Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội: Đem yêu thương đến với trẻ mồ côi

12/07/2016

 

Cũng được sinh ra như bao trẻ em khác và là mong mỏi của biết bao nhiêu cặp vợ chồng hiếm muộn thế nhưng không phải em bé nào cũng có được cuộc sống tươi đẹp ngay từ thuở ban đầu. Gần 30 em bé mồ côi, suy dinh dưỡng đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội – Cơ sở 3 (Phú Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội) là những trường hợp thiệt thòi như thế.

Với mong muốn góp một phần nào đó để hỗ trợ, giúp đỡ cho những em bé nơi đây, ngày 10/7/2016, Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã phối hợp cùng các phòng ban, CBNV Bệnh viện đến với Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 để trao tặng cho các em một số suất quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần. Đồng thời, động viên các cán bộ, nhân viên trung tâm tiếp tục cống hiến, đem tình yêu thương san sẻ tới những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. Quà tặng gồm sữa, bánh kẹo, quần áo, đồ chơi …

IMG_6778 (1)

Ban lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng quản lý Trung tâm bảo trợ số 3 – Cơ sở 3

BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện đã chia sẻ sự xúc động: “Mặc dù mỗi món quà gửi đến các em có giá trị không lớn nhưng là cả tấm lòng mà các cán bộ, nhân viên Bệnh viện gửi gắm tới các em. Đây là truyền thống tương thân tương ái thường xuyên của Bệnh viện, được trích từ quỹ “Nhân đôi tấm lòng vàng”, do chính các cán bộ, y – bác sỹ, nhân viên, khách hàng, đối tác và cả người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện quyên góp. Hi vọng rằng các em sẽ được phát triển toàn diện như những đứa trẻ bình thường khác, được sống trong vòng tay cha mẹ.”

IMG_6762

Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện trao quà đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội 3 – Cơ sở 3

Cho đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận trên dưới 300 em trong độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi, lứa tuổi vô cùng quan trọng để có thể phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực. Các em đều là những đứa trẻ rất thiệt thòi, đa phần mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi tại chùa, bến xe bus, thậm chí là đường phố hay bãi rác.

Theo lãnh đạo trung tâm chia sẻ: “Có nhiều em bé, do bố mẹ còn đang đi học hoặc không có điều kiện chăm sóc đã nhờ bạn bè, người quen đem đến trung tâm nhờ nuôi dưỡng, đến khi em bé lớn một chút thì nhận lại. Hoặc cũng có trường hợp bố mẹ không hiểu biết nên có thai ngoài ý muốn, đem đến cổng trung tâm để nhờ nuôi… Qua thời gian cũng đã có rất nhiều em được các gia đình đến nhận, xin con nuôi. Hiện đang ở lại trung tâm còn 28 em, trong đó có cả những em bị suy dinh dưỡng và thiểu năng trí tuệ.”

Tại trung tâm, các em bé trong độ tuổi 0 – 6 tuổi, độ tuổi còn khá nhỏ nên vẫn còn chưa nhận thức được hết những mất mát, thiệt thòi mà mình đang phải chịu. Các em luôn cần nhiều hơn nữa sự động viên, giúp đỡ của mọi người.

Đến với Trung tâm, ngoài trao những suất quà nhỏ, các cán bộ, bác sỹ của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã dành thời gian trò chuyện, vui chơi cùng với các em nhỏ ở đây. Nhìn những nụ cười tươi nở trên môi, ai cũng mong muốn rằng, trong một tương lai không xa, các em sẽ có được một gia đình trọn vẹn.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM