Hội thảo các phương pháp kỹ thuật tiến bộ trong điều trị nam khoa và vô sinh hiếm muộn

08/06/2018

Chiều ngày 29/5, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã phối với trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo các phương pháp kỹ thuật tiến bộ trong điều trị nam khoa và vô sinh hiếm muộn. Tham dự hội thảo có các bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa; ngoại – tiết niệu Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản các huyện, thành phố tỉnh Sơn La.

THAI1613

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, hiếm muộn – hiện nay đang là một gánh nặng của ngành y tế Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới đời sống của các cặp vợ chồng và đời sống xã hội. Theo một nghiên cứu quốc gia mới đây của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, tỉ lệ các cặp vợ chồng bị hiếm muộn là 7,7%, trong đó 3,9% hiếm muộn nguyên phát và 3,8% là hiếm muộn thứ phát. Có những vùng miền và thành phố, tỉ lệ vợ chồng hiếm muộn cao như Hà Nội 13%, Khánh Hòa gần 14%. Con số này tương đương với khoảng một triệu cặp vợ chồng ở Việt Nam đang phải sống trong tình trạng hiếm muộn. Trong đó, nguyên nhân hiếm muộn do nam chiếm 40%, do nữ chiếm 40%, nguyên nhân phối hợp 10%, không rõ nguyên nhân 10%.

Trong buổi hội thảo, Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền – Phó giám đốc, trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản có bài trình bày về các phương pháp điều trị Hiếm muộn cũng như chia sẻ kinh nghiệm điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Bên cạnh đó, Bs Nguyễn Bá Hưng – Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trực tiếp cho thấy quan điểm về “Vô sinh Nam và các phương pháp điều trị” cũng đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Một trong những điểm nổi bật điều trị mới nhất của vô sinh nam không có tinh trùng đó là kỹ thuật Micro Tese (phương pháp mổ vi phẫu tìm tinh trùng diện rộng). Qua đó sẽ có thêm nhiều hy vọng cho các cặp vợ chồng trên con đường tìm nụ cười trẻ thơ.

Các chuyên gia điều trị trong lĩnh vực Nam khoa rất hào hứng, tham gia ý kiến sôi nổi về chủ đề Man dục Nam được Bs Hưng chia sẻ dưới góc nhìn hài hước và cập nhật kỹ thuật cao từ các báo cáo đến điều trị bằng sóng xung kích tuyến tính.

Hội thảo đã giúp cho các bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong khám và điệu trị bệnh nam khoa và vô sinh hiến muộn tại Sơn La, từ đó, có hướng điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh bằng các phương pháp tiên tiến.

Kết thúc hội thảo, đại diện Lãnh đạo sở y tế Tỉnh Sơn La, Ths. Nguyễn Thị Kim An bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với đoàn công tác nói riêng và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nói chung. Kết thúc buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết, hợp tác và cùng chia sẻ.

Trước đó, 28/05/2018, đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội có tổ chức thăm khám, tư vấn miễn phí Nam khoa và các cặp vợ chồng Hiếm muộn tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Sơn La.

# Sơn La – 05.2018

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi
——————–
1900 56 56 01
431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
✏️ https://afhanoi.com
contact@afhanoi.com
?️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”

TIN TỨC KHÁC