BỆNH VIỆN NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN HÀ NỘI XÂY DỰNG LÁ CHẮN VỮNG VÀNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!

13/09/2021

Tính đến nay, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu tiêm 02 mũi vaccine Covid-19 cho 100% Cán bộ nhân viên Bệnh viện. Đây là một trong nhiều hoạt động phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 mà Bệnh viện đã triển khai quyết liệt, hiệu quả trong thời gian qua.

Chủ động ứng phó trước đại dịch Covid-19

Là cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực Nam khoa, Vô sinh – hiếm muộn, hàng ngày, Bệnh viện đón tiếp rất nhiều lượt bệnh nhân đến từ khắp mọi miền đất nước tới thăm khám và điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện cũng như Quý khách sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn trong cộng đồng nếu như không có các biện pháp phòng dịch đúng đắn và hiệu quả. Trước tình thế cấp bách đó, ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam, Bệnh viện đã liên tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình, ưu tiên xây dựng môi trường làm việc, thăm khám an toàn và hiệu quả cho Quý khách cũng như CBNV Bệnh viện.

100% Quý khách tới thăm khám và điều trị tại Bệnh viện được đo thân nhiệt, khai báo y tế

và thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi vào Bệnh viện.

Cụ thể, Bệnh viện đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị và triển khai các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế: Xây dựng và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch và các Tổ công tác của Bệnh viện, chuẩn bị chi tiết các kịch bản ứng phó khi dịch bệnh xảy ra tại Bệnh viện; Triển khai liên tục và kịp thời công tác đào tạo và tập huấn cho toàn bộ CBNV về các quy trình phòng chống dịch bệnh phù hợp với vị trí làm việc; Đảm bảo các biện pháp quản lý an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế (Bao gồm các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm tại khu vực tập trung đông người, các biện pháp sàng lọc, phân luồng bệnh nhân và vệ sinh Bệnh viện); Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo “4 tại chỗ”: Làm việc tại chỗ – Ăn uống tại chỗ – Sinh hoạt, nghỉ ngơi tại chỗ và Điều trị tại chỗ; Tuyên truyền và tuân thủ thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” tới từng CBNV và Quý khách.

Máy đo thân nhiệt tự động được bố trí ngay ở sảnh chính của Bệnh viện nhằm sàng lọc thêm một lần

trước khi Quý khách vào Bệnh viện thăm khám

Bệnh viện chủ động bố trí khu vực đón tiếp và thăm khám riêng dành cho Quý khách có các yếu tố

nguy cơ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch.

100% CBNV Bệnh viện hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine phòng chống Covid-19

Đến nay, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tự hào là một địa điểm thăm khám an toàn của người dân cả nước. Không chỉ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thiết lập nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho người bệnh và CBNV, Bệnh viện còn chủ động tổ chức các đợt tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho 100% CBNV.

Tổ chức tiêm phòng cho CBNV tại Bệnh viện, đảm bảo thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch

Trong cuộc chiến phòng chống Covid-19, vaccine được coi là “vũ khí tối thượng” giúp chúng ta chủ động xây dựng thành trì miễn dịch vững chắc trước sự xâm nhập của virus. Đây là “tấm lá chắn”, biện pháp bền vững và lâu dài để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Vì vậy, Bệnh viện đã sớm xây dựng và thực hiện kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho các CBNV Bệnh viện với nhiều đợt tiêm khác nhau. Sau gần 2 tháng, đến nay, 100% CBNV Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hoàn thành 2 mũi vaccine phòng chống Covid-19.

CBNV Bệnh viện lan tỏa thông điệp “Thẻ xanh Vaccine – An toàn chống dịch” tới cộng đồng nhằm khích lệ

người dân nhanh chóng tham gia tiêm vaccine Covid-19 để sớm đẩy lùi dịch bệnh

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc” cùng việc triển khai nhanh chóng, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng “lá chắn vững vàng”, chung tay tạo miễn dịch cộng đồng thông qua việc hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho tất cả CBNV, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà nội hy vọng sẽ luôn là điểm đến an toàn, tin cậy của Quý khách có nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý Nam khoa, Vô sinh – hiếm muộn.

Bằng sự quyết tâm, đoàn kết của của toàn Đảng, toàn dân, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tin rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát, đưa cuộc sống về lại trạng thái bình thường mới.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM