Bà nội làm mẹ sau 21 năm kiếm con

11/09/2020

Hơn 1 tháng nay, ngôi nhà của Anh Điệu (45 tuổi) và Chị Thu (40 tuổi) ở Lào Cai không khi nào ngơi tiếng trẻ thơ của cháu nội (2019) và con gái mới sinh Huyền Diệu (07/2020). Kể về chặng đường 21 năm kiếm con của mình, Anh Chị hy vọng câu chuyện của gia đình sẽ là nguồn động viên cho các cặp vợ chồng “hiếm muộn” đang mong ngóng và chờ đón con yêu. 

Năm 1999, chị Thu sinh con trai đầu lòng, đến khi con lớn hơn, anh chị quyết định sinh thêm bé thứ 2 thì bị thai ngoài tử cung, phải cắt bỏ 1 bên vòi trứng. Vượt qua mất mát, anh chị động viên nhau bước vào hành trình tìm kiếm con, cứ ai mách đâu có thầy giỏi thuốc tốt là 2 vợ chồng không quản ngại đường xa để tới khám và bốc thuốc nhưng mãi mà vẫn chưa thấy con.

21 nam 1

Chị Thu và con trai lớn năm nay 21 tuổi (Ảnh: Nhân vật)

Gần 20 năm rong ruổi khắp nơi, đã có lúc anh chị muốn dừng lại vì tuổi của cả 2 vợ chồng cũng không còn trẻ, chị cũng không còn đủ tự tin vì từng phải cắt bỏ 1 bên vòi trứng. Nhưng bản năng làm mẹ lại thôi thúc chị quyết tâm tìm kiếm cơ hội thêm 1 lần nữa. Sau một thời gian tập trung làm kinh tế và nuôi dạy con, năm 2019, khi con trai đã lập gia đình, anh Điệu chị Thu tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với hy vọng Y học hiện đại sẽ giúp hai vợ chồng hoàn thành ước mơ có thêm mụn con.

21 nam 2

Gia đình Anh Điệu và Chị Thu trong ngày cưới của con trai lớn (Ảnh: Nhân vật)

Và rồi, trải qua 3 lần kích trứng, 2 lần chuyển phôi thì ở lần chuyển phôi ngày 19/11/2019, chị Thu cũng được nhìn thấy que thử thai 2 vạch đỏ chót sau một thời gian dài mong ngóng và chờ đợi.

21 nam 3

Chị Thu lưu thông tin của con gái trong nhật kí (Ảnh: Nhân vật)

Cuối năm 2019, ở những tháng đầu của thai kì thì anh chị được lên chức Ông – Bà Nội khi tổ ấm của con trai chào đón thành viên mới – một bé gái xinh xắn, kháu khỉnh. Niềm vui nối tiếp niềm vui, vậy là con lớn đã yên bề gia thất, giờ hai vợ chồng tập trung chăm sóc cho thai kì khỏe mạnh. Trộm vía, chị chỉ bị nghén 2 tuần đầu, thời gian còn lại, chị vẫn làm việc, nấu ăn và đi du lịch cùng cả gia đình bình thường. Theo chị, tâm lý của mẹ bầu có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của con. Vì thế, mỗi ngày, dù bận rộn tới đâu thì vợ chồng chị vẫn luôn dành thời gian để nói chuyện, lắng nghe và cảm nhận sự thay đổi mỗi ngày của con.

21 nam 4

Chị Thu khi mang thai 7 tháng trong chuyến đi biển cùng gia đình (Ảnh: Nhân vật)

Sau “chín tháng mười ngày ngóng trông” thì ngày 28/07/2020, bé Phạm Huyền Diệu – năng 3kg đã ra đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thai thứ 38. Sự ra đời của bé là niềm vui không gì có thể kể xiết của anh chị cũng như Nội – Ngoại 2 bên gia đình. Giờ đây, khi con gái đã được hơn 1 tháng tuổi, nghĩ về hành trình đã qua, chị Thu luôn cảm thấy mình may mắn vì có một gia đình, một người chồng luôn bên cạnh, quan tâm và động viên chị mỗi ngày

21 nam 5

Anh Điệu chị Thu cùng con gái mới sinh và  tổ ấm của con trai lớn (Ảnh: Nhân vật)

Hành trình “21 năm kiếm con” của vợ chồng chị Thu đã khép lại, sự xuất hiện của con gái nhỏ là món quà vô giá đối với gia đình. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi, sau 21 năm chị Thu lại được ôm đứa con bé bỏng mới chào đời vào lòng – Đó là những giây phút thiên liêng nhất của người làm cha làm mẹ.

Thùy Linh


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM