GIẢI “ĐỘC ĐẮC” CỦA CẶP VỢ CHỒNG ĐINH MÃO MONG CON 10 NĂM

04/11/2020

Hành trình 10 năm tìm con của chị Trần Thị Hường và anh Ngô Thượng Thái cùng sinh năm 1987 trú tại Phổ Yên, Thái Nguyên cũng lắm gian truân, thử thách. Bằng tình yêu dành cho nhau, khao khát về mái nhà với những đứa con khỏe mạnh, xinh xắn đã khiến đôi vợ chồng 8x không từ bỏ, quyết tâm tìm con bằng mọi giá.

Năm 2010, chị Trần Thị Hường và anh Ngô Thượng Thái về chung một nhà trước sự chúc phúc của gia đình, bạn bè, họ hàng hai bên. Tưởng chừng cuộc sống hôn nhân sẽ trọn vẹn nhưng chờ đợi mãi mà không thấy có tin vui. Ai mách đâu có thầy giỏi thuốc tốt, hai người chẳng ngại đường xa, tìm đến khám rồi cắt thuốc bằng được, kết hợp cả Đông Y lẫn Tây Y mà kết quả vẫn như vậy.

doc dac 1

Ảnh cưới của chị Trần Thị Hường và anh Ngô Thượng Thái

Ông bà ta thường nói “Lấy chồng bằng tuổi, nằm duỗi mà ăn”, ấy vậy mà sao anh chị vẫn cứ vất vả, mong mãi một mụn con để vui vẻ cửa nhà sao khó quá. Tiền bạc làm ra cứ đi theo những thang thuốc bổ, những lần thăm khám, … mà chẳng tới đâu. Đến năm 2016, được một người bạn giới thiệu, anh chị bắt đầu thăm khám tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Tại đây, đôi vợ chồng 8x được bác sĩ khuyên IUI trước nhưng không thành công. Đến đầu năm 2017, gia đình anh Thái chị Hường quyết định thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng không may thất bại ở lần chuyển phôi đầu tiên và cũng là duy nhất khi đó.

Nghỉ ngơi 1 năm cho sức khỏe hồi phục, đến tháng 04/2018, hai vợ chồng quay lại Bệnh viện để kích trứng và thực hiện IVF lần 2. Nhưng kết quả lại như lần trước, may mắn vẫn chưa đến, chị chuyển phôi thất bại và không còn phôi để chuyển tiếp nữa.

Không nản lòng, đôi vợ chồng 8x tuổi Đinh Mão động viên nhau không từ bỏ, quyết tâm đi đến cuối hành trình, đón được con yêu. Tháng 08/2019, biết được bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình thường niên “Tuần lễ vàng – Ươm mầm Hạnh phúc”, anh Thái chị Hường đã thu xếp công việc để tới tham gia sự kiện kỉ niệm 7 năm thành lập Khoa Hỗ trợ sinh sản và tổng kết “Tuần lễ vàng – Ươm mầm Hạnh phúc 2019” dành cho các gia đình đã thực hiện thành công IVF tại Bệnh viện cũng như các gia đình đang mong con. Khi đến tham gia, chị chỉ nghĩ mình đi để “xin vía” của các mẹ khác, mong sớm được ẵm bồng con yêu. Nhưng thật bất ngờ, trong phần bốc thăm trúng thưởng, chị đã may mắn nhận được giải đặc biệt của chương trình – 1 gói Hỗ trợ chi phí Thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm trị giá 60 triệu đồng.

5O2A1253Chị Trần Thị Hường nhận Gói hỗ trợ đặc biệt từ Bệnh viện

Như được tiếp thêm động lực, tháng 10/2019, 2 vợ chồng quay lại viện để thực hiện IVF lại từ đầu, bắt đầu những mũi tiêm kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, canh niêm mạc rồi chuyển phôi. Cuối cùng, ở lần IVF thứ 3, gia đình chị Hường tạo được 3 top phôi và thành công ngay ở lần chuyển phôi đầu tiên.

Thở phào 1 cái, anh chị bước vào giai đoạn giữ thai cũng căng thẳng không kém, 18 tuần phát hiện cổ tử cung thấp, chị Hường phải đặt vòng nâng, rồi đến 22 tuần, bác sĩ chỉ định khâu eo cổ tử cung để dự phòng sinh non. Cuối cùng, trải qua 37 tuần thai, chị Hường đã cán đích thành công, trái ngọt nhận được là một bé gái khỏe mạnh, đáng yêu chào đời lúc 05 giờ 10 phút ngày 16/10/2020.

doc dac 3Anh Ngô Thượng Thái ôm “trái ngọt” sau 10 năm chờ đời

Bé Bông là thành quả sau nhiều năm vất vả chạy chữa, 4 năm kiên trì điều trị theo phác đồ của các bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Giờ đây, được ngắm nhìn con yêu mỗi ngày là niềm vui, hạnh phúc của đôi vợ chồng 8x, giấc mơ về một mái ấm gia đình trọn vẹn có tiếng cười con trẻ nay đã trở thành hiện thực. Câu chuyện của gia đình anh Ngô Thượng Thái và chị Trần Thị Hường chắc hẳn sẽ tiếp theo sức mạnh, niềm tin và nghị lực cho nhiều những ông bố bà mẹ hiếm muộn sớm đón được con yêu.

Theo: TLinh


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM