Triệu chứng của tắc ống dẫn trứng

18/03/2016

Tắc ống dẫn trứng nếu không được chữa trị kịp thời thì có khả năng làm cho bạn mất đi khả năng làm mẹ. Vậy làm sao để sớm nhận biết được bệnh tắc ống dẫn trứng ? Sau đây là 4 dấu hiệu của tắc ống dẫn trứng thường gặp nhất khi chị em mắc bệnh.

1. Hiện tượng đau bụng kinh.

Đau bụng kinh là hiện tượng không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Nếu chị em phụ nữ thường xuyên bị đau bụng kinh dữ dội thì cần đi kiểm tra bởi nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do viêm ống dẫn trứng trong một thời gian dài dẫn đến vùng chậu bị xung huyết. Việc đi thăm khám trong trường hợp này là hoàn toàn cần thiết.

2. Hiện tượng kinh nguyệt không đều. 

Kinh nguyệt không đều có thể bắt nguồn từ việc viêm ống dẫn trứng. Chính vì vậy, khi bạn thấy có những triệu chứng của hiện tượng kinh nguyệt không đều như: kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt ra ít thì nên sớm đi kiểm tra để kịp thời điều trị.

3. Vô sinh.

Ống dẫn trứng có nhiệm vụ là vận chuyển tinh trùng gặp trứng và đưa trứng đã thụ tinh vào trog tử cung, khi ống dẫn trứng bị tắc nghẽn thi cản trở tinh trùng gặp trứng nên dẫn tới hiện tượng vô sinh. Chính vì vậy, nữ giới bị vô sinh thì nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra lại chức năng của buồng trứng để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

4. Chửa ngoài tử cung.

Có thể nói chửa ngoài tử cung cũng là một trong những biểu hiện của hiện tượng tắc ống dẫn trứng. Tắc ống dẫn trứng, tắc vòi trứng làm cho trứng đã thụ tinh không di chuyển vào buồng tử cung được dẫn đến hiện tượng chửa ngoài tử cung. Khi chửa ngoài tử cung chị em phụ nữ nên đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa kịp thời xử lý.

5. Các dấu hiệu khác.

Ống dẫn trứng bị tắc nghiêm trọng, ngoài vô sinh, đau bụng kinh còn có một số những biểu hiện như hiện tượng khí hư ra nhiều, đau đớn, cản trở ruột hoạt động bị ảnh hưởng, không làm việc được lâu, tâm lý cũng bị ảnh hưởng.

Trên đây là 5 biểu hiện khi chị em phụ nữ gặp phải hiện tượng tắc ống dẫn trứng. Từ những triệu chứng trên, hi vọng chị em có thể sớm phát hiện được bệnh và kịp thời điều trị để không ảnh hưởng đến tương lai.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM