AFHanoi – 10 năm một chặng đường

08/01/2020

“Nếu có đi một vòng quả đất tròn

Người mong con mỏi mòn, chắc không ai ngoài Mẹ

Cái vòng tay mở ra từ tấm bé

Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên”

Được làm cha, làm mẹ là thiên chức vô cùng thiêng liêng. Là mong mỏi của bất cứ cặp vợ chồng nào khi quyết định gắn bó với nhau. Niềm mong mỏi ấy, tưởng như dễ dàng có được, nhưng đôi khi lại là nước mắt của nhiều người.

“Ngày nay, những tiến bộ mới trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn đã giúp hàng nghìn cặp vợ chồng có được đứa con mà họ khát khao. Tuy nhiên, cánh cửa hạnh phúc có lúc tưởng chừng khép lại với những gia đình khó khăn. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, là những người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, hơn ai hết, chúng tôi hiểu được những trăn trở này.”

Ngày 21/12/2009, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội ra đời với thế mạnh mũi nhọn là điều trị các bệnh lý nam khoa, y học Giới tính, sức khỏe sinh sản và Vô sinh – Hiếm muộn.

Bệnh viện được đầu tư bài bản với cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Đội ngũ chuyên môn cơ hữu có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, giàu kinh nghiệm. Cùng với sự hợp tác chuyên môn chặt chẽ với các cơ sở y tế hàng đầu như Bệnh viện Phụ sản trung ương, Trung tâm công nghệ phôi Học viện quân y, Hosrem …; hợp tác quốc tế với các trung tâm IVF châu Âu, Úc và các nước khu vực.

Trải qua thời gian với sự thay đổi không ngừng, Bệnh viện đã dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ trong nước, khu vực và quốc tế. Từ ngày thành lập đến nay, Bệnh viện đã đón nhận hàng chục nghìn lượt thăm khám, trong đó có hàng nghìn cặp vợ chồng thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm với tỷ lệ thành công cao. (Tương đương với tỷ lệ của các trung tâm thụ TTTON lớn trong nước và quốc tế).

Bệnh viện đã thành công trong nhiều trường hợp đặc biệt như hiếm muộn lâu năm, bất thường nhiễm sắc thể, khuyết tật, bệnh lý di truyền, không tinh trùng, liệt nửa người …

Thấu hiểu và mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cho các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ.

Năm 2015, Bệnh viện tổ chức chương trình Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc. Qua 5 năm tổ chức, tuần lễ vàng đã trở thành dấu ấn không thể thiếu hàng năm đối với cộng đồng. Hàng nghìn gia đình đã được hỗ trợ và thành công chào đón bé yêu.

Năm 2017, Hội đồng khoa học Bệnh viện được thành lập trong niềm hân hoan, phấn khởi nhưng cũng đầy thách thức. Sự kiện đánh dấu việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh và uy tín của Bệnh viện.

Năm 2018, Câu lạc bộ “Tìm con yêu” với mong muốn tạo ngôi nhà kết nối và chia sẻ thông tin đến cộng đồng. Đây được coi như là sợi dây kết nối giữa bệnh viện, bác sỹ và cộng đồng. Câu lạc bộ là nơi cập nhật và chia sẻ thông tin sản phụ khoa – hiếm muộn, nam khoa; tư vấn và trả lời hỏi đáp thắc mắc về vô sinh, hiếm muộn; chia sẻ các câu chuyện thành công trên con đường tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ….

Những em bé sinh ra từ thụ tinh trong ống nghiệm đều mạnh khỏe, xinh đẹp và phát triển bình thường như bao thiên thần khác. Mỗi khoảnh khắc mà người làm cha, làm mẹ trên hành trình đi tìm bé yêu. Hay là những khoảnh khắc nơi cuối con đường được bồng trên tay con yêu của mình… đều là những kỷ niệm đẹp. Nhiều sân chơi ký ức kết nối giữa BV và cộng đồng đã được thể hiện qua nhiều phương thức khác nhau như cuộc thi ảnh “khoảnh khắc yêu thương” “mặt trời bé con”, cuộc thi viết bài “cảm ơn con đã đến bên cha mẹ” hay lớn hơn nữa là cuộc thi tài năng “ngôi sao của mẹ”. Cuộc thi nào cũng có nhiều bài viết xúc động, những tấm hình đẹp được lan tỏa khắp nơi trên khắp mọi miền. Niềm hạnh phúc đã được sẻ chia, kết nối, tạo động lực giữa những người cùng hoàn cảnh. Đó cũng là niềm tự hào, động lực thôi thúc BV mang lại nhiều niềm vui hơn nữa đến với cộng đồng.

Ngoài hoạt động chuyên môn, bệnh viện còn thường xuyên tổ chức những chương trình thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa. Với Quỹ “Tấm lòng Vàng”, bệnh viện luôn động viên, thăm hỏi và hỗ trợ CBNV mỗi khi ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, điều trị tại Bệnh viện.

Thăm khám thiện nguyện tại Sơn La, Điện Biên và các trạm y tế xã, phường ở Hà Nội và các tỉnh lân cận….Hỗ trợ thiên tai bão lũ Miền Trung, Tây Bắc. Khen thưởng kịp thời các cháu có thành tích học tập tốt. Chương trình “Tết ấm từ tâm” “Xuân yêu thương” “trung thu cho em”, hỗ trợ trẻ em mồ côi, các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện.

Thông điệp “gửi lời yêu thương” ngày 8/3, 20/10, chương trình đại hội thể dục thể thao, giải bóng đá AFHanoi cup, báo tường, du lịch, gala cuối năm …đã thể hiện văn hóa Bệnh viện mang đậm nét đặc trưng AFHANOI.

Tương lai hội nhập còn nhiều thách thức, Bệnh viện ngày một hoàn thiện cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cập nhật và phát triển nhiều kỹ thuật tiến bộ của y học…và không ngừng học hỏi để tự hào nói rằng chúng tôi:

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM