Cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình tìm kiếm con trong mùa dịch

07/10/2021

Nhằm giúp các cặp vợ chồng trên hành trình chữa hiếm muộn, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thực hiện chương trình hỗ trợ trong tháng 10.

Dịch COVID-19 đã và đang tác động đến mọi mặt cuộc sống của nhiều người, trong đó có các cặp vợ chồng mong con. Nhằm đáp ứng và hỗ trợ các đôi hiếm muộn trong hành trình tìm kiếm con yêu, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình: “Thăm khám an toàn – Hỗ trợ tối đa”.

Ths.BS Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện cho biết, mỗi gia đình đến khám có một câu chuyện, hoàn cảnh riêng, nhưng đều chung một khát khao cháy bỏng là đón được con yêu.

“Vì lẽ đó, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện luôn trăn trở làm sao để đem đến quả ngọt cho các cặp vợ chồng, đặc biệt là các trường hợp khó khăn. Nhiều em bé đã chào đời, nhiều mầm sống đang hình thành cùng niềm hạnh phúc của những đôi lần đầu được “lên chức” cha mẹ… Đó là động lực giúp chúng tôi duy trì các hoạt động ý nghĩa này”, BS Hiền chia sẻ.

Các cặp vợ chồng hiếm muộn đến khám, hỗ trợ sinh sản trong tháng 10 tại bệnh viện sẽ nhận được nhiều ưu đãi.

Từ 01 đến 31/10/2021, bệnh viện sẽ hỗ trợ:

– Miễn phí xét nghiệm COVID-19 (test nhanh) với bệnh nhân lần đầu khám và bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm (TTON);

– Miễn phí khám, tư vấn vô sinh – hiếm muộn;

– Miễn phí chi phí giường (áp dụng cho các trường hợp thực hiện TTTON theo chính sách của Bệnh viện).

– Giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng (trừ các xét nghiệm chuyên sâu như: nhiễm sắc thể, AZF, NIPT, …), chụp tử cung – vòi trứng.

–  Bệnh nhân ở ngoài khu vực Hà Nội thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON – IVF), phẫu thuật sẽ được hỗ trợ chi phí di chuyển.

Bệnh viện dành tặng voucher trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình đăng ký/hoàn thiện hồ sơ hoặc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong thời gian 01-31/10/2021.

Bệnh viện hy vọng, chương trình hỗ trợ này có thể giảm bớt gánh nặng điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn. Đối với những gia đình gặp trở ngại do giãn cách khi đi từ ngoại tỉnh tới khám, bệnh viện sẽ có những hỗ trợ về chi phí tùy theo khu vực sinh sống.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, bệnh viện miễn phí giường bệnh cho các gia đình khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm để không phải lo lắng về chi phí lưu trú trong thời gian điều trị.

Theo: Eva

TIN TỨC KHÁC