AF HANOI Tổ chức Hội thảo Khoa học: “Quản lý chất lượng trong Hỗ trợ sinh sản”

25/09/2022

Với mong muốn kết nối các chuyên gia y tế, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như đem đến cho Quý đồng nghiệp những thông tin hữu ích nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội (HASAR) đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Quản lý chất lượng trong Hỗ trợ sinh sản” vào ngày 24/09/2022. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm và tham dự của gần 200 đại biểu đến từ các Bệnh viện, Trung tâm, phòng khám trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, Sản phụ khoa trên cả nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội chia sẻ về tầm quan trọng của việc quản lý chất lượng trong hỗ trợ sinh sản, rút kinh nghiệm từ những trường hợp trên thế giới để mang đến sự cải tiến mới trong việc quản lý chất lượng trung tâm hỗ trợ sinh sản.

GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội nhận bó hoa tươi thắm từ đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội – BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội – Ông Nguyễn Văn Cường cũng đã có đôi lời phát biểu tại hội thảo: “Chủ đề của hội thảo khoa học ngày hôm nay không chỉ là vấn đề được nhiều bệnh viện, trung tâm hỗ trợ sinh sản quan tâm mà còn là một trong những mục tiêu mà Ban lãnh đạo Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đặc biệt chú trọng và ưu tiên nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ, hướng đến sự hài lòng cao nhất của người bệnh”.

BTC Hội thảo tặng hoa cho các Báo cáo viên

Thông qua một số báo cáo đến từ các báo cáo viên là những chuyên gia y tế đang công tác tại nhiều Bệnh viện, trung tâm lớn trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, hội thảo đã là nơi kết nối các đơn vị, mang đến những thông tin hữu ích, cập nhật kiến thức, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá giữa các bệnh viện, trung tâm. Từ đó góp phần tạo nên những giá trị nhân văn cho bệnh nhân cũng như cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững và mạnh mẽ của chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Liên Hương – Trưởng Lab IVF, PGĐ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

Trong phần báo cáo của mình, Tiến sĩ Liên Hương dã đưa ra những minh chứng thực tế nghiên cứu cho thấy khi Trung tâm Hỗ trợ sinh sản có hệ thống quản lý chất lượng sẽ góp phần tăng sự thành công trong thực hiện IVF đồng thời tổ chức cần phân công nhiệm vụ rõ ràng và có quy trình chi tiết cho tất cả các hoạt động của hệ thống tránh xảy ra các sự cố trong bài báo cáo “Quản lý chất lượng trong Lab IVF: Kiểm định và cải tiến như thế nào cho hiệu quả”.

Tiếp theo, báo cáo “Truy vết và tránh nhầm lẫn giao tử/phôi” của ThS Nguyễn Minh Đức – Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã ghi nhận sự quan tâm của rất nhiều quý vị đại biểu có mặt tại hội thảo. ThS Minh Đức cho biết, việc truy vết và nhận diện phải đảm bảo được tính chính xác, tránh được những sai sót trong quá trình thực hiện IVF.

ThS Nguyễn Minh Đức – Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Chỉ số chất lượng cũng là một vấn đề quan trọng và đáng quan tâm trong việc quản lý chất lượng trong Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, ThS.BS Lê Thị Phương Lan – PGĐ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã khẳng định vai trò các chỉ số chất lượng giúp đo lường chất lượng bệnh viện trên các khía cạnh chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thể hiện bằng con số, tỷ lệ, tỷ suất làm cơ sở để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong bài báo cáo “Vai trò các chỉ số chất lượng trong trung tâm Hỗ trợ sinh sản”.

ThS.BS Lê Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City

Đến từ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, ThS Nguyễn Văn Trung – Trưởng Labo IVF Trung tâm nội tiết Sinh sản và Vô sinh đã mang đến hội thảo phần chia sẻ rất chi tiết về “Quản lý chất lượng môi trường Labo IVF”. Theo ThS Nguyễn Văn Trung chia sẻ để có được hệ thống Labo đảm bảo chất lượng cần có sự kiểm soát sát sao từ máy móc, nhân sự, môi trường, không khí, tủ cấy, các dụng cụ và trang thiết bị…

ThS Nguyễn Văn Trung – Trưởng Labo IVF – Trung tâm nội tiết sinh sản và vô sinh, Trường Đại học Y Dược Huế

Tiếp nối Hội thảo, BSCKI Nguyễn Thành Trung – Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản đã có bài báo cáo về “Sử dụng Progestin trong ức chế đỉnh LH” với việc nghiên cứu, áp dụng phác đồ mới đã mang lại hướng điều trị thân thiện hơn và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. BSCKI Nguyễn Thành Trung cho biết sẽ cần thêm nhiều thời gian nữa để chứng minh hiệu quả của phác đồ mới này, tuy nhiên trong tương lai các bác sĩ có thể điều trị cá thể hóa cho bệnh nhân IVF trong các trường hợp như: bảo tồn khả năng sinh sản, trữ phôi toàn bộ, …

BSCKI Nguyễn Thành Trung – Chuyên khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Trong phần báo cáo cuối cùng, ThS. BS Nguyễn Lệ Thủy – Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội đã trình bày và đóng góp những vấn đề thực tiễn hữu ích để làm rõ vấn đề “Quản lý chất lượng trong IVF – Từ lý thuyết đến thực hành”.

ThS.BS Nguyễn Lệ Thuỷ – Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Ngay sau phần báo cáo đến từ các báo cáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản là phiên thảo luận vô cùng sôi nổi dưới sự điều hành của đoàn chủ toạ gồm: GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội; ThS.BS Lê Thị Phương Lan – PGĐ Trung tâm HTSS – BV ĐKQT Vinmec Timescity; TS. BS Vũ Văn Tâm – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản – BV Phụ sản Hải Phòng.

Đoàn chủ toạ điều hành phiên thảo luận tại Hội thảo khoa học “Quản lý chất lượng trong Hỗ trợ sinh sản

Phiên thảo luận đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu xoay quanh các vấn đề quản lý chất lượng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản dành cho các Báo cáo viên cũng như được lắng nghe những đúc kết kinh nghiệm, chia sẻ và trao đổi kiến thức giữa các trung tâm và các bệnh viện nhằm nâng cao quản lý chất lượng trong Hỗ trợ sinh sản.

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi tại hội thảo

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chân thành cám ơn các Báo cáo viên cùng toàn thể Bác sĩ, chuyên gia y tế, các quý vị đại biểu đã dành thời gian đến tham dự Hội thảo. Sự hiện diện của các đại biểu cùng sự đồng hành của các đơn vị tài trợ: Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam, Công ty CP Phân tích di truyền Gentis, Văn phòng đại diện Besins Healthcare tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Abbott đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của hội thảo khoa học “Quản lý chất lượng trong Hỗ trợ sinh sản” lần này.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng BTC Hội thảo

Đại diện BTC – Ông Nguyễn Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) tặng hoa cám ơn các đơn vị tài trợ chương trình

TIN TỨC KHÁC