Lễ tổng kết Tuần Lễ Vàng 2024: Thắp sáng ước mơ hai tiếng “Con Yêu”

19/05/2024

Sáng ngày 19/05/2024, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức thành công lễ Tổng kết chương trình Tuần Lễ Vàng 2024 và Kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện (2009 – 2024) với chủ đề: “Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn”. Chương trình đã lan tỏa những giá trị nhân văn, chia sẻ yêu thương đến cộng đồng vô sinh hiếm muộn cùng những khoảnh khắc hội ngộ ý nghĩa của hàng trăm cặp vợ chồng đã thực hiện hỗ trợ sinh sản thành công tại Bệnh viện.

15 năm tận tâm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với lợi thế là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên ở Miền Bắc được Bộ Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON – IVF) và được Hiệp hội Sinh sản Úc trao chứng nhận quốc tế (RTAC) – Bộ tiêu chuẩn chất lượng uy tín quốc tế trong Hỗ trợ sinh sản. Nhiều kỹ thuật hiện đại được Bệnh viện ứng dụng đã và đang mang đến cơ hội có con cho rất nhiều gia đình hiếm muộn, kể cả những trường hợp vô sinh được tiên lượng khó điều trị trước đó: Phương pháp phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – Micro TESE, kỹ thuật nội soi thăm dò buồng tử cung, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp xét nghiệm sàng lọc phôi tiền làm tổ (PGT), hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động tích hợp trí tuệ nhân tạo AI (Timelapse)….Có rất nhiều trường hợp đã khám và điều trị tại nhiều cơ sở khác không thành công, nhưng khi đến bệnh viện lại đón được con yêu nhờ áp dụng phác đồ điều trị và can thiệp y khoa hiện đại. Tỷ lệ thành công trung bình của phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đạt khoảng 70%.

Đại Biểu Vô Tay Chúc Mừng Những Dấu ấn đặc Biệt Của Chương Trình Tuần Lễ Vàng

Đại biểu tham dự Lễ Tổng kết Tuần Lễ Vàng 2024 – Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn

Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc điều hành Bệnh viện phát biểu tại sự kiện: “Với giá trị cốt lõi “Tận Tâm – Tin Tưởng – Chất lượng” xuyên suốt trong mọi hoạt động, bệnh viện đã thực hiện thành công hàng chục ngàn chu kỳ IVF với tỷ lệ thành công cao. Song song với phát triển chuyên môn, bệnh viện luôn nỗ lực hoàn thiện dịch vụ, đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tối ưu hiệu quả điều trị nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ chất lượng chuẩn quốc tế với mức chi phí phù hợp với đại đa số người dân.”

Ông Nguyễn Văn Cường Giám đốc điều Hành Bệnh Viện Phát Biểu Tại Buổi Lễ

Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc điều hành Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ

10 năm “Tuần Lễ Vàng” thắp sáng ước mơ “tìm con”

Năm 2024 đánh dấu 10 năm “Tuần Lễ Vàng” được tổ chức, chính sự lan toả những giá trị tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng đã thôi thúc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức triển khai chương trình trong nhiều năm qua. Từ năm 2015 đến nay, hàng nghìn cặp vợ chồng đã nhận hỗ trợ từ chương trình “Tuần Lễ Vàng” của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, trong đó đã có hơn 50 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF với 59 em bé chào đời; hơn 400 ca miễn phí các dịch vụ thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ với tổng giá trị hỗ trợ lên đến hàng tỷ đồng; gần 600 gói hỗ trợ may mắn trị giá từ 5 – 100 triệu đồng. Chương trình Tuần Lễ Vàng thực sự đã tạo nên một hành trình nhân văn, một dấu ấn riêng của AF HANOI, giúp hiện thực hóa ước mơ con yêu cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn trên khắp cả nước.

Chương trình nhằm tri ân các bệnh nhân, khách hàng đã tin tưởng, đồng hành với AF HANOI trong suốt thời gian qua. Lễ tổng kết “Tuần Lễ Vàng” được tổ chức trong không gian thân mật và ấm cúng, là dịp để các gia đình có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và được truyền cảm hứng, nghị lực trên hành trình tìm kiếm những “thiên thần nhí” khỏe mạnh.

Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện cho biết: “Lễ tổng kết Tuần Lễ Vàng 2024 có nhiều gia đình là bệnh nhân của Bệnh viện đưa các em bé đến để tri ân, giao lưu cũng như chia vui với bệnh viện. Sự xuất hiện của họ chính là động lực giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn đang điều trị được trực tiếp trao đổi, chia sẻ và chứng kiến trái ngọt của các gia đình đã thực hiện hỗ trợ sinh sản thành công, giúp họ có thêm niềm tin và động lực trên hành trình tìm con yêu. Chúng tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc vì Tuần Lễ Vàng không chỉ mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng mà còn là cầu nối để mọi người hiểu và sẻ chia với các gia đình hiếm muộn mong con, xóa bỏ rào cản tâm lý, định kiến xã hội cũng như lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng”.

Ths Bs Lê Thị Thu Hiền Chụp ảnh Lưu Niệm Cùng Gia đình Tham Gia Tọa đàm

Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền bên các thiên thần nhỏ được thực hiện IVF thành công

Không ngừng gia tăng các hỗ trợ là điều mà Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội luôn duy trì thực hiện trong suốt 10 năm tổ chức “Tuần Lễ Vàng”. Năm nay, chương trình diễn ra trong hai tuần từ ngày 06/05 – 19/05/2024. Đặc biệt, để kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện, “Tuần Lễ Vàng 2024” đã gia tăng số lượng gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) từ 10 ca lên 15 ca thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ. Bên cạnh đó là 105 ca miễn phí khác bao gồm: 15 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền đơn gen; 15 ca sử dụng dịch vụ kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm IVF (chọc trứng, tạo phôi, nuôi phôi ngày 3, chuyển phôi); 15 ca Thụ tinh nhân tạo – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI); 15 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (Micro TESE); 15 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung; 15 ca nuôi cấy và theo dõi phôi bằng hệ thống tự động Timelapse; 15 ca làm đẹp “cô bé”.

BSCKI Phạm Văn Hưởng – Phó Giám đốc chuyên môn, Trưởng Khoa Hỗ trợ Sinh sản Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ: “Mong mỏi có con đối với mỗi người, mỗi gia đình là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm thấy con yêu một cách dễ dàng. Trong điều trị hiếm muộn, rào cản lớn nhất thường là vấn đề kinh tế. Chúng tôi thực hiện chương trình “Tuần Lễ Vàng” bên cạnh mang ý nghĩa truyền niềm tin, động lực cho các gia đình mà trên hết là mong muốn mang đến những ưu đãi, hỗ trợ thiết thực trong thăm khám và điều trị hiếm muộn, rút ngắn hành trình tìm con, hiện thực hóa giấc mơ được làm cha làm mẹ”.

Bs Cki Phạm Văn Hưởng PgĐ Chuyên Môn Bệnh Viện Chụp ảnh Cùng Gia đình Thành Công

BSCKI Phạm Văn Hưởng chụp ảnh cùng những “trái ngọt” IVF của AF HANOI

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra với nhiều câu chuyện xúc động được chia sẻ trực tiếp từ các gia đình thực hiện IVF thành công tại Bệnh viện. Mỗi gia đình là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng cuối cùng, họ đã chạm vào hạnh phúc thiêng liêng.

Đó là những chia sẻ của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ (1990) và anh Phùng Văn Tuấn (1981) quê ở Yên Mô, Ninh Bình hiếm muộn 12 năm ròng rã tìm con. Kết hôn năm 2009, trong hành trình tìm con của mình, vợ chồng chị Huệ đã phải đối mặt với những khó khăn áp lực. Suốt một thời gian dài, anh chị đã tìm đến rất nhiều phương pháp Đông Tây Y kết hợp, ai mách đâu có thuốc tốt thầy giỏi, hai vợ chồng đều nghe theo tới thăm khám nhưng đều không có kết quả. Năm 2015, vợ chồng anh chị thực hiện Thụ tinh nhân tạo – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) hai lần ở địa phương nhưng đều thất bại. Năm 2019, trong một lần thăm khám tìm nguyên nhân, anh Tuấn được chẩn đoán bị giãn tĩnh mạch thừng tinh và thực hiện mổ can thiệp ngay sau đó, tuy nhiên hành trình tìm con của hai vợ chồng vẫn rơi vào vô vọng, con yêu “đi lạc” chưa chịu về. Khó khăn chồng chất khó khăn, kinh tế ngày càng hạn hẹp, giữa những tháng ngày tưởng chừng như buông xuôi trước hoàn cảnh thì năm 2021, qua lời giới thiệu của người thân, gia đình chị Huệ anh Tuấn tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Sau khi thăm khám, bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chị Huệ bị polyp buồng tử cung cần thực hiện phẫu thuật loại bỏ polyp trước khi bước vào quá trình thực hiện hỗ trợ sinh sản. Tháng 2/2021 ca phẫu thuật nội soi buồng tử cung mang đến niềm hi vọng về “tiếng cười con trẻ” đang đến rất gần với hành trình IVF phía trước. Cũng từ đây, may mắn bắt đầu mỉm cười với anh chị khi mọi quá trình kích trứng, chọc trứng, tạo phôi tại AF HANOI đều diễn ra thuận lợi. Tháng 5/2021, vợ chồng anh chị vỡ òa hạnh phúc khi lần đầu tiên sau 12 năm hiếm muộn mong con được nhìn thấy chiếc que thử thai hiện 2 vạch rõ nét. Và rồi, sau 9 tháng thai nghén chị Huệ hạ sinh một bé trai kháu khỉnh đáng yêu. Hiện nay con trai đầu lòng của chị Huệ đã gần 3 tuổi. Mong muốn có thêm con để cho “vui cửa vui nhà”, cuối năm 2023 vợ chồng chị Huệ quyết định quay lại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để tiếp tục chuyển phôi trữ đang có tại viện. Sau quá trình thăm khám, canh niêm mạc chuyển phôi, tháng 1/2024 chị Huệ chuyển phôi trữ thành công, hiện tại chị đang mang thai ở tuần thứ 22 với một niềm hạnh phúc vô bờ. Chia sẻ về hành trình tìm con, chị Huệ bày tỏ: “12 năm hiếm muộn vợ chồng em đã thử rất nhiều cách, thử rất nhiều loại thuốc nhưng đều không thành công, cuối cùng nhờ có phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, nhờ có những người y bác sĩ tận tâm tài giỏi của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, gia đình em mới gặt hái được những trái ngọt như ngày hôm nay. Em muốn nhắn nhủ đến các gia đình hiếm muộn mong con rằng mọi người nên thăm khám sớm để các bác sĩ có tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Các gia đình hãy tin tưởng vào các y bác sĩ, kiên trì với hành trình tìm con của mình bởi lẽ nhất định con yêu sẽ về, chỉ là các con đến muộn 1 chút thôi”. 

Các Gia đình Tọa đàm Chia Sẻ Về Hành Trình Tìm Con đầy Xúc động

Các gia đình tọa đàm chia sẻ về hành trình tìm con đầy xúc động

Hay như hoàn cảnh gia đình của gia đình chị Cao Thị Hằng (1983) và anh Phùng Văn Dũng (1978) hiện đang sinh sống ở Hà Nội cũng truyền động lực mạnh mẽ cho các gia đình đang trên hành trình tìm con. Kết hôn năm 2004, 6 tháng sau đó vợ chồng chị Hằng anh Dũng bắt đầu hành trình tìm con. Ròng rã suốt chặng đường dài 5 năm tìm kiếm con đầy gian nan vất vả, hạnh phúc cũng đã mỉm cười với gia đình anh chị đã chào đón con gái đầu lòng nhờ phương pháp Thụ tinh ống nghiệm IVF. 5 năm sau đó, vợ chồng chị Hằng tiếp tục hành trình IVF lần 2 với mong muốn đón được thêm con yêu về nhà. Dẫu tưởng hành trình những ngày tháng hiếm muộn trước đó đã quá gian nan vất vả nhưng đến lần IVF thứ 2 này, hành trình tìm con mới thực sự trải qua những ngày tháng tuyệt vọng với gần 20 lần chuyển phôi đều thất bại mà không tìm ra nguyên nhân. Quá nhiều đau đớn, hai vợ chồng tưởng chừng như sẽ gục ngã và từ bỏ hành trình này nhưng đến năm 2021, vợ chồng chị Hằng chuyển ra Hà Nội sinh sống và được bạn bè giới thiệu đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Tại đây, anh chị được bác sĩ Hiền thăm khám, động viên tâm lý, tiếp thêm niềm tin động lực trên hành trình tìm con. Sau khi nghe tiền sử sản khoa nặng nề, chuyển phôi thất bại nhiều lần bác sĩ Hiền tư vấn anh chị chọc trứng tạo phôi, nuôi và theo dõi phôi bằng hệ thống tự động kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) Timelapse. Từ đó, các bác sĩ và chuyên viên phôi học nhận thấy những bất thường của một số phôi. Việc theo dõi và cập nhật liên tục, không bị gián đoạn hình ảnh phôi trong quá trình hình thành và phát triển giúp cho các chuyên viên phôi học đánh giá chính xác chất lượng phôi và lựa chọn những phôi tốt nhất để chuyển vào buồng tử cung. Cuối cùng điều kỳ diệu đã tới ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên của chị Hằng tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hai vợ chồng chị đã rơi nước mắt khi nhìn vào tờ giấy thông báo kết quả beta có thai khi ấy. Cả quá trình mang thai diễn ra thuận lợi, chị Hằng hạ sinh một bé gái vào đầu năm 2023, hiện nay bé đã hơn 1 tuổi rất kháu khỉnh và đáng yêu.

Chị Cao Thị Hằng Hạnh Phúc Chia Sẻ Về Hành Trình Tìm Con

Chị Cao Thị Hằng hạnh phúc chia sẻ về hành trình tìm con

Những hỗ trợ thiết thực từ chương trình “Tuần Lễ Vàng” đã mang đến cơ hội được thăm khám miễn phí, tiếp cận gần hơn các phương pháp điều trị hiện đại cũng như truyền động lực, niềm tin cho các gia đình hiếm muộn vượt qua những khó khăn trở ngại. Không dừng lại ở đó, chương trình “Tuần Lễ Vàng” còn trao tặng nhiều gói hỗ trợ giá trị thông qua hình thức bốc thăm may mắn. Hoạt động này được tổ chức với ý nghĩa trao tặng yêu thương, mang đến khởi đầu may mắn cho các gia đình hiếm muộn bước vào chặng đường tìm kiếm con yêu.

Kết thúc phần chia sẻ của các gia đình thành công là các tiết mục biểu diễn hấp dẫn, trong đó có phần trình diễn đến từ các em bé được ra đời bởi phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Tại Lễ tổng kết, Bệnh viện công bố và trao giải thưởng cho các gia đình tham gia cuộc thi viết “IVF Sẻ chia” và cuộc thi ảnh “Thiên thần IVF”.

Ông Lê Trung Hiếu Chủ Tịch Hội đồng Quản Trị Trao Giải Hạnh Phúc Cao Nhất Trị Giá 100 Triệu đồng đôi Vợ Chồng May Mắn

Ông Lê Trung Hiếu – Chủ tịch Hội đồng quản trị trao giải Hạnh Phúc cao nhất trị giá 100 triệu đồng đôi vợ chồng may mắn

Khép lại chương trình là phần bốc thăm may mắn trao 76 gói hỗ trợ thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm với tổng trị giá lên tới gần 1 tỷ đồng cho những khách hàng có mặt tại buổi lễ, với ý nghĩa trao tặng yêu thương, mang đến khởi đầu may mắn cho các gia đình hiếm muộn bước vào chặng đường tìm kiếm con yêu.

Ban tổ chức chương trình xin trân trọng cảm ơn toàn thể Quý vị khách quý đã đến tham dự chương trình Lễ tổng kết Tuần Lễ Vàng 2024: “Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn” và Kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện. Đặc biệt là sự có mặt của các gia đình đã thực hiện hỗ trợ sinh sản thành công, sự hiện diện của Quý đối tác, Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, hợp tác, đồng hành với Bệnh viện trong suốt thời gian qua. Trên những chặng đường tiếp theo, Bệnh viện hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của tất cả quý vị. Chúng tôi sẽ không ngừng phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ, phát huy cao nhất vai trò và sứ mệnh của người thầy thuốc để cống hiến hết mình trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân. Kinh phí thực hiện chương trình được tài trợ bởi: Công ty CP Dược phẩm Hướng Việt; Công ty dịch vụ phân tích di truyền Gentis; Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam; Công ty CP thương mại và dịch vụ AMB Việt nam; Công ty TNHH Dược phẩm Gigamed; Công ty TNHH dược phẩm Việt Pháp; Công ty AT&T; Công ty Besins Healthcare; Công ty TNHH Đầu Tư Giải Pháp Công Nghệ (INTESCO); Công ty TNHH thương mại quốc tế Cysina Việt Pháp…

Vtv05219

Một số ảnh tại sự kiện:

 Tiết Mục Biểu Diễn đến Từ Các Em Bé được Ra đời Bởi Phương Pháp Thụ Tinh Trong ống Nghiệm Tại Bệnh Viện

Ông Nguyễn Văn Cường Giám đốc điều Hành Bệnh Viện Trao Giải Nhất Cuộc Thi ảnh Thiên Thần Ivf

Ths.bs Lê Thị Thu Hiền Chụp ảnh Cùng Gia đình Ivf Thành Công

Ông Nguyễn Anh Tuấn PgĐ Bệnh Viện Trao Tặng Quý Tầm Lòng Vàng Từ Lượt Tương Tác Hai Cuộc Thi Cho Hội Ngôi Nhà Hạnh Phúc Af Hanoi

15 Gia đình May Mắn Nhận Gói Hỗ Trợ Ươm Mầm Với Tổng Trị Giá 450 Triệu đồng Ths Bs Trịnh Thị Thúy Phó Trưởng Khoa Pt Gmhs Chụp ảnh Cùng Gia đình Thành Công.jpg

Ths Bs Đinh Hữu Việt Trưởng Khoa Nam Học Chụp ảnh Cùng Gia đình Thành Công.jpg

 Bs Cki Phạm Văn Hưởng PgĐ Chuyên Môn Bệnh Viện Chụp ảnh Cùng Gia đình Thành Công.jpg Bscki Nguyễn Thành Trung, Trưởng Khoa Khám Bệnh Chụp ảnh Kỷ Niệm Cùng Gia đình Ivf Thành Công

Hàng Nghìn Khách Mời đến Tham Dự Chương Trình Lễ Tổng Kết Tuần Lễ Vàng 2024


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM