Hà Nội: Liên tiếp các tai nạn phòng the vì “ảo tưởng” phim đen

16/03/2023

Nhiều nam thanh niên trẻ nhập viện trong tình trạng “gãy súng”, đứt dây thắng, thậm chí là đứt niệu đạo vì những hành vi quan hệ tình dục lệch lạc do… phim khiêu dâm.

Gãy súng vì quan hệ quá mạnh bạo

Trong quá trình làm “chuyện ấy”, nam thanh niên ở Hà Nội bắt chước theo cách quan hệ mạnh bạo trong những cảnh phim 18+ thường xem. Dưới tác động của chất kích thích, cuộc yêu lại càng “cháy” hơn.

Tuy nhiên, vì không còn kiểm soát được hành vi của mình, nam thanh niên bị gãy gấp khúc dương vật ngay giữa trận, phải nhập viện cấp cứu.

BS Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp thăm khám cho một bệnh nhân (Ảnh: Minh Nhật).

Trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân, BS Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp – Trung tâm Y học Giới tính, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thông tin, nam thanh niên này nhập viện trong tình trạng “cậu nhỏ” gãy gấp khúc, sưng vù lên và có tình trạng rò nước tiểu.

“Không chỉ dừng lại ở gãy dương vật, nam thanh niên này còn bị đứt niệu đạo. Đây là tổn thương các bác sĩ sợ nhất ở các ca gãy dương vật. Khi này, bệnh nhân sẽ vừa bị ảnh hưởng đến khả năng cương dương, vừa ảnh hưởng đến khả năng tiểu tiện”, BS Hiệp phân tích.

Theo chuyên gia này, sau phẫu thuật can thiệp, bệnh nhân cũng sẽ mất khá nhiều thời gian để hồi phục khả năng tình dục như ban đầu.

Tai nạn phòng the vì ảo tưởng phim đen

Nhiều nam thanh niên trẻ nhập viện trong tình trạng “gãy súng”, đứt dây thắng, thậm chí là đứt niệu đạo vì những hành vi quan hệ tình dục lệch lạc do… phim khiêu dâm.

Đây là thực trạng đang diễn ra ngày càng nhiều trong thời gian qua, được BS Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp cảnh báo.

Theo BS Hiệp, trong thời đại mới, các quan điểm về tình dục cũng đã phóng khoáng hơn. Tuy nhiên, kéo theo đó là các sản phẩm 18+ cũng được truyền bá rộng rãi hơn.

Liên tiếp các tai nạn phòng the vì “ảo tưởng” phim đen (Ảnh: Getty).

“Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính bảng, laptop, bất kể ai ngay cả trẻ vị thành niên cũng có thể truy cập được vào các trang web có chứa phim, truyện khiêu dâm, mà rất khó kiểm soát”, BS Hiệp phân tích.Chuyên gia này chia sẻ, các loại phim 18+ được chia thành nhiều cấp độ. Trong đó, “phim nhẹ” có thể được xem là hình thức giáo dục giới tính về kỹ năng tình dục.Tuy nhiên, vì người xem, đặc biệt là các bạn trẻ chưa đủ kỹ năng chọn lọc, dễ dẫn đến nghiện các thể loại “phim nặng” và dần có quan niệm về tình dục lệch lạc.

BS Hiệp chỉ rõ: “Nhiều bạn trẻ tiếp cận phim đen sớm thậm chí không biết việc quan hệ tình dục như thế nào là bình thường, mà lầm tưởng rằng chuyện ấy phải “hùng hục”, mạnh bạo như những gì thấy trên phim. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của cặp đôi mà còn dễ gây ra tai nạn chốn phòng the”.

Các bệnh nhân tai nạn phòng theo trong trường hợp này, mà bệnh viện tiếp nhận, rất đa dạng về dạng tổn thương: Nhẹ thì bị kẹt “đồ chơi”, bao cao su trong vùng kín, nặng thì bị gãy dương vật ở nam và thủng cùng đồ ở nữ. Thậm chí, có các trường hợp, khi thử đổi gió quan hệ “cửa sau” nhưng vì quá mạnh nên dẫn đến rách trực tràng.

“Đây là tai nạn rất nặng phải phẫu thuật. Việc điều trị tuy không quá khó nhưng bệnh để lại di chứng về sau rất nặng”, BS Hiệp cho hay.

Qua trường hợp này, BS Hiệp cũng khuyến cáo các bạn trẻ cần có cho mình kiến thức tình dục an toàn. Tránh các hành vi quá kích thích khi làm chuyện ấy hay quan hệ quá mạnh, sai tư thế.

Khi gặp phải các tai nạn hoặc các triệu chứng bất thường, cần nhanh chóng đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Điều trị càng sớm sẽ càng hiệu quả và hạn chế di chứng về sau.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM