Hội thảo Quốc tế “Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị Rối loạn Cương dương”

22/05/2017

Một khảo sát thực hiện năm 2017 cho thấy có trên 50% nam giới bị rối loạn cương dương ở độ tuổi từ 40 – 70. Theo ước tính đến năm 2025 số lượng nam giới mắc rối loạn cương dương cán mốc 320 triệu người. Đáng nói rằng, đối tượng bị rối loạn cương dương phần lớn là những sinh sống tại các đô thị lớn, người lao động trí óc, thường tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại…

https://youtu.be/–hgiWWuFaU

Video: Các chuyên gia trình thông tin tiến bộ mới trong điều trị Rối loạn cương dương tại Hội thảo

Thông tin trên được cho biết tại Hội thảo Quốc tế chuyên đề “Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị Rối loạn cương dương” diễn ra ngày 21/5. Đặc biết, sự kiện có sự tham dự của hơn 200 bác sĩ nam khoa, thận tiết niệu, sản phụ khoa trong nước và các chuyên gia nước ngoài. Trong đó, có sự tham dự của GS. Stephane Droupy – Chủ nhiệm khoa liên chuyên khoa niệu khoa & nam khoa, viện CHU carémeau, Bệnh viện đại học NIMES, cộng hòa Pháp.

Theo TS Nguyễn Quang – Giám đốc trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức, đối tượng cụ thể hay mắc rối loạn cương dương thường là những nam giới sống ở thành phố, những người lao động trí óc (nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh), những người thường xuyên làm việc đêm khuya, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất độc hại,…

TS Nguyễn Quang cho biết, nguyên nhân rối loạn cương có rất nhiều. Có thể do các bệnh lý tại chỗ của dương vật, tuyến sinh dục, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Bên cạnh đó, vấn đề tâm lý, tuổi tác, chế độ ăn uống cũng như lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, … là những yếu tố làm trầm trọng lên bệnh lý này.

Theo TS. Nguyễn Quang “việc phát hiện và điều trị sớm những triệu chứng rối loạn cương dương cũng như các bệnh lý nguy cơ khác giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân nam giới, tăng cường chất lượng cuộc sống, thoát được nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình…” .

Các chuyên gia Thế giới và Việt Nam chia sẻ những kiến thức khoa học trong điều trị rối loạn cương dương tại hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của hơn 200 bác sĩ nam khoa, thận tiết niệu, sản phụ khoa trong nước.

Trình bày tại hội thảo, các chuyên gia thế giới cho biết: điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là một  trong những giải pháp điều trị rối loạn cương dương. Phương pháp này hiện đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước phương. Sóng xung kích tuyến tính với bề mặt phát dài tới 70mm, chạy dọc theo tổ chức, làm gia tăng tưới máu xoang hang, làm trẻ hóa cấu trúc xoang hang.

Theo đó, phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích đã được kiểm nghiệm và chứng minh trên thực tế hoàn toàn không có tác dụng phụ. Các bước điều trị đơn giản, mỗi tuần một lần điều trị. Mỗi lần chỉ cần 4 thao tác cho 4 vị trí đặt nguồn sóng xung kích trong suốt quá trình.

Ông Nguyễn Bá Toàn – Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển Vì Sức khỏe Cộng đồng cho biết, phương pháp sóng xung kích tuyến tính là không cần sử dụng thuốc nên bệnh nhân tránh được các tác dụng phụ thường gặp.

Ông Nguyễn Bá Toàn – Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển Vì Sức khỏe Cộng đồng cho biết, thời gian qua Trung tâm đã áp dụng phương pháp sóng xung kích tuyến tính đối với nhiều người bệnh bị rối loạn cương dương. Ưu điểm nhìn thầy ngay của phương pháp này không cần sử dụng thuốc nên bệnh nhân tránh được các tác dụng phụ thường gặp. Nhiều bệnh nhân có thể bị đau đầu, buồn nôn khi sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương. Với phương pháp sóng xung kích tuyến tính kết quả cho thấy thường sau 3 lần điều trị thì bệnh nhân đã cảm nhận rõ sự cải thiện về khả năng cương cứng và thời gian quan hệ.

Bên cạnh đó, theo Bs Nguyễn Bá Hưng – Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần có chế độ “rèn luyện cơ thể” giúp cho “cậu lớn” có sức khỏe chung tốt rồi từ đó mới vực dậy được “cậu nhỏ” cụ thể như: Chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống đầy đủ đa dạng các thành phần dinh dưỡng, tập thể dục thể thao vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái thư thái, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và chất gây nghiện, thường xuyên kiểm tra huyết áp, đường huyết và mỡ máu…

https://youtu.be/lu9p8BdN-v8

Video: Bs Nguyễn Bá Hưng – Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết đối tượng hay bị rối loạn cương dương phần lớn là những sinh sống tại các đô thị lớn, người lao động trí óc, thường tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại…


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM