BỆNH VIỆN NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN HÀ NỘI THỰC HIỆN TIÊM VACCINE COVID – 19 CHO CBNV – CHỦ ĐỘNG XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN, HIỆU QUẢ!

09/07/2021

Sáng ngày 9/7/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Y tế Quận Hoàng Mai đã triển khai tiêm vaccine Covid 19 đợt 2 cho 97 cán bộ nhân viên.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã bố trí riêng biệt các khu vực kiểm tra sức khỏe trước tiêm, khu vực tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, cấp cứu… với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng cán bộ nhân viên trước và sau tiêm.

BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham gia tiêm vaccine phòng Covid 19

Các khu vực tiêm, sau tiêm, cấp cứu được sắp xếp riêng biệt, đảm bảo giãn cách

Theo quy trình, các CBNV Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, trước khi tiêm vaccine.

Khu vực khám sàng lọc trước tiêm vaccine cho cán bộ nhân viên tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vaccine, liều lượng, hạn sử dụng của vaccine…. Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham gia tiêm vaccine phòng Covid 19

Ths.Bs Trịnh Thị Thúy chuyên khoa Sản phụ khoa Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham gia tiêm vaccine phòng Covid 19

BSCKI. Hồ Văn Thắng Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham gia tiêm vaccine phòng Covid 19

Vaccine phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vaccine của AstraZeneca, một trong bốn vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vaccine được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội dự kiến triển khai các đợt tiêm tiếp theo để đảm bảo 100% cán bộ nhân viên được tiêm vaccine Covid – 19. Theo BSCKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: “Việc triển khai tiêm vaccine trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp là yêu cầu cấp bách của cả nước, đặc biệt là môi trường đặc thù tiếp nhận nhiều người bệnh đến thăm khám như các cơ sở y tế. Vì vậy, hoạt động tiêm vaccine cho các CBNV của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là bước đi chủ động, quyết liệt để chung tay phòng chống dịch Covid 19 và xây dựng môi trường khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả cho người bệnh.”


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM