OFFLINE CLB TÌM CON YÊU #4

02/10/2018

Cứ 5 người thì lại có 1 người mắc hội chứng buồng trứng đa nang, trong đó có Victoria Beckham, Jools Oliver. Nhưng nửa trong số họ không biết là mình đang mắc căn bệnh nguy hiểm. “Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là rối loạn nội tiết thường gặp nhất ở phụ nữ, có thể gặp 5-10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản” Bs Phạm Thị Mỹ, chuyên khoa Hỗ trợ sinh sản chia sẻ trong chủ đề:“Hội chứng Buồng trứng đa nang và những điều cần biết!” của chương trình Offline CLB Tìm con yêu số 4 được tổ chức vào ngày 29.09.2018 vừa qua tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

DSC03064

 Hội chứng Buồng trứng đa nang là chủ đề được cộng đồng quan tâm rất sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội, đặc biệt là các chị em hiếm muộn đang tìm kiếm cho mình nụ cười trẻ thơ. Bs. Phạm Thị Mỹ đã cho thấy cái nhìn tổng quan, các triệu trứng cũng như con số tỷ lệ về hội chứng buồng trứng đa nang được cập nhật mới nhất đến với các thành viên câu lạc bộ cùng cộng đồng. Bác sỹ khuyên các chị em thấy 2 trong 3 các biểu hiện sau thì sẽ được chẩn đoán hội trứng buồng trứng đa nang:
• Rối loạn phóng noãn (ít phóng noãn hoặc không phóng noãn) biểu hiện như rối loạn kinh nguyệt (kinh ngắn < 21 ngày, kinh thưa > 35 ngày, hoặc < 8chu kì/ năm), vô kinh (không có kinh >6 tháng), tháng kinh ít, nhiều, rong kinh.
• Các triệu chứng cường androgen biểu hiện như rậm lông, mụn trứng cá, hói đầu, tăng testosterone trong máu.
• Hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm
Hiện nay, người mắc hội chứng buồng trúng đa nang chưa có phương pháp điều trị triệt để mà chỉ có những phương pháp hỗ trợ điều trị như điều chỉnh rối loạn kinh nguyệt, thay đổi lối sống, giảm cân, sử dụng một số thuốc hỗ trợ, phẫu thuật đốt điểm buồng trứng … Đối với chị em hiếm muộn mắc hội chứng buồng trứng đa nang thì lưu ý quy cơ quá kích buồng trứng trong IUI, IVF. Đặc biệt chú ý trong thai kỳ, nguy cơ tiểu đường thai kì của bệnh nhân PCOS tăng gấp 2.94 lần, nguy cơ tiền sản giật.

 Nhiều câu hỏi thú vị của thành viên CLB, cộng đồng PCOS đã được Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền, Bs. Phạm Thị Mỹ trả lời trực tiếp về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, sự lo lắng của mọi người về lưu sảy thai, thai ngoài tử cung, khắc phục chu kỳ kinh nguyệt cũng như IUI, IVF trong hội chứng buồng trứng đa nang. Đồng thời bác sỹ cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những lời khuyên thiết thực đến với mọi người khi mắc PCOS.

 Kết thúc chương trình, Câu lạc bộ tìm con yêu tiếp tục nhận được nhiều sự yêu mến từ phía cộng đồng và luôn hy vọng được gắn kết, cung cấp thông tin đến các bạn nhiều hơn qua các chủ đề từ tổng quát đến chuyên sâu. Số tiếp theo được dự kiến tổ chức ngày 27.10.2018 với chủ đề tháng 10: ”Lưu sảy thai liên tiếp và những điều đặc biệt lưu ý.”
——————–
 Câu lạc bộ Tìm Con Yêu được thành lập bởi Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với tiêu chí hoạt động chia sẻ thông tin chủ yếu về Sản phụ khoa – Hiếm muộn, Nam khoa – Vô sinh Nam, Hỗ trợ sinh sản. Đồng thời cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm và các kiến thức hữu ích về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, những điều cần lưu ý, thủ tục hành chính, quy trình, những câu chuyện thành công và lời tri ân của các gia đình Hiếm muộn …Giúp mọi người trong cộng đồng Hiếm muộn có thêm thông tin bổ ích trên con đường tìm kiếm con yêu. Hãng dược Merck là nhà tài trợ, luôn đồng hành cùng Câu lạc bộ.

DSC03078

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi
——————–
 1900 56 56 01
 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
 https://afhanoi.com 
 contact@afhanoi.com
 “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM