Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang

06/05/2024

Ngày 3/5, tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ khánh thành và trao tặng nhà lớp học điểm trường Mầm non Minh Thắng, xã Việt Vinh. Đây là công trình điểm trường vùng cao được Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội tài trợ 400 triệu đồng kinh phí để xây dựng.

Lễ khánh thành có sự tham dự của đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc cùng đoàn công tác là các cán bộ nhân viên Bệnh viện. Về phía trường Mầm non Việt Vinh có các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, giáo viên, hội phụ huynh học sinh và đại diện chính quyền địa phương tham dự.

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (24)

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng đại diện chính quyền địa phương và đại diện BGH nhà trường cắt băng khánh thành nhà lớp học Điểm trường mầm non Minh Thắng

Trường Mầm non Việt Vinh được thành lập từ năm 2001 với gần 330 học sinh thuộc 14 nhóm, lớp. Nhà trường có 01 điểm trường chính và 03 điểm trường lẻ, Điểm trường mầm non Minh Thắng nằm trên địa bàn thôn Minh Thắng, xã Việt Vinh, cách trung tâm xã 05 km, có 62 học sinh thuộc 3 nhóm lớp. Đa số là con em đang học tập tại đây là người dân tộc, trong đó có 22/80 học sinh là con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Nhận thấy số lượng học sinh ngày càng tăng, lớp học được xây dựng, cơi nới lâu năm, diện tích phòng học chật hẹp, xuống cấp không đảm bảo cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của trẻ, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, nhà trường chung tay xây dựng nhà lớp học mới của điểm trường mầm non Minh Thắng. Ngày 15/3/2024, công trình được khởi công xây dựng với hạng mục gồm: xây mới hai phòng học, nhà vệ sinh học sinh và cải tạo khuôn viên với các công trình phụ trợ khác, trong đó Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tài trợ 400 triệu đồng kinh phí xây dựng.

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (32)

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (2)

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (8)

Sau gần hai tháng thi công, công trình được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đã đem lại niềm vui, sự phấn khởi cho các bậc phụ huynh, nhà trường cùng các em học sinh. Đây là một công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thầy và trò của nhà trường. Từ ngày hôm nay, các em học sinh điểm trường mầm non Minh Thắng sẽ  được học tập và vui chơi trong không gian khang trang, vững chãi, sạch đẹp hơn, điểm trường vùng cao sẽ trở thành nơi ươm lên nhiều mầm non khỏe mạnh lớn lên trở thành những chủ nhân tương lai đất nước, những người dựng xây quê hương Hà Giang thêm tươi đẹp, phát triển.

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (27)

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (18)

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (34) 

Với các hoạt động thiện nguyện, có trách nhiệm với cộng đồng tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang vì đã có đóng góp tích cực trong công tác xã hội hóa trên địa bàn tỉnh./.

Trường Mầm Non Minh Thắng, Xã Việt Vinh, Hà Giang (23)

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM