Chúc mừng Ngày Chuyên Viên Phôi Học Thế Giới 25/7/2023 – Cảm ơn những thiên thần thắp sáng hi vọng cho các gia đình hiếm muộn

25/07/2023

Đối với mỗi đơn vị Hỗ trợ sinh sản, Labo chính là “trái tim” – nơi tạo nên những mầm sống nhỏ xinh đầy hạnh phúc. Tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để đưa em bé phôi đến với mỗi gia đình, ngoài những máy móc hiện đại bậc nhất, tiêu chuẩn phòng Labo ISO 6.0, chúng ta không thể không nhắc đến các Chuyên viên Phôi học. Những người chiến binh thầm lặng, với đôi bàn tay khéo léo, tài năng và kiến thức đã thắp lên ánh sáng hi vọng, trao gửi yêu thương tới các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Trong Labo Hỗ trợ sinh sản, thực hiện được quy trình thụ tinh trong ống nghiệm, một Chuyên viên Phôi học phải quan sát và dành thời gian thực hành rất lâu, bởi trứng và tinh trùng là những tế bào rất nhỏ, nhìn thấy được qua kính hiển vi. Vì vậy, việc thao tác điều khiển không được làm tổn thương các tế bào nhạy cảm này, mỗi Chuyên viên Phôi học cần sự chính xác, tinh vi trong thao tác đôi bàn tay và sự kiên nhẫn. Tuy công việc thầm lặng, ít được nhiều người biết đến, nhưng họ luôn nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn, theo dõi sát sao để đảm bảo quá trình nuôi cấy phôi diễn ra tốt nhất, đánh giá chất lượng của phôi, trữ đông và bảo quản phôi đã trữ đông, rã đông phôi, hỗ trợ phôi thoát màng, hỗ trợ bác sĩ trong chuyển phôi vào buồng tử cung.

Công việc của Chuyên viên Phôi học tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, không chỉ gói gọn trong phòng thí nghiệm mà còn cần sự phối hợp thường xuyên với các phòng bạn khối lâm sàng như: bác sĩ, điều dưỡng. Mục tiêu cuối cùng là giúp những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có được các em bé phôi – những mầm sống khởi đầu trong hành trình hạnh phúc.

Hiện tại, nhiều kỹ thuật đã được Chuyên viên Phôi học ứng dụng, triển khai thành công tại AF HANOI gồm: kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), trữ/rã đông phôi/noãn/tinh trùng, chuyển phôi trữ, chọc hút tinh trùng từ mào tinh qua da (PESA),… Đây là những thành tựu và nỗ lực minh chứng rõ nét cho vai trò của chuyên viên Phôi học góp phần trong sự phát triển của Thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện.

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Chuyên viên Phôi học thế giới (25/7/1978 – 25/7/2023), Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội xin gửi lời cảm ơn những “chiến binh” thầm lặng trong bóng tối, những người đã dành cả thanh xuân cho cho nghiên cứu và cho rất nhiều gia đình. Chúc các Anh/Chị/Em Chuyên viên Phôi học sức khoẻ, hạnh phúc, luôn giữ đam mê, nhiệt huyết với nghề, cùng đồng hành với các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình ươm mầm khát vọng!


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM