Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham gia báo cáo tại hội nghị khoa học toàn quốc 2022 của Hội Y Học Giới Tính Việt Nam: VSSM 2022 – Xu hướng mới trong chăm sóc sức khoẻ tình dục nam nữ.

23/11/2022

Chiều ngày 18/11/2022, tại Hội nghị khoa học toàn quốc 2022 của Hội Y học giới tính Việt Nam: VSSM 2022 – Xu hướng mới trong chăm sóc sức khoẻ tình dục nam nữ, ThS.BS Phạm Minh Ngọc (Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã có bài báo tại phiên thảo luận 4 – “Rối loạn tình dục nữ” với chủ đề “Giảm ham muốn tình dục nữ: Tổng quan chẩn đoán và điều trị”. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 18/11/2022 và 19/11/2022 với 2 phần là chương trình Hội nghị và chương trình đào tạo liên tục.

Hội nghị lần này có sự tham dự của Ông Tống Trần Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe và Bà mẹ – Trẻ em. PGS-TS Nguyễn Quang – Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam; PGS.TS. Trần Đức Phấn – Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam, … và hơn 150 đại biểu đang hoạt động trong lĩnh vực y học giới tính đến từ các bệnh viện, trung tâm lớn trong nước và quốc tế. Tại đây, các đại biểu tập trung trình bày những kết quả nghiên cứu mới, cập nhật kiến thức trong phân loại, chẩn đoán, điều trị sức khỏe tình dục nam và nữ.

Hội nghị thu hút nhiều báo cáo viên trong nước và quốc tế tham gia báo cáo các nghiên cứu/cập nhật mới nhất trong lĩnh vực y học giới tính

Trong khuôn khổ Hội nghị, các báo cáo viên lần lượt trình bày các báo cáo khoa học, chuyên đề với những kiến thức cập nhật trong phân loại, chẩn đoán và điều trị liên quan tới chăm sóc sức khoẻ tình dục cho cả nam và nữ. Sau mỗi phiên báo cáo, phiên thảo luận là phần diễn giả, chuyên gia cùng đại biểu trao đổi, chia sẻ về các ca bệnh, tình huống trong ngành, cùng đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết, điều trị, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực Y học giới tính và sức khỏe sinh sản.

BS Nguyễn Bá Hưng và ThS.BS Phạm Minh Ngọc (Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) tại hội nghị

Về phía Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, đoàn đại biểu tham dự gồm các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các vấn đề liên quan tới tình dục nam và nữ, vô sinh – hiếm muộn. Đặc biệt, ThS.BS Phạm Minh Ngọc (chuyên khoa Nam học) đã có bài trình bày chi tiết về “Giảm ham muốn tình dục nữ: tổng quan chẩn đoán và điều trị” trước toàn hội nghị. Cụ thể, Bác sĩ Ngọc cho biết, rối loạn giảm ham muốn tình dục nữ đã được nghiên cứu từ lâu, tuy nhiên, những hiểu biết về cơ chế sinh bệnh, chẩn đoán và điều trị còn gặp nhiều hạn chế. Gần đây, dưới góc nhìn của y học hiện đại và thông qua các kết quả nghiên cứu thì những hiểu biết về giảm ham muốn tình dục ngày càng sáng tỏ và vấn đề này đã được nhiều cơ sở y tế quan tâm và triển khai khám và điều trị. Ngoài ra, Bác sĩ Ngọc cũng cung cấp tới hội nghị một số thông tin, công cụ sàng lọc giảm ham muốn: hỏi bệnh, khám lâm sàng, … giúp chẩn đoán xác định, đánh giá các yếu tố nguy cơ và từ đó giúp định hướng điều trị (tâm lý hay sử dụng thuốc, …) cho từng bệnh nhân.

ThS.BS Phạm Minh Ngọc báo cáo nội dung “Giảm ham muốm tình dục nữ: tổng quan chẩn đoán và điều trị” tại hội nghị.

Phần báo cáo của ThS.BS Phạm Minh Ngọc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Quý đại biểu có mặt tại hội nghị bởi tính cấp thiết cũng như thực tiễn trong thăm khám và điều trị giảm ham muốn tình dục ở nữ giới hiện nay.

ThS.BS Phạm Minh Ngọc nhận giấy chứng nhận tham gia báo cáo tại Hội nghị do BTC (Hội Y học giới tính Việt Nam) trao tặng

Hội nghị là cơ hội để các chuyên gia y tế có dịp chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi và trao đổi kiến thức giữa các bệnh viện, trung tâm về y học giới tính, là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y khoa tiên tiến trong nước và thế giới.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM