Báo cáo khoa học – Hội đồng khoa học Bệnh viện

26/10/2019

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn hà Nội xác định bên cạnh công tác chuyên môn, dịch vụ để phục vụ khách hàng cần làm tốt cả công tác nghiên cứu khoa học. Khi thực hiện tốt NCKH sẽ giúp nâng cao trình độ và chất lượng các bác sĩ, điều dưỡng, KTV. Sự phát triển NCKH sẽ là động lực và phương tiện để nâng cao chất lượng, đồng thời cập nhật nhiều tiến bộ trong công tác điều trị.
Ngày 24/10 vừa qua, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt khoa học định kì. Trong buổi sinh hoạt, các bác sĩ đã trình bày và thảo luận về các cập nhật tiến bộ trong công tác thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa và hỗ trợ sinh sản trong thời gian vừa qua.
Về đề tài “Số noãn tối ưu trong HTSS”, Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền chia sẻ: “Kích thích buồng trứng cần phải cân bằng giữa hiệu quả và an toàn. Một quá trình kích thích buồng trứng thành công cần phải an toàn, giảm thiểu quá kích buồng trứng và thuận tiện cho bệnh nhân. Số noãn tối ưu trong IVF dao động khoảng 15 noãn”.
Chia sẻ về “Giãn tĩnh mạch tinh và vô sinh nam”, Ths.Bs Đinh Hữu Việt cho biết: “Giãn tĩnh mạch tinh là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong lĩnh vực vô sinh nam, chủ yếu liên quan đến chỉ định nên hay không nên can thiệp phẫu thuật. […] Với sự phát triển của kỹ thuật ICSI, việc chẩn đoán và điều trị phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh tập trung chủ yếu vào hiệu quả sau phẫu thuật khi xem xét tỷ lệ mang thai của các phương pháp, hiệu quả chi phí cũng như mong muốn của các cặp vợ chồng.
Hai đề tài khác được chia sẻ trong buổi sinh hoạt khoa học cũng nhận được sự ủng hộ và tranh luận nhiệt tình của các bác sĩ là “U xơ tử cung và cách nhìn đa chiều” của Bs.Nguyễn Thành Trung và “LGBTIQ+: Kiến thức cơ bản” của Bs.Nguyễn Anh Tú.
Kết thúc buổi sinh hoạt, các bác sĩ đã rút ra được khá nhiều kiến thức mới. Còn nhiều câu hỏi tranh luận còn bỏ ngỏ được hứa hẹn giải đáp sớm trong các buổi sinh hoạt tiếp theo,
Đây là hoạt động thường kì của Hội đồng khoa học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Hội đồng khoa học gồm có:
– Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch hội đồng
– Gs.Ts.Bs. Đỗ Trọng Hiếu – Phó chủ tịch hội đồng
– Bs. Nguyễn Anh Tú – Thư ký
– BsCkII. Nguyễn Khắc Lợi – Thành viên
– Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền – Thành viên
Và tất cả các y bác sĩ của Bệnh viện.

1

2

3

4

5

6


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM