Nhiều gói hỗ trợ các gia đình vô sinh hiếm muộn tìm đón con yêu

06/05/2021

Các y bác sĩ tư vấn cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

BV sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 10 ca IVF, 5.000 suất khám, 20 ca nuôi cấy, 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền và 20 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng,…

Ngày 29/4, BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, từ ngày 16/5 đến ngày 30/5, BV sẽ tổ chức Chương trình Tuần lễ vàng, chủ đề “Ngôi nhà hạnh phúc” nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại BV.

Theo đó, từ ngày 5/5/2021, BV bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) miễn phí cho 10 trường hợp hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, với chi phí từ 70 – 100 triệu đồng cho mỗi cặp.

Điều kiện để được hỗ trợ là các cặp vợ chồng chưa có con chung (xác nhận của địa phương); có chỉ định thực hiện IVF nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ IVF; không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương; Người vợ không quá 38 tuổi, người chồng có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Tất cả những hồ sơ hợp lệ sẽ được Hội đồng chuyên môn của BV xét duyệt. Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6/2021. Hồ sơ được hội đồng chuyên môn phê duyệt sẽ được trả lại toàn bộ chi phí xét nghiệm, thăm khám từ ngày nộp hồ sơ xét duyệt. Ngoài ra, BV cũng dành tặng voucher trị giá 5 triệu đồng cho tất cả các hồ sơ nộp xét duyệt IVF miễn phí. Các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân, bệnh nhân sẽ tự thanh toán theo quy định.

Ngoài 10 ca IVF miễn phí, BV sẽ miễn phí 20 ca nuôi cấy phôi, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động – Timelapse (tối đa 16 phôi). Điều kiện tham gia là các cặp vợ chồng hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân, đã làm IVF nhưng phôi phát triển không tốt, có tiền sử chuyển phôi thất bại nhiều lần (trên 2 lần). BV Ưu tiên có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

BV cũng miễn phí 20 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – Micro TESE cho các gia đình thực hiện IVF (khoảng 14 triệu đồng/ca); miễn phí sàng lọc phôi cho 20 ca mang gen bệnh lý di truyền như: Thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy,… và một số bệnh lý hiếm khác (không giới hạn số phôi).

Thời hạn nộp hồ sơ các chương trình hỗ trợ miễn phí bắt đầu từ ngày 5/5/2021 đến ngày 30/5/2021.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó giám đốc BV, kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản cho biết, từ năm 2019, việc hỗ trợ thực hiện IVF miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là chương trình hỗ trợ cộng đồng thiết thực nhất của BV. Với những trường hợp được phê duyệt hỗ trợ, BV luôn nỗ lực để mang đến quả ngọt cho các cặp vợ chồng, dù là những trường hợp khó. Nhiều em bé đã chào đời, những mầm sống đang hình thành cùng niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng lần đầu có được đứa con mơ ước mà trước đó ngỡ vì rào cản kinh tế mà phải bỏ cuộc là động lực giúp chúng tôi duy trì chương trình này.

Ngoài ra, BV cũng muốn được chia sẻ một phần gánh nặng chi phí bằng việc hỗ trợ thêm cho những trường hợp khó, đặc biệt là các ca mang gen bệnh lý di truyền như Thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy, … hoặc những trường hợp phải thực hiện kỹ thuật Micro TESE. Đây là những trường hợp rất thường gặp tại BV nên chúng tôi muốn được hỗ trợ nhiều hơn cho các bệnh nhân.”

Song song những hỗ trợ trên, năm nay, BV tiếp tục tổ chức chương trình Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc 2021 với chủ đề “Ngôi nhà hạnh phúc”, góp phần hỗ trợ thêm về mặt tài chính cho các cặp vợ chồng có nhu cầu điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Cụ thể, trong hai tuần diễn ra Tuần lễ vàng, BV sẽ ưu tiên dành tặng 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí tại BV. Ngoài ra, bệnh nhân còn được giảm 20% chi phí cho những dịch vụ: Xét nghiệm cận lâm sàng (trừ các xét nghiệm chuyên sâu như: Nhiễm sắc thể, AZF, NIPT, …), chụp tử cung – vòi trứng.

BV cũng dành tặng Voucher trị giá 5 triệu đồng (áp dụng khi thực hiện IVF) cho tất cả các cặp vợ chồng thăm khám mới. Đồng thời, các gia đình đã từng thăm khám cũng sẽ được nhận voucher 5 triệu đồng khi đăng ký hồ sơ hoặc thực hiện IVF trong Tuần lễ vàng. Chi phí này sẽ được trừ trực tiếp khi bệnh nhân thực hiện dịch vụ IVF tại BV.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 9 năm thành lập Khoa Hỗ trợ sinh sản, các cặp vợ chồng còn có cơ hội tham gia bốc thăm để nhận được các gói hỗ trợ giá trị, bao gồm: 1 gói hỗ trợ Đặc biệt thực hiện IVF (tương đương 70 triệu đồng); 5 gói hỗ trợ Vàng, mỗi gói trị giá 30 triệu đồng; 15 gói hỗ trợ Bạc, mỗi gói trị giá 10 triệu đồng; 25 gói hỗ trợ Đồng, mỗi gói trị giá 5 triệu đồng; 30 gói hỗ trợ Cơ bản, mỗi gói trị giá 2 triệu đồng.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM