Biến chứng nguy hiểm từ viêm nhiễm đường sinh dục

12/08/2021

Viêm nhiễm đường sinh dục ở nam giới là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp nhất trong độ tuổi sinh hoạt tình dục. nhiễm đường sinh dục bao gồm nhiều bệnh lý như viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến…Những bệnh này tuy không gây nguy hiểm nhiều đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời, lâu ngày có thể để lại các biến chứng nặng nề như gây vô sinh ở nam giới. Viêm nhiễm đường sinh dục là nguyên nhân dẫn đến tắc ống dẫn tinh mào tinh, từ đó khiến nam giới xuất tinh không có tinh trùng trong tinh dịch; ảnh hưởng khả năng tiểu tiện gây khó chịu trong sinh hoạt thường ngày; giảm hoặc mất khả năng cương dương, sinh hoạt tình dục.
Biểu hiện của viêm nhiễm đường sinh dục khá đa dạng, có thể bao gồm các biểu hiện sau:
– Sưng nề quy đầu, đau rát quy đầu, chảy dịch, chảy mủ miệng sáo.
– Tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều, tiểu ra máu, ra mủ.
– Cảm giác vướng, khó chịu ở niệu đạo, ngứa dọc niệu đạo.
– Sưng, đau tinh hoàn, đau lan dọc theo bìu, ống bẹn lên hố chậu.
– Xuất tinh đau, xuất tinh ra máu, ra mủ.
Những nguyên nhân thường gặp gây viêm nhiễm đường sinh dục ở nam giới gồm có:
– Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân thường gặp nhất.
– Dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu dẫn đến vệ sinh khó, lâu ngày gây viêm nhiễm.
– Vê sinh bộ phận sinh dục không thường xuyên, vệ sinh không đúng cách, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn và nấm phát triển.
– Điều trị không đúng cách: tự mua thuốc uống, khám ở cơ sở y tế không chuyên khoa, điều trị không triệt để khiến bệnh chuyển mãn tính với nhiều hậu quả nghiêm trọng, điều trị chưa khỏi đã quan hệ tình dục, điều trị khỏi nhưng lại quan hệ với “người cũ” và tái nhiễm.
Theo Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp (Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội), để phòng tránh viêm nhiễm đường sinh dục, nam giới cần vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, tránh ẩm ướt, tạo cơ hội cho nấm, vi khuẩn phát triển; sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, tránh quan hệ bữa bãi, không an toàn. Trong trường hợp nhận thấy cơ quan sinh dục có những dấu hiệu bất thương, nam giới nên tới các cơ sở y tế uy tín, chuyên về nam học để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như chất lượng tình dục.

Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM