Tổng quan về Bệnh viện

17/03/2016

Tổng quan

Cơ sở vật chất

Đội ngũ chuyên môn

Hợp tác chuyên môn

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi) thành lập năm 2009 là Bệnh viện chuyên khoa sâu về Nam khoa, Y học giới tính (bao gồm cả LGBT và trị liệu tình dục); Sức khỏe sinh sản và Vô sinh – Hiếm muộn (cho cả Nam và Nữ). Tháng 12/2022, Bệnh viện vinh dự khi là 1 trong những đơn vị đầu tiên ở miền Bắc được Hiệp hội Sinh sản Úc (Fertility Society of Australia – FSA) trao chứng nhận quốc tế RTAC – bộ tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong Hỗ trợ sinh sản. Chứng nhận RTAC là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình quan trọng, khẳng định vị thế, tầm vóc của Bệnh viện trong chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đã hiện thực hóa ước mơ làm cha làm mẹ cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn với tỷ lệ thành công cao (tương đương tỷ lệ của các trung tâm Hỗ trợ sinh sản lớn trong nước và quốc tế) nhờ các phác đồ điều trị và can thiệp y khoa hiện đại.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội quy tụ các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nam khoa, Y học giới tính và Vô sinh – Hiếm muộn. Đội ngũ chuyên môn cơ hữu được đào tạo chuyên sâu và liên tục nâng cao tay nghề ở các nước có nền y học tiên tiến về sức khỏe sinh sản, nam khoa, hỗ trợ sinh sản, y học giới tính tại Châu Âu, Mỹ, Úc, … Ngoài ra, Bệnh viện luôn duy trì sự hợp tác chuyên môn chặt chẽ với các cơ sở y tế hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội – Học viện Quân y, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP.HCM (HOSREM)…, nhằm hướng đến chất lượng chuyên môn sâu và sự hài lòng cao nhất của người bệnh – “Tất cả vì người bệnh”.

Đầu năm 2021, Bệnh viện đã đưa vào hoạt động tòa nhà mới 9 tầng khang trang trên khuôn viên 1200m2 hướng hồ và công viên Vĩnh Hoàng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn Quốc tế. Bệnh viện được xây dựng theo thiết kế và tư vấn của VK Group –Vương quốc Bỉ. VK là công ty nổi tiếng với những thiết kế bệnh viện lớn tại Châu Âu và các nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, VK là đơn vị đảm nhiệm tư vấn và thiết kế Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2… Các khoa phòng được bố trí không gian và công năng hợp lý, trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đồng bộ cho các phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng mổ, Labo Hỗ trợ sinh sản và một số khoa phòng chức năng khác.

Với lợi thế là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên ở Miền Bắc được Bộ Y tế cấp phép thực hiện Kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON – IVF), Bệnh viện luôn đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong thăm khám và điều trị với mức chi phí hợp lý, đem lại những trải nghiệm thoải mái và tin cậy, đem đến sự hài lòng cho Quý khách trong suốt quá trình thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Một số lĩnh vực chuyên môn của Bệnh viện:

HỖ TRỢ SINH SẢN

 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF/ICSI): Chọc noãn; Chuyển phôi; Nuôi phôi ngày 5; Nuôi và theo dõi phôi tự động theo thời gian thực (Timelapse) tích hợp trí tuệ nhân tạo AI; Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ – PGT (Bất thường di truyền NST, bệnh lý đơn gen…)
 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).
 • Khám sức khỏe sinh sản trước kết hôn (tiền hôn nhân).
 • Bảo tồn khả năng sinh sản: trữ lạnh noãn (trứng), trữ phôi, trữ tinh trùng, …

NAM KHOA – Y HỌC GIỚI TÍNH – LGBT

 • Vô sinh Nam: không có tinh trùng; tinh trùng yếu, dị dạng; đột biến nhiễm sắc thể; mất đoạn gen AZF; …
 • Rối loạn tình dục Nam: yếu sinh lý; xuất tinh sớm; rối loạn cương; giảm ham muốn…
 • Bệnh lý hệ sinh dục Nam: giãn tĩnh mạch thừng tinh; tinh hoàn ẩn; dương vật dị dạng…
 • Cấp cứu Nam khoa: gãy dương vật; xoắn tinh hoàn; cương dương kéo dài; thắt nghẹt bao quy đầu; chấn thương bộ phận sinh dục…
 • Phẫu thuật Nam khoa: PESA; TESE; vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – Micro TESE; vi phẫu nối ống dẫn tinh – mào tinh; vi phẫu thắt tĩnh mạch tinh; tạo hình bộ phận sinh dục…
 • Trị liệu tình dục Nữ: rối loạn nội tiết; rối loạn cảm xúc tình dục, giảm ham muốn; bất thường về tâm/sinh lý dẫn tới khó khăn hoặc không thể quan hệ tình dục; giải đáp và tư vấn về tình dục nữ…
 • LGBT: tư vấn, chăm sóc cộng đồng LGBT trước và sau chuyển giới; phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục…

SẢN PHỤ KHOA

 • Khám và quản lý thai kỳ: siêu âm 5D; sàng lọc dị tật thai nhi; xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT); sàng lọc tiền sản giật; tiểu đường thai kỳ…
 • Điều trị các bệnh lý phụ khoa: viêm âm đạo, cổ tử cung; sàng lọc ung thư cổ tử cung; xét nghiệm virus HPV…
 • Phẫu thuật sản phụ khoa: u xơ tử cung; u nang buồng trứng; polyp buồng tử cung; dính buồng tử cung; ứ dịch vòi tử cung; tạo hình khuyết sẹo mổ lấy thai…

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Bệnh viện thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng như: Quỹ nhân đôi Tấm lòng vàng, chương trình Y tế học đường, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Trong đó “Tuần Lễ Vàng Ươm Mầm Hạnh Phúc” là hoạt động thường niên mang dấu ấn riêng của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nhằm tuyên truyền, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết về các nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh cũng như phát hiện, điều trị sớm với tỷ lệ thành công cao nếu cần can thiệp y học hiện đại trong Hỗ trợ sinh sản.

Thông qua chương trình này, hàng năm Bệnh viện đã chi hàng tỷ đồng hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Kết hợp các thành tựu tiên tiến của khoa học kỹ thuật và sự nhiệt huyết, tận tâm trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện sẽ tạo nên những phép mầu kì diệu giúp hiện thực hóa ước mơ làm cha – làm mẹ cho nhiều gia đình, là nơi “Kết nối yêu thương – Ươm mầm hạnh phúc” cho hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn đang trong hành trình tìm kiếm trẻ thơ.

 

 

 


ĐẶT LỊCH KHÁM