HỘI NGHỊ KHOA HỌC: “Cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn”

14/12/2021

Ngày 11/12/2021, tại hội nghị khoa học thường niên do Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội tổ chức với chủ đề “Cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn”, các Bác sĩ, chuyên viên phôi học của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tham gia với 2 bài báo cáo khoa học tại các phiên thảo luận và 3 nghiên cứu được trình bày dưới dạng poster tại hội nghị.

Đại diện các Trung tâm và Bệnh viện tham gia chia sẻ trong Hội nghị

Đại diện các Trung tâm và Bệnh viện tham gia chia sẻ trong Hội nghị

Hội nghị khoa học thường niên do Hội Hỗ trợ sinh sản tổ chức quy tụ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trong và ngoài nước. Về phía Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội có sự tham dự của ThS. BS Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện; Ths. BS Đinh Hữu Việt – Trưởng Khoa Nam học; Thạc sĩ Nguyễn Minh Đức – Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản; TS.BS Phạm Thị Mỹ Hạnh – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và đào tạo, cùng một số Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện.

Đoàn đại biểu Bệnh viện tham dự Hội nghị

Đoàn đại biểu Bệnh viện tham dự Hội nghị

Ngay từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ cho rất nhiều cặp vợ chồng trên con đường tìm kiếm con yêu, bằng việc áp dụng một cách hiệu quả những tiến bộ trong công nghệ, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Bên cạnh công tác chuyên môn, Bệnh viện luôn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, tham dự hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế với mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn, góp phần phục vụ Bệnh nhân và đưa thương hiệu Bệnh viện xứng tầm khu vực và quốc tế.

Đến với Hội nghị khoa học thường niên năm nay, Bệnh viện giới thiệu về các kỹ thuật Y khoa hiện đại đang được sử dụng, cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với các trung tâm, bệnh viện trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh hiếm muộn trên toàn quốc, đồng thời cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong hỗ trợ sinh sản.

Tại Hội nghị, Bệnh viện chia sẻ các nội dung chuyên sâu mang tính thời sự và khoa học bao gồm:

2 báo cáo khoa học:Hiệu quả của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn với tinh trùng bất động Micro TESE của tác giả Ths Nguyễn Minh Đức và Ths Nguyễn Phan Cẩm Trang và “Điều trị nội khoa trước Micro TESE và kết quả điều trị hiếm muộn trên bệnh nhân Klineferter thể thuần của tác giả ThS. BS Đinh Hữu Việt. Cả hai đề tài đều nhận được sự đánh giá cao từ các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực, mở ra cơ hội có con cho nhiều nam giới vô tinh, đặc biệt là nam giới mắc đột biến NST 47XXY. Bằng kĩ thuật Vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng Micro TESE cùng trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ, đến nay, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tìm thấy tinh trùng để thực hiện IVF cho nhiều nam giới vô tinh mắc hội chứng Klinefelter – điều mà trước đây tưởng chừng không thể thực hiện được.

Ths. Bs Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị

Ths. Bs Đinh Hữu Việt – Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị

Ths Nguyễn Phan Cẩm Trang – Chuyên viên Phôi học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ tại hội nghị

Ths Nguyễn Phan Cẩm Trang – Chuyên viên Phôi học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ tại hội nghị

3 nghiên cứu được công bố dưới dạng poster: “Giảm ham muốn tình dục nữ: cập nhật chẩn đoán và điều trị” “Cương dương vật kéo dài thể không cục bộ điều trị nút mạch: báo cáo ca bệnh đến tổng quan” của Bác sĩ Phạm Minh Ngọc – Chuyên khoa Nam học cùng “Hiệu quả chuyển đơn phôi trữ chọn lọc ngày 5. Một nghiên cứu hồi cứu” của nhóm tác giả đến từ Labo Hỗ trợ sinh sản: Th.S Nguyễn Minh Đức, Chuyên viên phôi học Phan Thị Diệu Thuần, TS.BS. Lại Thị Tuấn Việt, Bác sĩ Trương Minh Hiếu, Đỗ Bình Minh, Nguyễn Thị Phương Linh.

Các nghiên cứu được trình bày dưới dạng poster tại Hội nghị

Các nghiên cứu được trình bày dưới dạng poster tại Hội nghị

Hai bài báo cáo và ba poster trưng bày tại Hội nghị đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các đại biểu tham dự. Kết thúc hội nghị, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội mong muốn có thêm nhiều hội nghị, hội thảo về hỗ trợ sinh sản được tổ chức, để cùng chia sẻ, học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh sản, qua đó thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực hơn nữa của các Trung tâm và Bệnh viện trong việc liên tục cập nhập, ứng dụng tiến bộ khoa học, các công nghệ mới và hiện đại nhất giúp các gia đình mong con đón được những “thiên thần nhỏ” khỏe mạnh chào đời.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM