Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao hỗ trợ miễn phí làm IVF tặng 10 gia đình quân nhân hiếm muộn

22/12/2023

Ngày 15-12, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức Lễ công bố và trao quyết định hỗ trợ 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) dành cho quân nhân hiếm muộn, trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương lan tỏa” năm 2023.

Theo số liệu của cơ quan chức năng, toàn quân hiện có khoảng 3.000 trường hợp quân nhân hiếm muộn. Với đặc thù thường xuyên phải công tác xa gia đình, đứa con chính là sợi dây gắn kết giữa những người lính nơi tiền tuyến với hậu phương nơi quê nhà. Mỗi gia đình là những câu chuyện, hoàn cảnh riêng nhưng tất cả đều có chung một khát khao cháy bỏng là được chào đón những đứa con thân yêu của mình. Và chương trình “Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn – Yêu thương lan tỏa” chính là nguồn động viên, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các gia đình quân nhân kiên trì, bền bỉ trong hành trình tìm con của mình.

 Các gia đình quân nhân được nhận hỗ trợ làm miễn phí 100% IVF năm 2023 chia sẻ những khát khao, mong mỏi sớm đón được con yêu

 Các gia đình quân nhân được nhận hỗ trợ làm miễn phí 100% IVF năm 2023 chia sẻ những khát khao, mong mỏi sớm đón được con yêu

Từ năm 2021 đến nay, bên cạnh các hỗ trợ thiết thực như: Miễn phí khám, tư vấn, siêu âm, soi tươi đường sinh dục, xét nghiệm tinh dịch đồ; giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng; voucher 3 triệu đồng khi thực hiện kỹ thuật IVF…, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội còn hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF cho nhiều gia đình quân nhân hiếm muộn trong toàn quân thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ và phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bệnh viện hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF cho các gia đình quân nhân hiếm muộn trong toàn quân. Trong số 20 gia đình nhận hỗ trợ năm 2021, 2022; đến nay đã có 17 em bé chào đời, một số gia đình đang mang thai ở những tuần cuối thai kỳ, số còn lại trong quá trình thực hiện.

Niềm hy vọng của các gia đình quân nhân hiếm muộn được nhận hỗ trợ 100% miễn phí IVF năm 2023 của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Ngay sau khi thông tin về chương trình được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã nhận được hàng trăm hồ sơ của các gia đình quân nhân hiếm muộn từ khắp nơi trên cả nước gửi về. Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đã chọn 10 gia đình quân nhân hiếm muộn trong toàn quân để trao tặng 10 gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí IVF năm 2023.

Ban tổ chức chương trình và các gia đình quân nhân hiếm muộn trong danh sách đón nhận 100% miễn phí làm IVF năm 2023.

Ngoài 10 ca nhận quyết định hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội còn trao tặng 18 trường hợp gia đình quân nhân hiếm muộn được nhận hỗ trợ một phần chi phí thực hiện IVF. Tổng mỗi gói hỗ trợ này cho mỗi trường hợp có trị giá khoảng 20 – 30 triệu đồng, bao gồm: Miễn phí nuôi cấy và theo dõi phôi bằng hệ thống tự động Timelapse tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Tặng voucher 5 triệu đồng khi thực hiện dịch vụ IVF. Miễn phí thăm khám và giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng (theo ưu đãi chung của chương trình Yêu thương lan tỏa năm 2023).

Nói về ý nghĩa chương trình, Bác sĩ CKI Phạm Văn Hưởng, Phó giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng trong khoảng 3.000 quân nhân hiếm muộn, có rất nhiều cặp vợ chồng gặp rào cản về kinh tế trên hành trình tìm con. Do vậy, từ khi triển khai chương trình “Yêu thương lan tỏa” 2021 đến nay, ngoài 30 ca hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn thì chúng tôi vẫn dành những gói hỗ trợ 1 phần chi phí cho gần 60 trường hợp quân nhân hiếm muộn khác. Bên cạnh đó là hàng nghìn suất khám miễn phí, trao tặng voucher các gia đình đến bệnh viện thăm khám. Chúng tôi mong muốn những hỗ trợ này tiếp tục là những khởi đầu tốt đẹp trên hành trình tìm con của các gia đình, để tiếng cười trẻ thơ sớm đến với các gia đình mong con”.

Có thể nói, sự đồng hành, hỗ trợ của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chính là nguồn khích lệ, cổ vũ, động viên những gia đình quân nhân rơi vào hiếm muộn thêm tin tưởng trên hành trình tìm con.

Nguồn: https://www.qdnd.vn/

TIN TỨC KHÁC