Nỗi ám ảnh Rối loạn Cương giờ là “chuyện nhỏ”

18/03/2017

Nỗi ám ảnh Rối loạn Cương giờ là “chuyện nhỏ”

Rối loạn cương đang là vấn đề được quan tâm rộng rãi trong xã hội chúng ta ngày nay và nó đang trở thành vấn đề đáng báo động không chỉ ở Việt Nam mà là của toàn thế giới. Theo báo cáo gần đây của các chuyên gia tình dục học, nam học trên thế giới có đến trên 50% nam giới bị rối loạn cương dương ở các mức độ khác nhau trong độ tuổi từ 40 – 70 và tần suất mắc rối loạn cương đang có xu hướng trẻ hóa. Tại việt nam tần suất mắc rối loạn cương trong cộng đồng của quý ông trên 18 tuổi lên đến 17.8% như vậy ước tính nước ta có hơn 8 triệu nam giới bị mắc chứng bệnh này.

Đây là tình trạng tâm bệnh rất nặng nề và trầm kha của qúy ông dù bệnh không ảnh hưởng đến sinh mạng, nhiều quý ông mắc bệnh này thì luôn coi mình hoặc bị coi là phế nhân do đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tình dục, khả năng sinh sản và hạnh phúc của nhiều gia đình.

Rối loạn cương dương  (Erectile Dysfunction) viết tắt là ED, là thuật ngữ y khoa được giới chuyên môn trên toàn thế giới dùng để thay thế cho các từ bất lực, liệt dương ở nam giới. Trong dân gian, rối loạn cương dương được người dân gọi nôm na là tình trạng “trên bảo dưới không nghe””yếu sinh lý”. Đây là tình trạng nam giới không có khả năng làm cho “cậu nhỏ” của mình cương cứng lên được và hoặc không duy trì được độ cương cứng cần thiết cho một cuộc giao hợp trọn vẹn.

POSTER_100317_2-03

Tại sao quý ông lại mắc rối loạn Cương dương?

Do Tâm lý: Công việc căng thẳng, lo âu nhiều, mâu thuẫn vợ chồng… Làm cho nam giới không thiết, không hứng thú hoặc có hứng thú nhưng không thể điều chỉnh được cảm xúc và khả năng  tình dục theo ý muốn, dẫn đến rối loạn cương dương.

Do Bệnh lý:

+ Các bệnh lý về mạch máu: Rối loạn vận mạch dương vật, xơ hóa mạch dương vật, mất sự đàn hồi mạch dương vật, tổn thương động mạch cấp máu cho dương vật, thoát máu hệ tĩnh mạch dương vật quá nhanh… Các bệnh lý này làm cho máu không bơm vào được dương vật đầy đủ, hoặc bơm vào đủ nhưng lại bị thoát ra nhanh chóng và đo đó không cương lên được hoặc có cương lên được xong lại bị xìu ngay.

+ Rối loạn hóc môn: Sự suy giảm hay thiếu hụt testosterone làm giảm ham muốn, giảm hưng phấn tình dục cũng như làm cho cấu trúc sợi cơ trong xoang hang dương vật yếu dần dẫn đến không cương cứng được. Tăng nồng độ Prolactine, Estradiol (hóc môn nữ) thường gây giảm ham muốn và giảm hưng phấn tình dục và cuối cùng cũng dẫn đến rối loạn cương…

+ Bệnh lý thần kinh, các trường hợp tổn thương thần kinh, viêm đa dây thần kinh, liệt tủy, liệt dây thần kinh thẹn, liệt thần kinh lưng dương vật… đều gây rối loạn cương ở các mức độ khác nhau do thần kinh không điều phối được hoạt động cương cứng dương vật.

+ Thuốc: Sử dụng các thuốc chống trầm cảm, các thuốc điều trị huyết áp, các thuốc điều trị bệnh dạ dày đều ảnh hưởng xấu đến chức năng cương của dương vật.

Các yếu tố nguy cơ

Tuổi tác: Tuổi càng cao quá trình lão hóa càng tăng, quá trình lão hóa xảy ra với toàn bộ cơ quan bộ phận trong cơ thể không loại trừ “cậu nhỏ”, do đó chuyện “cậu nhỏ” có trục trặc thậm chí đòi “nghỉ hưu” là chuyện thường thấy ở quý ông lớn tuổi.

Ăn uống: Ăn uống cung cấp nguồn năng lượng cho toàn bộ cơ thể nói chung và cho cậu nhỏ nói riêng hoạt động. Chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không hợp lý khiến không đủ năng lượng, hoặc dư thừa năng lượng hay hấp thu các chất độc hại từ thức ăn đồ uống gây hại cho cậu nhỏ.

Lười vận động: Vận động thường xuyên hợp lý giúp cơ thể luôn khỏe mạnh dẻo dai, lười vận động sẽ gây tích tụ năng lượng béo phì, ứ trệ tuần hoàn và làm cho máu không bơm vào dương vật tốt được, vận động quá sức sẽ gây suy kiệt và cậu nhỏ cũng sẽ khó khăn trong việc “ngóc đầu dậy”.

Chất kích thích: Hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều hay lạm dụng các chất gây nghiện cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương do các chất kích thích đó làm ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh, nội tiết và tuần hoàn máu ở dương vật.

Biểu hiện:  “Đang vui thì đứt dây đàn“

1./ Có ham muốn tình dục nhưng dương vật lại không thể cương cứng được hoặc có cương nhưng lại không đủ độ cứng để tiến hành giao hợp.

2./ Dương vật cương cứng đủ để đưa vào được trong âm đạo nhưng không thể duy trì được, nó lại bị xìu ngay.

3./Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc, đôi khi cương “chổng vộc” lên khi đang ngủ, đang đi xe đạp… nhưng lúc lên giường với bạn tình lại không lên được.

4./ Nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục và dương vật không thể cương cứng được bởi vậy chuyện sinh hoạt tình dục lứa đôi không thể xảy ra. Liệt dương là mức độ nặng nhất của rối loạn cương dương.

Giải pháp nào ưu việt nhất cho quý ông mắc rối loạn cương dương.

Dùng thuốc: Tùy từng loại thuốc được sử dụng nhưng nhìn chung dùng thuốc có nhiều tác dụng phụ như đau đầu, nóng mặt, ngạt mũi, rối loạn thị giác, tiêu chảy, nôn, buồn nôn, cương đau dương vật kéo dài (lên nhưng không xuống)… Dùng thuốc có thể hơi lích kích khi cần phải uống mới có tác dụng, quên không đem theo thuốc là hỏng

Đông dược: Dùng kéo dài, hiệu quả thấp

Phẫu thuật: Đau đớn, tùy từng nguyên nhân, tùy phẫu thuật viêm mà có thể cải thiện nhưng nhìn chung phẫu thuật đem lại hiệu quả còn khiêm tốn…

Cấy ghép vật hang giả: Đau đớn, chi phí cao, nguy cơ thải ghép với các dụng cụ cấy ghép, lích kích khi vận hành…

Dùng máy Renova:  Máy điều trị rối loạn cương đầu tiên tại VIỆT NAM công nghệ Irasel có mặt tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. đã chứng minh được hiệu quả tốt từ tháng 6/2014: Hiệu quả cao, không đau, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, không lích kích cần lúc nào là có lúc đó, an toàn tuyệt đối.  Renova giúp cậu nhỏ  “khôi phục nội lực, nâng tầm bản lĩnh” do đó rối loạn cương dương với quý ông giờ chỉ còn là “chuyện nhỏ”.

Liệu trình giải quyết chỉ trong “ bốn nốt nhạc”

Bốn nốt nhạc: Với công nghệ sử dụng sóng xung kích tuyến tính (LSWT) của máy điều trị rối loạn cương dương RENOVA chỉ cần 4 vị trí đặt nguồn sóng xung kích trong suốt quá trình điều trị : Trái – Phải cho gốc dương vật và Trái – Phải cho phần thân dương vật. Mỗi tuần một lần điều trị, và mỗi lần chỉ cần 4 thao tác cho 4 vị trí, thông thường liệu trình chỉ 4 lần.

DirexGroup, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiết niệu cùng với tập đoàn Initia (Chuyên về công nghệ Y tế) của Israel đã phát triển công nghệ sóng xung kích chuyên dụng dành cho điều trị rối loạn cương dương, với bề mặt phát sóng dài tới 70mm chạy dọc theo tổ chức xoang hang hiệu quả hơn rất nhiều so với sóng xung kích kiểu tập trung được tạo ra bởi các thiết bị tạo sóng xung kích khác. Điều này giúp tác động đầy đủ và hoàn hảo cho cả phần gốc và thân của dương vật dẫn đến cải thiện hiệu quả tối đa. Liệu pháp mới dùng sóng xung kích cường độ thấp không xâm lấn, không đau, không tác dụng phụ, không có chống chỉ định có thể dùng cho những trường hợp có nhiều bệnh phối hợp.

Cơ chế tác động: Sóng tác động vào xoang hang thúc đẩy việc tân tạo mạch và cải thiện huyết động qua cơ chế lý sinh y học như: (1) Thúc ép tăng tổng hợp các enzyn NO nội mạc mạch – endothelial nitric oxid synthase (NOs) từ đó làm tăng lượng Nitric Oxid (NO) trong máu làm giãn mạch xoang hang và tăng tưới máu xoang hang. (2) Thúc đẩy yếu tố tăng trưởng nội mạc mạch – vascular endothelial growth factor. (3) Thúc đẩy yếu tố tăng sinh tế bào nội mô (Endothelial proliferation factors), yếu tố (2) và (3) giúp sửa chữa và tái tạo lại những mạch, mao mạch đã và đang bị tổn thương và làm trẻ hóa các cấu trúc xoang hang.

Hiệu quả ghi nhận: Sử dụng sóng xung kích tuyến tính cường độ thấp đang là lựa chọn điều trị rất phổ biến ở châu Âu, Mỹ, Úc nhưng hiện còn rất mới ở Việt Nam. Renova đã được lắp đặt và vận hành ở hơn 70 nước trên toàn thế giới với các hiệu quả báo cáo được ghi nhận lên đến 80% các trường hợp.

Ngoài ra để có hiệu quả tốt và lâu dài quý ông cần phải có

  • Chế độ ăn uống đầy đủ, đa dạng (rau củ, quả, các loại hạt).
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và chất gây nghiện.
  • Thường xuyên kiểm tra huyết áp và lượng cholesterol trong máu.
  • Có chế độ luyện tập thể dục thể thao điều độ.
  • Giữ tinh thần thoải mái nhất có thể để hạn chế stress, hạn chế thức khuya.
  • Không lạm dụng thủ dâm, quan hệ tình dục điều độ.

Banner_1_1

TIN TỨC KHÁC