Chúc mừng Ngày Quốc tế Chống kỳ thị, Phân biệt đối xử với Người Đồng tính, Song tính và Chuyển giới 17/05/2023

17/05/2023

Ngày 17/5 hàng năm, là ngày thế giới lên tiếng chống lại nạn kỳ thị và phân biệt đối xử với người thuộc cộng đồng song tính, đồng tính và chuyển giới. Mục đích chính của ngày này là nhằm giúp nâng cao nhận thức của xã hội về nạn bạo lực, kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT trên phạm vi toàn cầu, từ đó thay đổi cách nhìn của xã hội và tác động đến các nhà hoạch định chính sách.

Năm 2014, với sự nỗ lực không ngừng của 24.000 cá nhân cùng các tổ chức về LGBT lớn như: Hiệp hội đồng tính nam và đồng tính nữ quốc tế (ILGA), Ủy ban Nhân quyền Đồng tính nam và Đồng tính nữ Quốc tế (IGLHRC), Hội nghị Thế giới của những người Do Thái LGBT và Liên minh Đồng tính nữ châu Phi… ngày 17/5 đã chính thức trở thành ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOT) – Đây chính là ngày hội của cộng đồng LGBT trên khắp thế giới.

Hiện ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOT) đang được tổ chức tại hơn 130 quốc gia với hàng nghìn sáng kiến được báo cáo trên khắp hành tinh.

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với sứ mệnh nâng niu hạnh phúc gia đình cho các cặp vợ chồng, cải thiện đời sống tình dục cho cặp đôi nam nữ và các vấn đề về giới liên quan đến cộng đồng LGBT tại Việt Nam, Trung tâm Y học Giới tính đồng hành để giải quyết nhu cầu cấp bách trong khám, tư vấn và điều trị chuyên sâu về y học giới tính trong cộng đồng xã hội.

  


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM