CLB TÌM CON YÊU #3

30/07/2018

Vô tinh hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch (kể cả ly tâm, lắng cặn). Khi Nam giới được chẩn đoán vô tinh, họ như đứng trước vực thẳm vậy, ai trong hoàn cảnh này đều rất hoang mang, lo lắng, nhiều người gần như suy sụp hoàn toàn vì nghĩ rằng mình không thể có con được.

 Chiều ngày 28.07.2018, chủ đề “Vô sinh Nam và kỹ thuật tiến bộ trong điều trị” đã được tổ chức bởi Câu lạc bộ Tìm con Yêu! dưới sự trình bày của Ths.Bs Đinh Hữu Việt, Chuyên khoa Nam học. Đây là buổi offline thứ 3 với sự đồng hành của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng nhà tài trợ Merck (một hãng dược của CHLB Đức).

DSC03012

 Mở đầu chương trình, Ths.Bs Đinh Hữu Việt đã chia sẻ tổng quan về vô sinh Nam, các nguyên nhân cũng như bệnh lý thường gặp dẫn đến vô sinh ở Nam giới, cách điều trị và kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh Nam không có tinh trùng (Micro Tese).
 Micro Tese là kỹ thuật mổ vi phẫu tìm tinh trùng diện rộng, giải pháp tìm tinh trùng đối với đàn ông được chẩn đoán vô tinh được Bệnh viện áp dụng hơn 01 năm với nhiều kết quả rất khả quan.
Ths.Bs Đinh Hữu cho hay, hiện tại “Trữ đông tinh trùng là biện pháp hiệu quả cho việc bảo tồn khả năng sinh sản” đối với một số trường hợp như:
 Những người làm trong môi trường độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh.
 Những bệnh nhân ung thư trữ lạnh tinh trùng trước khi bắt đầu điều trị truyền hóa chất hoặc xạ trị.
 Nam giới muốn triệt sản hoặc phẫu thuật chuyển giới có thể lấy tinh trùng ra để bảo quản, phòng khi muốn có con sau này.
 Nam giới khi điều trị vô sinh, có thể gặp phải một số vấn đề như quá căng thẳng nên không thể lấy được tinh trùng vào ngày lấy trứng hoặc thụ tinh nhân tạo. Vì vậy, đông lạnh tinh trùng trước để chờ đến lúc thích hợp thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.
 Lưu trữ để bảo tồn khả năng sinh sản đối với người phải đi công tác xa, bệnh quai bị, chuẩn bị làm việc trong những môi trường nguy hiểm hoặc bị tai nạn liệt nửa người.
 Những bệnh nhân chỉ còn một bên tinh hoàn (sau chấn thương mất một bên tinh hoàn, teo một bên tinh hoàn sau quai bị…).
 Trữ tinh trùng theo mong muốn của bệnh nhân và gia đình.

 Các thành viên trong buổi sinh hoạt đã gửi rất nhiều câu hỏi trực tiếp rất thú vị đến với các Bác sỹ và nhận được câu trả lời trực tiếp từ phía Ths.Bs Đinh Hữu Việt và Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền và Bs Nguyễn Bá Hưng. Ngoài ra, Ban quản trị Câu lạc bộ Tìm con yêu cũng nhận được rất nhiều câu hỏi cũng sự quan tâm từ phía cộng đồng Hiếm muộn. Mọi ý kiến đóng góp, chúng tôi sẽ luôn ghi nhận và đồng hành cùng cộng đồng đi đến cuối con đường “Tìm con Yêu!”. Offline CLB Tìm con Yêu! số 4 dự kiến ngày 25.08.2018.
——————–
 Mọi người quan tâm và cập nhật thông tin CLB Tìm con yêu tại đây: https://www.facebook.com/groups/194113211211716/
 Phóng sự về CLB Tìm con yêu: https://www.youtube.com/watch
 Kỹ thuật mới trong điều trị vô tinh: https://www.youtube.com/watch?v=fKLwL3bY48M
 Trữ lạnh tinh trùng, bảo tồn khả năng sinh sản: https://suckhoe.vnexpress.net/…/dan-ong-nen-tru-tinh-trung-…


Câu lạc bộ Tìm Con Yêu được thành lập bởi Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với tiêu chí hoạt động chia sẻ thông tin chủ yếu về Sản phụ khoa – Hiếm muộn, Nam khoa – Vô sinh Nam, Hỗ trợ sinh sản. Đồng thời cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm và các kiến thức hữu ích về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, những điều cần lưu ý, thủ tục hành chính, quy trình, những câu chuyện thành công và lời tri ân của các gia đình Hiếm muộn …Giúp mọi người trong cộng đồng Hiếm muộn có thêm thông tin bổ ích trên con đường tìm kiếm con yêu.

DSC03014

DSC03038

N.M

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi
——————–
1900 56 56 01
431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
✏️ https://afhanoi.com 
contact@afhanoi.com
?️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM