“Cơ hội vàng” cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

02/08/2016

GiadinhNet – Từ ngày 08/08 – 20/08/2016, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc với chủ đề “Hành động hôm nay, cha mẹ ngày mai!” .

Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vô sinh hiếm muộn cũng như cách phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhờ các tiến bộ trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc bệnh viện cho biết: “Kể từ khi triển khai lần đầu tiên, chương trình Tuần lễ vàng đã đón nhận sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Và quan trọng là, thông qua chương trình, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ, giảm được gánh nặng tài chính trong quá trình điều trị. Với ý nghĩa nhân văn đó, chúng tôi quyết định đưa Tuần lễ vàng trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện với mong muốn tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm đứa con của mình. Năm nay, chương trình kéo dài hơn (2 tuần) so với năm ngoái (1 tuần) và chắc chắn, số lượng bệnh nhân mà chúng tôi tiếp nhận hỗ trợ có thể nhiều hơn so với dự kiến là 500 cặp vợ chồng.”

 Tuần lễ vàng diễn ra từ ngày 08/08 – 20/08/2016 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Tuần lễ vàng diễn ra từ ngày 08/08 – 20/08/2016 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Mặc dù so với các nước trên thế giới, chi phí cho một ca hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều. Ví dụ tại Mỹ là trên 14.000 USD; Singapore trên 10.000 USD, Thái Lan trên 9 000 USD; và thậm chí Campuchia khoảng 6.000 USD so với 3.000 USD tại Việt Nam.

Tuy nhiên, so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn. Do đó, kể từ khi thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản vào năm 2012 tới nay, hàng năm, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đều tổ chức các chương trình hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn dưới nhiều hình thức như: Tháng trợ giá thuốc cho bệnh nhân nghèo, miễn phí dịch vụ lưu trú và dành tặng bệnh nhân những gói thăm khám miễn phí có giá trị…

Tính đến nay đã có hàng nghìn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ các chương trình này của bệnh viện. Triển khai Tuần lễ vàng lần này, bệnh viện hy vọng tiếp tục đồng hành cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng hiếm muộn bằng việc hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính cho họ.

PV

Theo: http://giadinh.net.vn/y-te/co-hoi-vang-cho-nhung-cap-vo-chong-hiem-muon-20160730020157748.htm


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM