Công bố 10 ca hỗ trợ Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100%

21/08/2019

Ngày 21 tháng 8 năm 2019, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một trong những gói hỗ trợ quan trọng và có ý nghĩa thiết thực được Bệnh viện triển khai trong chương trình Tuần lễ Vàng 2019.
Buổi lễ có sự tham gia của GS.TS. Đỗ Trọng Hiếu – Chuyên gia về sản phụ khoa và sức khỏe giới tính, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và trẻ em – Bộ Y tế; và sự hiện diện đông đủ của đội ngũ bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: BS.CKII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc bệnh viện; Ths.BS. Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản; Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc điều hành bệnh viện; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc hành chính tổ chức bệnh viện cùng các bác sỹ, các chuyên gia trong lĩnh vực nam khoa, sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản. Đặc biệt là sự có mặt của các gia đình đã nộp hồ sơ xét duyệt 10 ca hỗ trợ TTTON miễn phí.
IMG_4202
Hội đồng chuyên môn xét duyệt gồm:
– Bs.CKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc chuyên môn
– Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền – Phó giám đốc chuyên môn
– CN.Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc hành chính tổ chức
– Ths.Nguyễn Văn Cường – Phó giám đốc điều hành
– Bs.Phạm Văn Hưởng – Trưởng khoa Khám bệnh
– Bs.Nguyễn Thành Trung – Phó trưởng khoa Ngoại
– Bs.Phạm Thị Mỹ – Bác sĩ
IMG_4321
Sau gần 2 tháng triển khai chương trình (bắt đầu từ ngày 22/6/2019), Bệnh viện đã nhận được 103 hồ sơ được gửi về từ khắp cả nước. Hội đồng chuyên môn đã làm việc công tâm và xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp. Với mỗi trường hợp, Bệnh viện đều có sự thẩm định thực tế tại từng gia đình trước khi quyết định trao hỗ trợ cuối cùng cho 10 cặp vợ chồng. Do đó, thời gian công bố đã kéo dài hơn dự kiến (dự kiến ngày 15/8/2019).
 
Bệnh viện đã thăm hỏi và mời 10 cặp vợ chông đến trực tiếp bệnh viện để nhận quyết định hỗ trợ nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực, minh bạch của chương trình.
 
Danh sách 10 ca được hỗ trợ TTTON miễn phí lần này bao gồm:
 
1. Vợ: Nguyễn Thị Hồng – Chồng: Ngô Đức Linh
Địa chỉ: Thôn Chi Lệ, Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh
 
2. Vợ: Phan Thị Lan – Chồng: Nguyễn Bá Công
Địa chỉ: Xóm 21, Xuân Lâm, Nam Đàn, Nghệ An
 
3. Vợ: Nguyễn Thị Thìn – Chồng: Hồ Bá Hậu
Địa chỉ: Xóm 3, Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An
 
4. Vợ: Nguyễn Thị Hồng Tiến – Chồng: Quách Văn Thị
Địa chỉ: Huổi Lục 2, Mường Báng, Tủa Chùa, Điện Biên
 
5. Vợ: Lê Thị Hoàng Phương – Chồng: Nguyễn Văn Miên
Địa chỉ: Thôn 5, Hạ Bằng, Thạch Thất, Hà Nội
 
6. Vợ: Nguyễn Thị Hường – Chồng: Nguyễn Vinh Đại
Địa chỉ: Cát Ngòi, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
 
7. Vợ: Nguyễn Thị Hảo – Chồng: Nguyễn Văn Hướng
Địa chỉ: Thanh Lương, Tân Hòa, Phú Bình, Thái Nguyên
 
8. Vợ: Triệu Thị Liên – Chồng: Triệu Văn Sơn
Địa chỉ: Thôn Kim Long, Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái
 
9. Vợ: Nguyễn Thị Trang – Chồng: Phạm Anh Tuấn
Địa chỉ: Phường Ninh Khánh, Tp.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
 
10. Vợ: Phạm Thị Tơ – Chồng: Vũ Văn Chí
Địa chỉ: Xóm 22 – Hải Đường – Hải Hậu – Nam Định
 
BS. Lê Thị Thu Hiền trao gói hỗ trợ cho các gia đình
BS. Lê Thị Thu Hiền trao hoa cho các gia đình
BS. Nguyễn Khắc Lợi trao gói hỗ trợ cho các gia đình
 Các gia đình nhận gói hỗ trợ TTTON miễn phí
IMG_4250
Toàn bộ 10 trường hợp được chọn sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn 100% chi phí làm TTTON. Tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON có thể lên đến hàng trăm triệu đồng bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ đông phôi, chuyển phôi,…. Bệnh viện sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó để nộp hồ sơ, nghĩa là bệnh nhân không phải bỏ bất kỳ khoản chi phí nào trước, trong và sau khi nhận được sự hỗ trợ này. Riêng các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON, bệnh nhân sẽ tự thanh toán theo quy định.
Ngoài ra, hội đồng thẩm định còn quyết định hỗ trợ thêm cho 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy chưa đạt đủ các yêu cầu về hồ sơ là gia đình chị: Nguyễn Thị Nhung và anh Chu Hữu Hưởng (Địa chỉ: Xóm 3, thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội). Tổng chi phí bệnh viện hỗ trợ làm TTTON cho trường hợp này là 30 triệu đồng, trong đó 15 triệu đồng trích từ Quỹ Tấm lòng Vàng của Bệnh viện; 15 triệu đồng từ phong trào phát động hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trong cuộc thi ảnh “Mặt trời bé con” và cuộc thi video “Ngôi sao của mẹ”.
Ngoài 11 trường hợp nhận được hỗ trợ đặc biệt trên, toàn bộ những hồ sơ hợp lệ nhưng không được chọn sẽ nhận được voucher hỗ trợ 5 triệu đồng và giảm 20% chi phí xét nghiệm. Bệnh nhân có thể sử dụng voucher này để được giảm chi phí trực tiếp khi thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện.
IMG_4260

Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM