Địa chỉ điều trị hiếm muộn miễn phí

28/06/2016

Vợ chồng em muốn điều trị vô sinh hiếm muộn, xin hỏi chi phí bao nhiêu? Bảo hiểm có hỗ trợ? Bệnh viện nào khám chữa miễn phí cho các trường hợp khó khăn? (Lê Ái Mỹ, Hà Nội).

Vo Sinh 7263 1466809018

Ảnh: Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Trả lời:

Chào em,

Vấn đề tài chính trong điều trị hiếm muộn không chỉ là mối lo lắng của các cặp vợ chồng mà còn khiến các bác sĩ phải cân nhắc kỹ khi ra chỉ định điều trị. So với các nước trên thế giới, chi phí cho một ca hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều. Ví dụ tại Mỹ chi phí trên 14.000 USD, Singapore hơn 10.000 USD, Thái Lan trên 9.000 USD, Campuchia cũng khoảng 6.000 USD, trong khi đó Việt Nam chỉ tốn khoảng 3.000 USD. Tuy nhiên so với thu nhập trung bình thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Hiện tại điều trị hiếm muộn chưa có trong danh mục chi trả của Bảo hiểm y tế, tất cả loại thuốc môi trường và vật tư tiêu hao hầu hết đều phải nhập từ nước ngoài về nên chi phí khá cao. Các bệnh viện đang nỗ lực hỗ trợ để giúp cho các bệnh nhân giảm chi phí trong quá trình điều trị như giảm các thủ tục hành chính rườm rà, hoàn thành hồ sơ sớm, nhanh gọn, tránh mất thời gian và chi phí đi lại cho mọi người, sử dụng phác đồ, thuốc, môi trường hợp lý tránh lãng phí, đồng thời có những chính sách giúp các trường hợp khó khăn…

Tại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hàng năm đều có tuần lễ khám và tư vấn miễn phí cho 100 cặp bệnh nhân, năm nay tổ chức từ ngày 8/8 đến 20/8. Sáng 20/8 nhân kỷ niệm 4 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản có chương trình bốc thăm may mắn với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ các bệnh nhân hiếm muộn. Bệnh viện còn có quỹ “tấm lòng vàng” để thực hiện những công tác thiện nguyện giúp đỡ những gia đình khó khăn và trường hợp đặc biệt… Em có thể liên hệ để tìm hiểu thêm.

Chúng tôi luôn khuyên các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc có nguy cơ hiếm muộn nên đi khám sớm, đừng vì lý do tài chính mà chần chừ vì sẽ bỏ qua giai đoạn “vàng” điều trị, đến khi chuẩn bị đủ tài chính rồi thì không còn cơ hội chữa trị nữa. Trên thực tế không phải ai hiếm muộn cũng cần thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tốn kém, đã có nhiều trường hợp chỉ cần bác sĩ tư vấn, hỗ trợ thuốc nhẹ nhàng, tốn ít chi phí mà vẫn đạt được kết quả.

Chúc vợ chồng em sớm đạt được mong ước của mình.

Thân ái.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền
Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Theo VnExpress: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dia-chi-dieu-tri-hiem-muon-mien-phi-3425656.html


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM