Khám và tư vấn điều trị vô sinh miễn phí cho 500 cặp vợ chồng

03/08/2016

Các bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức khám, tư vấn điều trị vô sinh hiếm muộn miễn phí cho 500 cặp vợ chồng trong “Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc” từ ngày 8 đến 20/8.

kham-va-tu-van-dieu-tri-vo-sinh-mien-phi-cho-500-nguoi

Bác sĩ thực hiện chuyển phôi thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. 

Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vô sinh hiếm muộn cũng như cách phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội nhìn nhận so với các nước trên thế giới, chi phí cho một ca hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều. Tại Mỹ chi phí lên đến 14.000 USD; Singapore hơn 10.000 USD, Thái Lan trên 9.000 USD, Campuchia khoảng 6.000 USD, trong khi ở Việt Nam chỉ 3.000 USD (khoảng 60 triệu đồng). Tuy nhiên so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết cặp vợ chồng hiếm muộn.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản lưu ý các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên khám và điều trị sớm. Khả năng điều trị thành công thường cao hơn khi người vợ còn trẻ tuổi, số lượng và chất lượng noãn còn tốt, bước sang tuổi 35 số lượng và chất lượng noãn giảm rất nhanh. Một trường hợp được coi là hiếm muộn – vô sinh khi hai vợ chồng mong muốn có con, chung sống với nhau bình thường, không sử dụng biện pháp ngừa thai nào mà sau một năm vẫn không có thai.

Theo bác sĩ Hiền nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ phổ biến nhất là tắc 2 vòi tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, bất thường tử cung, lạc nội mạc tử cung…Còn ở đàn ông thường do bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng trong đó nguyên nhân hay gặp nhất là giãn tĩnh mạch tinh hoặc không tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, xuất tinh ngược.

Thời gian qua bệnh viện điều trị thành công nhiều trường hợp vô sinh do vợ, chồng hoặc cả hai. Tỷ lệ có thai bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là 31%, chuyển phôi tươi 42 %, chuyển phôi đông lạnh 63 %. Nhiều trường hợp đặc biệt như thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng của người đã mất hoặc bệnh nhân nam bị liệt nửa người, bệnh nhân nữ có bất thường tử cung như tử cung đôi, nam ung thư tinh hoàn… đã sinh được những đứa con khỏe mạnh, xinh đẹp và học giỏi.

Nhằm giúp các cặp đôi giảm bớt gánh nặng tài chính trong hành trình kiếm con, hàng năm bệnh viện tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn dưới nhiều hình thức: Trợ giá thuốc cho bệnh nhân nghèo, miễn phí dịch vụ lưu trú và dành tặng bệnh nhân những gói thăm khám miễn phí có giá trị… Đến nay đã có hàng nghìn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ các chương trình này.

Lần này bệnh viện tặng 500 suất tư vấn và khám miễn phí cho các cặp vợ chồng trong thời gian diễn ra chương trình. Đăng ký tại bệnh viện số 431 Tam Trinh Lô 1 – 8A, cụm tiểu thủ công nghiệp Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai hoặc điện thoại 090 222 1268 – (04) 3634 3636.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM