Hội thảo Quốc tế “Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị Rối loạn cương dương”

11/05/2017

Ngày 21/5/2017, tại Hà Nội, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức Hội thảo Quốc tế chuyên đề “Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị Rối loạn cương dương”.

banner website Hội nghị Nam Khoa

Tham dự sự kiện có Ông Stephane Droupy – Giáo sư niệu khoa, chủ nhiệm khoa liên chuyên khoa niệu khoa & nam khoa, viện CHU carémeau, bệnh viện đại học NIMES, cộng hòa Pháp, Ts.Bs Nguyễn Quang – Giám đốc trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức, Phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, Ủy viên ban chấp hành Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam khu vực phía Bắc và gần 200 khách mời là các bác sĩ nam khoa, thận tiết niệu, sản phụ khoa. Các đại biểu sẽ cùng nhau chia sẻ và cập nhật các phương pháp điều trị rối loạn cương dương trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay. Đồng thời cung cấp thông tin mới nhất về phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích.

Rối loạn cương đang là vấn đề được quan tâm bởi số lượng nam giới mắc bệnh này ngày càng tăng (một khảo sát thực hiện năm 2017 cho thấy có trên 50% nam giới bị rối loạn cương dương ở độ tuổi từ 40 – 70. Theo ước tính đến năm 2025 số lượng nam giới mắc rối loạn cương dương cán mốc 320 triệu người), xu hướng mắc bệnh rối loạn cương đang ngày càng trẻ hóa, và điều quan trọng là chất lượng cuộc sống của người dân đã tăng lên yêu cầu về “ăn ngon mặc đẹp” cũng như hưởng thụ cuộc sống tăng cao. Bởi vậy rối loạn cương hiện còn trở thành vấn đề đáng báo động không chỉ ở Việt Nam mà là của toàn thế giới. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tình dục, khả năng sinh sản và hạnh phúc của nhiều gia đình.

Theo TS Nguyễn Quang – Giám đốc trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức, đối tượng cụ thể hay mắc rối loạn cương dương thường là những nam giới sống ở thành phố, những người lao động trí óc (nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh), những người thường xuyên làm việc đêm khuya, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất độc hại,… Nguyên nhân rối loạn cương có rất nhiều, carc bệnh lý tại chỗ của dương vật, tuyến sinh dục, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…
Vấn đề tâm lý, tuổi tác, chế độ ăn uống cũng như lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, … là những yếu tố làm trầm trọng lên bệnh lý này
“Việc phát hiện và điều trị sớm những triệu chứng rối loạn cương dương cũng như các bệnh lý nguy cơ khác giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân nam giới, tăng cường chất lượng cuộc sống, thoát được nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình…” – TS Nguyễn Quang chia sẻ.

Tháng 06/2016, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã đưa máy điều trị rối loạn cương dương RENOVA vào sử dụng. Đây là phát minh của Tập đoàn chuyên về công nghệ y tế DirexGroup của Israel lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Người bệnh sẽ được điều trị bằng công nghệ sóng xung kích tuyến tính với bề mặt phát dài tới 70mm, chạy dọc theo tổ chức, làm gia tăng tưới máu xoang hang thông qua việc tăng sinh mạng mạch mao mạch và làm trẻ hóa cấu trúc xoang hang, giúp quý ông bất lực có thể cương cứng lại một cách tự nhiên “khi cần là có”. Đây là phương pháp tiên tiến và đang được sử dụng rộng rãi ở các nước phương tây.

Phương pháp này đã được kiểm nghiệm và chứng minh trên thực tế hoàn toàn không có tác dụng phụ. Các bước điều trị đơn giản, mỗi tuần một lần điều trị. Mỗi lần chỉ cần 4 thao tác cho 4 vị trí đặt nguồn sóng xung kích trong suốt quá trình giúp đem lại kết quả tích cực cho người bệnh.

Bên cạnh đó, theo Bs Nguyễn Bá Hưng – Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để liệu trình đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần có chế độ “rèn luyện cơ thể” giúp cho “cậu lớn” có sức khỏe chung tốt rồi từ đó mới vực dậy được “cậu nhỏ” cụ thể như: Chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống đầy đủ đa dạng các thành phần dinh dưỡng, tập thể dục thể thao vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái thư thái, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và chất gây nghiện, thường xuyên kiểm tra huyết áp, đường huyết và mỡ máu…

Banner content hội thảo Nam khoa

TIN TỨC KHÁC