Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao tặng bể nước “Quân dân” cho người dân vùng biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An

07/08/2023

Ngày 06/08/2023, đồn Biên phòng Nhôn Mai cùng Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Nước sạch vùng biên – Bể nước “Quân Dân”” cho nhân dân bản Na Lợt, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện Tương Dương, lãnh đạo đồn biên phòng Nhôn Mai, lãnh đạo xã Nhôn Mai, đoàn công tác của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng nhân dân toàn bản Na Lợt.

Xã Nhôn Mai là xã biên giới xa xôi, địa hình hiểm trở bậc nhất của huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An; cách trung tâm huyện Tương Dương hơn 130km. Thông qua đồn biên phòng Nhôn Mai (bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An), Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội được biết bản Na Lợt, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An là địa bàn còn nhiều khó khăn, dân số là người dân tộc Khơ Mú, tại bản, tình trạng thiếu nước sạch, nước sinh hoạt thường xuyên diễn ra, đặc biệt là vào mùa khô, muốn có nước sử dụng, người dân phải đi rất hàng chục cây số và tình trạng này đã diễn ra trong nhiều năm. Đặc biệt vào mùa lũ, Na Lợt là một trong những bản bị cô lập nên khó khăn chồng chất khó khăn đối với nhu cầu về nguồn nước. Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, Bệnh viện đã phối hợp cùng đồn Biên phòng Nhôn Mai và chính quyền địa phương khởi công xây dựng công trình Bể nước “Quân Dân” vào ngày 29/6/2023.

Với địa thế ở vùng núi cao, hiểm trở nên công tác vận chuyển nguyên vật liệu lên bản Na Lợt rất vất vả, thêm đó thời tiết mùa hè nắng nóng cũng khiến cho việc xây dựng gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng sự chung sức, đồng lòng của các chiến sĩ đồn Biên phòng Nhôn Mai và người dân nơi đây, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ. Cuối cùng, vào ngày 06/08/2023, công trình bể nước “Quân Dân” gồm bể chứa nước 30mᶾ và 22 bình đựng nước loại 1.000 lít với tổng trị giá 160 triệu đồng do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ kinh phí và đồn Biên phòng Nhôn Mai hỗ trợ ngày công xây dựng tại bản Na Lợt đã chính thức được đưa vào sử dụng, đưa nguồn nước sạch tới 61 gia đình với khoảng 250 nhân khẩu đang sinh sống tại bản. Bể nước đã kịp thời giải quyết được vấn đề nguồn nước sinh hoạt cho người dân, góp phần phục vụ nước sạch cho đồng bào.

Đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cùng đại diện đồn Biên phòng Nhôn Mai và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành bể nước “Quân Dân”

Công trình bể nước “Quân Dân” gồm bể chứa nước 30mᶾ và 22 bình đựng nước loại 1.000 lít với tổng trị giá 160 triệu đồng do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ kinh phí và đồn Biên phòng Nhôn Mai hỗ trợ ngày công xây dựng tại bản Na Lợt

Tại buổi lễ, Ban quản lý bản Na Lợt đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, Đồn biên phòng Nhôn Mai. Việc xây dựng bể nước “Quân Dân” tại bản Na Lợt, xã Nhôn Mai đã Đồng thời, giúp nâng cao đời sống, phát triển kinh tế cho nhân dân trên địa bàn. Qua đó, củng cố mối đoàn kết Quân – Dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ chủ quyền đất nước vững mạnh.

Người dân bản Na Lợt vui mừng khi được sử dụng nước sạch từ bể nước “Quân Dân”, toàn bản không còn những ngày phải đi xa hàng chục km để lấy nước

Công trình “Nước sạch vùng biên – Bể nước “Quân dân” tại bản Na Lợt, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An là 1 trong rất nhiều công trình, hoạt động thiện nguyện hướng tới đồng bào các dân tộc sinh sống tại một số tỉnh miền núi khó khăn trên cả nước bên cạnh các chương trình hỗ trợ cộng đồng hiếm muộn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã triển khai từ khi thành lập đến nay. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng cũng luôn được Bệnh viện quan tâm và chú trọng triển khai nhằm chung tay cùng cả nước nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề vô sinh hiếm muộn cũng như góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM