Hỏi đápxxx
Câu hỏi 1 M
Câu hỏi 2 M
Câu hỏi 3 M
Câu hỏi 4 M
Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới ()
TRẢ LỜI:

Vô sinh được định nghĩa là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2 – 3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai. Thời gian xác định vô sinh giảm xuống chỉ còn 6 tháng khi người phụ nữ trên 35 tuổi. Vô sinh nữ là trường hợp vô sinh mà nguyên nhân là do người vợ. Vô sinh nữ có 2 dạng là vô sinh nữ nguyên phát và vô sinh nữ thứ phát.

Khác với vô sinh nữ nguyên phát là người phụ nữ chưa từng mang thai, ở dạng vô sinh nữ thứ phát thì người phụ nữ đã từng có thai trước đó, nhưng qua thời gian, do bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nữ giới không có khả năng mang thai tự nhiên lại được nữa.

Một số dấu hiệu có thể nhận biết sớm tình trạng vô sinh nữ thứ phát là: rối loạn kinh nguyệt (kinh thưa hoặc kinh mau), ra huyết bất thường giữa chu kỳ, lượng kinh ít, băng kinh, rong kinh, mặt nổi nhiều mụn trứng cá, lông chân, tay rậm, tăng cân khó kiểm soát (đặc biệt vùng bụng), đau vùng chậu, đau bụng nhiều khi hành kinh, vú tiết sữa bất thường, ….

Khám phụ khoa định kỳ không những giúp phòng ngừa và phát hiện những bất thường hệ sinh sản mà còn giúp nâng cao đời sống tình dục của vợ chồng. Vì vậy, chị em phụ nữ cần để ý tới những dấu hiệu bất thường như trên để kịp thời thăm khám và điều trị.

Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, vui lòng gọi đến hotline 24/7 của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 090 222 1268

CÂU HỎI KHÁC