CHÚC MỪNG 11 NĂM NGÀY DƯỢC SĨ THẾ GIỚI (25/09/2010-25/09/2021)

25/09/2021

Ngày 25/09/2010, tại Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (FIP) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã công nhận ngày 25/09 là ngày Dược sĩ thế giới với mục đích khuyến khích, thúc đẩy và ủng hộ cho vai trò của dược sĩ trong việc cải thiện sức khỏe của người dân trên toàn thế giới. Đại danh y Lê Hữu Trác đã từng nói: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công”. Dù ở bất kỳ đâu, ở thời điểm nào, dược sĩ luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị của người bệnh, luôn đồng hành từng giây phút để đảm bảo bệnh nhân được sử dụng nguồn thuốc chất lượng nhất.


Năm nay, cả nước nói chung và đặc biệt là ngành y đang đối mặt với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trọng trách của những người dược sĩ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo cung ứng kịp thời thuốc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Nhân Ngày Dược sĩ Thế giới, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội xin được tỏ lòng tri ân sâu sắc, chúc các dược sĩ luôn khỏe mạnh, thành công và vững tin bước tiếp trên con đường nghề y mà mình đã chọn. Cảm ơn các dược sĩ vì những nỗ lực, cố gắng nhằm đảm bảo an toàn thuốc, điều chế và hướng dẫn tận tình cho người bệnh, giúp họ cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM