệt, những người tham gia điều trị nội khoa đều có chiều cao tăng hơn, trung bình tăng 2,7cm. Người tăng chiều cao tốt nhất là một người đàn ông 24 tuổi, tăng được 8cm.

“Việc người đàn ông đã trưởng thành mà còn tăng được chiều cao là một điều khá bất ngờ, ngay cả các bạn bè quốc tế của tôi cũng rất ngạc nhiên. Tới đây, tôi sẽ báo cáo nội dung này tại các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế”, BS Hưng nói.

TIN TỨC KHÁC