Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham gia Báo cáo tại Hội thảo chuyên đề Xét nghiệm Di truyền Tiền Làm Tổ (PGT)

13/11/2023

Ngày 11/11/2023, tại Hội thảo chuyên đề “Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ” do Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh Thành phố Hồ Chí Minh (HORSEM) tổ chức, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tham gia với 2 báo cáo trực tiếp tại hội trường:

  1. Báo cáo “Ảnh hưởng của hiện tượng đa nhân giai đoạn sớm đến chất lượng và kết quả di truyền tiền làm tổ của phôi nuôi cấy Timeslapse” của CNSH. Phạm Thị Kiều Oanh.
  2. Báo cáo “Đánh giá phôi nang dựa vào mô hình trí tuệ nhân tạo để dự đoán khả năng lệch bội của phôi tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội” của CNSH.Nguyễn Thị Phương Linh.                                                                                                                                                                                                                                                                                     
  3. Báo cáo poster “Bước đầu đánh giá kết quả thực hiện sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT-M) ở Bệnh nhân bệnh lý di truyền đơn gen” của nhóm bác sĩ, chuyên viên phôi học của Bệnh viện và đối tác thực hiện.

Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT) là kỹ thuật hiện đại để xác định những bất thường về mặt di truyền của gen, xét nghiệm phân tích di truyền trước chuyển phôi giúp sàng lọc các phôi tốt (không mang bất thường số lượng, cấu trúc NST hoặc không mang gen gây bệnh di truyền). Việc kết hợp giữa Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và xét nghiệm di truyền tiền làm tổ đã mang đến cơ hội có con khoẻ mạnh, không mang các bất thường về di truyền cho các gia đình có bố mẹ mang gen các bệnh lý di truyền như: Teo cơ tuỷ, loạn dưỡng cơ Duchence, Hemophilia, Thalasemia, tăng sản thượng thận bẩm sinh, …

Tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, bên cạnh công tác chuyên môn, tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ của nhân viên y tế thì hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được Bệnh viện đặc biệt chú trọng và phát triển; nhiều đề tài Nghiên cứu khoa học của Bệnh viện trải dài trong nhiều lĩnh vực: Hỗ trợ sinh sản, sản phụ khoa, nam khoa, y học giới tính, … đã được báo cáo/trưng bày tại các hội thảo/hội nghị chuyên môn lớn, uy tín trong nước và quốc tế. Với tính cấp thiết và ứng dụng cao trong thăm khám và điều trị, nhiều đề tài nghiên cứu của các bác sĩ, chuyên viên phôi học của Bệnh viện đã được triển khai áp dụng trong thực tiễn và mang lại những kết quả tích cực cho người bệnh.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM