Kỷ niệm 175 năm ngày lịch sử của ngành Gây mê Hồi sức thế giới (2021)

Kỷ niệm 175 năm ngày lịch sử của ngành Gây mê Hồi sức thế giới (16/10/1846 – 16/10/2021)
—–
Vào ngày 16/10/1846, trong một ca phẫu thuật, lần đầu tiên bệnh nhân được gây mê hoàn toàn bằng khí Ether – kết quả sau nhiều năm nghiên cứu của bác sĩ William T.G. Morton. Bệnh nhân đã không phải chịu đau đớn và tỉnh dậy một cách bình thường. Điều này nhanh chóng lan đi toàn thế giới như một điều kỳ diệu của y học trong sự hân hoan, hy vọng của cả các thầy thuốc lẫn người bệnh. Đánh dấu bước ngoặt lịch sử của ngành Gây mê hồi sức thế giới.
Kể từ cột mốc lịch sử đó đến nay, cùng với ngoại khoa nói chung và các lĩnh vực y học khác, GMHS đã làm nên nhiều điều kỳ diệu trong y học, giữ an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thao tác trong cuộc phẫu thuật.
Nhân kỷ niệm 175 năm ngày lịch sử của ngành Gây mê Hồi sức thế giới, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội gửi lời tri ân sâu sắc tới các bác sĩ, nhân viên y tế Gây mê Hồi sức – “những người phải thức để đảm bảo an toàn cho những người phải ngủ”. Chúc Anh/Chị luôn gặt hái được nhiều thành công và tiếp tục vững bước trên hành trình cao đẹp mà mình đã chọn.