Hành trình thiện nguyện Hà Giang yêu thương

11/10/2022

Trong những năm qua, cùng với công tác chuyên môn, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thường xuyên tổ chức các chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa, thiết thực. Trong đó, chương trình hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn là hoạt động được Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm và duy trì hàng năm.

Với mong muốn hỗ trợ các em học sinh vùng cao khó khăn, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và đặc biệt chuẩn bị cho mùa đông sắp tới các em nhận được đủ đầy sự ấm áp, yêu thương. Ngày 8/10 vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã có hành trình thiện nguyện hơn 400km đến với xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Tiếp đón đoàn công tác có đồng chí Vương Ngọc Hà – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc cùng các lãnh đạo UBND Huyện Mèo Vạc, các Thầy/Cô giáo và các em học sinh.

Đồng chí Vương Ngọc Hà – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc, cùng các lãnh đạo UBND Huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang

Tại đây, Bệnh viện đã trực tiếp thăm hỏi, trao tặng 100 bộ bàn ghế học tập cùng 120 bộ chăn ấm và 20 suất học bổng (trị giá 1.000.000vnđ/suất), tổng giá trị các phần quà 200.000.000vnđ đến với Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Khâu Vai và Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Khâu Vai. Không chỉ hỗ trợ về cơ sở vật chất, mỗi món quà còn mang ý nghĩa về tinh thần, đó là cả tấm lòng gửi gắm của tất cả các y bác sĩ, cán bộ nhân viên của Bệnh viện động viên các em học sinh vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống và không ngừng nỗ lực học tập.

Đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao quà cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Khâu Vai và Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Khâu Vai

Lớp học của các em học sinh nay đã được trang bị những bộ bàn ghế mới giúp các em ngồi học thoải mái hơn

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội và ông Nguyễn Xuân Giang – Kế toán Trưởng Bệnh viện trao học bổng cho các em học sinh

Kết thúc hành trình, đoàn công tác gửi lời cảm ơn tới các cán bộ chính quyền địa phương, toàn thể các Thầy/Cô giáo, các em học sinh đã hỗ trợ để cùng tạo nên chuyến thiện nguyện thành công với nhiều khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa.

Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội mong rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để tổ chức những chương trình thiện nguyện vì cộng đồng và lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc!

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thiện nguyện:


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM