AF HANOI Tham gia Báo cáo tại Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ Sinh sản lần 11 tại TP.Hồ Chí Minh

10/06/2024

Ngày 9/6/2024 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần 11 với chủ đề “Vươn tầm thế giới bằng y học thực chứng”. Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần 11 nằm trong chuỗi hội nghị do HOSREM tổ chức thường niên, nhằm tạo nên một diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các kiến thức mới nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Sự kiện đã thu hút gần 500 chuyên gia phôi học, trưởng phòng Lab, các bác sĩ lâm sàng và những chuyên viên kỹ thuật.

Tham Gia Báo Cáo Tại Hội Nghị Vô Sinh Và Kỹ Thuật Hỗ Trợ Sinh Sản Lần 11 Tại Tp.hồ Chí Minh.4

Đoàn đại biểu Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham dự gồm có TS. BS Phạm Thị Mỹ Hạnh – Trưởng phòng NCKH và đào tạo, ThS. BS Phạm Thị Mỹ (Báo cáo viên), ThS. BS Nguyễn Việt Dũng.

Tham Gia Báo Cáo Tại Hội Nghị Vô Sinh Và Kỹ Thuật Hỗ Trợ Sinh Sản Lần 11 Tại Tp.hồ Chí Minh.2

Hội nghị đã diễn ra thành công với 4 phiên hội thảo chính, 2 phiên hội thảo vệ tinh về các lĩnh vực chuyên sâu, 18 bài báo cáo hội trường và 4 báo cáo poster đã được trình bày.
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vinh dự tham gia báo cáo đề tài nghiên cứu về “Kết quả phác đồ chuẩn bị niêm mạc bằng chu kỳ tự nhiên cải tiến và chu kỳ nhân tạo trên bệnh nhân chuyển phôi trữ” với mục tiêu đánh giá kết quả sản khoa và sơ sinh của phác đồ chuẩn bị niêm mạc bằng chu kỳ tự nhiên cải tiến (mNC) và chu kỳ nhân tạo (AC) trên bệnh nhân chuyển phôi trữ. Thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, ThS. BS Phạm Thị Mỹ đã trình bày và so sánh hiệu quả của hai phác đồ chuẩn bị niêm mạc tử cung cho bệnh nhân chuyển phôi trữ lạnh bằng những dẫn chứng nghiên cứu cụ thể trên 160 bệnh nhân chuyển phôi trữ từ 8/2022 – 3/2023 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, trong đó 80 bệnh nhân sử dụng phác đồ chu kỳ tự nhiên cải tiến (mNC) và 80 bệnh nhân sử dụng phác đồ chu kỳ nhân tạo (AC). Tất cả các đối tượng được theo dõi đến khi sinh. Thông qua nghiên cứu ThS. BS Phạm Thị Mỹ cùng nhóm nghiên cứu đề tài đã đưa ra kết luận tỷ lệ thai lâm sàng, tỷ lệ trẻ sinh sống không có sự khác biệt ở hai phác đồ; tuy nhiên một số biến chứng và nguy cơ ở nhóm chuẩn bị niêm mạc bằng chu kỳ nhân tạo (AC) có xu hướng cao hơn so với nhóm chuẩn bị niêm mạc bằng phác đồ chu kỳ tự nhiên cải tiến (mNC), tuy nhiên sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Việc lựa chọn phác đồ chuẩn bị niêm mạc sẽ tuỳ thuốc cá thể hoá từng bệnh nhân. Bài báo cáo đã nhận được sự quan tâm và thảo luận tích cực từ phía các đồng nghiệp và đại biểu tham dự Hội nghị khi có nhiều câu hỏi của các đại biểu tham dự gửi đến ThS. BS Phạm Thị Mỹ sau bài báo cáo.
Tham Gia Báo Cáo Tại Hội Nghị Vô Sinh Và Kỹ Thuật Hỗ Trợ Sinh Sản Lần 11 Tại Tp.hồ Chí Minh.3

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp, các kết quả báo cáo và nghiên cứu được trình bày dựa trên Y học thực chứng, nhiều câu hỏi được đưa ra thảo luận trong phần tham luận. Hội nghị là cơ hội để các đại biểu trong ngành có thêm sự trao đổi, cập nhật và tiệm cận hơn với các phương pháp cũng như các quan điểm mới về hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam và trên thế giới.

Tham Gia Báo Cáo Tại Hội Nghị Vô Sinh Và Kỹ Thuật Hỗ Trợ Sinh Sản Lần 11 Tại Tp.hồ Chí Minh.1 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM