Hạnh phúc vỡ oà của người bố suy thận sau nhiều năm mong con!

02/07/2021

Cứ ngỡ giấc mơ có một gia đình nhỏ đã vụt tắt khi mang trong mình căn bệnh suy thận khi còn rất trẻ, anh L.V.T (1991, Bắc Giang) lại may mắn khi gặp và kết hôn với chị N.T.L (1991, Hà Nội). Những tưởng cuộc sống đã trọn vẹn nhưng ông trời lại một lần nữa thách thức đôi vợ chồng trẻ ấy trong hành trình đằng đẵng tìm con. 5 năm sau kết hôn, anh chị mới được chào đón những đứa con của chính mình. Bé L.G.H và L.K.N ra đời sau khi thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Gia đình anh chị là 1 trong 10 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được Bệnh viện hỗ trợ 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm – chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Vàng 2020. 

Tuần Lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2021 với chủ đề “Ngôi nhà hạnh phúc” của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã diễn ra từ ngày 16 – 30/05/2021. Hàng trăm hồ sơ đăng ký xét duyệt các chương trình hỗ trợ miễn phí từ mọi miền Tổ quốc đã được gửi về BTC chương trình. Năm nay, “Lễ công bố & trao quyết định các gia đình được hỗ trợ miễn phí trong chương trình Tuần Lễ Vàng 2021 – Ngôi nhà hạnh phúc” qua hình thức trực tuyến tại Fanpage chính thức của Bệnh viện vào 20h00, thứ 7 ngày 03/07/2021.

Năm 2013, anh Trường phát hiện mình bị suy thận. Ở tuổi 22, mọi ước mơ, hoài bão của chàng trai L.V.T phải gác lại để bắt đầu chuỗi ngày lọc máu định kỳ không có điểm dừng. Mỗi tháng riêng chi phí điều trị của anh đã trừ bảo hiểm cũng trên dưới 10 triệu đồng. Bố mất sớm, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào người mẹ tần tảo sớm hôm với nghề phụ hồ.

Rồi ông trời se duyên cho anh gặp và kết hôn với chị N.T.L – người con gái vì tình yêu đã vượt qua mọi rào cản để gắn bó với anh, vào năm 2017. Do bệnh tình của chồng mà mãi hai năm sau, hy vọng gia đình nhỏ có tiếng cười con trẻ mới thành sự thật khi chị có thai. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, chị L bị sảy thai ở tuần thứ 5. Suốt 3 năm sau, tiền bạc có bao nhiêu cũng dành để tìm con và lo toan thuốc men cho chồng. “Nhà chỉ có một mình T, lại có bệnh nữa nên tôi cũng lo lắm, nếu phải vay mượn thì cũng cố gắng.”  – mẹ chồng chị L chia sẻ.

Năm 2020, dành dụm được chút tiền sau nhiều năm vất vả, hai vợ chồng tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để thăm khám. Đúng thời điểm này, bệnh viện tổ chức chương trình Tuần Lễ Vàng, trong đó có xét duyệt hỗ trợ Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng bàn nhau nộp hồ sơ vì biết đâu may mắn sẽ đến với gia đình.

Một ngày tháng 7/2020, khi đang nghỉ ngơi sau buổi lọc máu định kỳ, anh T nhận được cuộc gọi từ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thông báo anh chị là 1 trong 10 gia đình nhận được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí của Bệnh viện. Anh mừng đến nghẹn ngào.

Trải qua quá trình kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, … và mang thai vất vả vì chị Liên ốm nghén nặng thì anh chị cũng đã được bế trên tay hai trái ngọt sau bao mong ngóng và chờ đợi. Sáng ngày 27/3/2021, khi anh T đang thực hiện lọc máu định kỳ tại bệnh viện thì chị L ra máu. Chị cùng mẹ chồng ngay lập tức nhập viện sản Nhi tỉnh và được bác sĩ thông báo sắp sinh và được chuyển ngay vào phòng sinh để chuẩn bị vượt cạn. “Lúc nằm trên bàn sinh, em chỉ lo các con có an toàn không? Vì một bé đã quay đầu nhưng một bé vẫn còn đang bị ngược, chỉ khi nghe thấy tiếng con khóc em mới tạm yên tâm. Hạnh phúc không gì có thể diễn tả được khi thấy bác sĩ đón từng bé ra ngoài” – chị L xúc động nhớ lại khoảnh khắc hai con chào đời. Người mẹ trẻ có vóc dáng nhỏ bé ấy đã đón hai trái ngọt là bé L.G.H và L.K.N bằng phương pháp sinh thường.

“Gia đình anh T chị L là 1 trong 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nhận được hỗ trợ miễn phí Thụ tinh trong ống nghiệm từ Bệnh viện trong Tuần Lễ Vàng 2020. Về mặt chuyên môn, trường hợp của anh T chị L không quá khó để thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm nhưng lại vướng ở phần chi phí vì gần như mọi thu nhập của gia đình đều dồn hết để điều trị suy thận cho chồng.” – Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết thêm.

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM