HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 27-28/07/2022

02/08/2022

Ngày 27-28/07/2022, Đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội đến thăm và trao tặng 02 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị, các phần quà giá trị đến với 46 hộ gia đình dân tộc Chứt, Trường Mầm non Hương Liên điểm bản Rào Tre và cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng, Hương Khê, Hà Tĩnh.

Bên cạnh công tác chuyên môn, hàng năm Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thường xuyên triển khai các hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng với mong muốn được sẻ chia, chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách có công với Cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), trong không khí của những ngày tháng bảy thắm đượm nghĩa tình đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội đã có chuyến hành trình dài hơn 600km tới dải đất miền Trung nắng gió Quảng Trị – mảnh đất anh hùng ghi dấu những mất mát, đau thương nhưng cũng vô cùng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tại đây, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, chính quyền địa phương phối hợp tổ chức lễ cắt băng khánh thành và trao quyết định hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 150,000,000 vnđ) tại tỉnh Quảng Trị:

  • Gia đình bà Lê Thị Tuyến (1959) thuộc đối tượng con liệt sĩ, thờ cúng liệt sĩ, hiện ngụ tại Khu phố An Du 1, Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị
  • Gia đình ông Võ Văn Thỉ (1951) thuộc đối tượng con liệt sĩ, thờ cúng Mẹ VNAH và 03 liệt sĩ hiện ngụ tại Thôn Đông Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

Đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Điều hành Bệnh viện đã có bài phát biểu với lòng tri ân, thể hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sĩ và gia đình.

Bà Lê Thị Tuyến xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi cảm ơn sâu sắc tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ Y Bác sỹ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, các đồng chí Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và chính quyền địa phương đã quan tâm, chăm lo cho gia đình người có công với Cách mạng thể hiện sự tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc”.

Ngày 28/07/2022, hành trình yêu thương được nối tiếp đến với điểm Bản Rào Tre, Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh. Điểm bản nằm sâu trong vùng núi với các hộ gia đình dân tộc Chứt, là một trong mười sáu dân tộc rất ít người tại Việt Nam, chủ yếu sinh sống bằng canh tác nương rẫy, chăn nuôi, đánh cá. Hình ảnh về những người dân chân chất, thật thà với cuộc sống còn nhiều khó khăn nơi đây đã khiến đoàn thiện nguyện không khỏi xúc động.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ “Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Bệnh viện thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng như: Quỹ nhân đôi Tấm lòng vàng, chương trình Y tế học đường, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách có công với cách mạng, trao nhà tình nghĩa và hoạt động thường niên Tuần Lễ Vàng Ươm Mầm Hạnh Phúc”.

Đoàn công tác phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền địa phương trao tặng 100,000,000 vnđ cho 46 hộ gia đình dân tộc Chứt, 5,000,000vnđ cho Trường Mầm non Hương Liên điểm bản Rào Tre, 30,000,000vnđ cho Đồn Biên phòng Bản Giàng.

Đại tá Phí Hữu Khiết, Chủ nhiệm Chính trị, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội mong rằng những chuyến đi nhiều ý nghĩa này được tiếp nối nhiều hơn nữa trong thời gian tới, những hỗ trợ thiết thực trao tới tận tay đồng bào dân tộc thiểu số và chiến sĩ Đồn Biên phòng đã góp phần gắn kết nghĩa tình quân dân thêm thắm đượm.

Không chỉ là nơi “Ươm mầm hạnh phúc” mà còn là nơi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống được trao đi, với những hành trình thiện nguyện không mệt mỏi, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội hi vọng sẽ được cùng đồng hành đến nhiều nơi hơn nữa với những bà con còn khó khăn để mang tới sự hỗ trợ ý nghĩa đồng thời lan tỏa thông điệp tốt đẹp cuộc sống đầy nhân văn.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM