Hỏi đápxxx
Câu hỏi 1 M
Câu hỏi 2 M
Câu hỏi 3 M
Câu hỏi 4 M
Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em: Vợ chồng em cưới được 8 tháng, không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng hiện nay chưa có con. Bác sĩ cho em hỏi chi phí khám hiếm muộn cho cả vợ chồng tổng là bao nhiêu ạ? Và người vợ nên thăm khám vào thời gian chu kì kinh ngày thứ 2 hay sau khi hết sạch chu kì kinh để biết có trứng rụng hay không ạ? Em xin chân thành cảm ơn. ()
TRẢ LỜI:

Chào bạn,
Hiếm muộn được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai hoặc không có con sau ít nhất một năm giao hợp bình thường, không ngừa thai. Người phụ nữ càng lớn tuổi, đặc biệt sau 35 tuổi, khả năng có thai sẽ giảm. Với những cặp vợ chồng trên 35 tuổi, thời gian chẩn đoán hiếm muộn giảm xuống 6 tháng.

Đối với vợ có 2 thời điểm cần thăm khám là ngày 2-3 sau sạch kinh (xét nghiệm phụ khoa, chụp x-quang tử cung – vòi trứng, …) và ngày 2 kì kinh (xét nghiệm nội tiết, siêu âm đếm nang thứ cấp, …). Đối với người chồng thì có thể khám mọi ngày sau khi kiêng xuất tinh 2-3 ngày để xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là xét nghiệm cơ bản và cần thiết để chẩn đoán và điều trị cho dù nguyên nhân hiếm muộn là do vợ hay chồng. Thông thường chi phí để khám cho cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ dao động từ 3-4tr/người, tuy nhiên chi phí có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ đối với từng trường hợp cụ thể.

Mong rằng thông tin trên sẽ giải đáp được những thắc mắc của vợ chồng bạn, nếu cần hỗ trợ thêm bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi 090 222 1268 để được hỗ trợ!

CÂU HỎI KHÁC