Sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

24/03/2016

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là một trong những hạng mục được chú ý khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên, khi nói về vấn đề này nhiều người vẫn còn khá mơ hồ, họ chỉ nghĩ rằng đây chỉ là việc khám đơn giản, hoặc nhiều người tỏ ra lo lắng khi nghĩ đến việc đi khám sẽ ra bệnh ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân trong tương lai. Vậy, khám sức khoẻ tiền hôn nhân là gì. Chúng bao gồm những gì? Tất cả những thông tin này chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân đang có nhu cầu thực hiện việc khám này.

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là gì?

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân hiểu một cách đơn giản là khám sức khoẻ nhằm bảo đảm những gì diễn ra tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân sau này của đôi bạn trẻ. Hiện nay cuộc sống của mọi người nâng cao. Do đó, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của mọi người từ đó cũng được nâng cao.

Từ đó, mà việc mong muốn sức khoẻ cũng như sức khoẻ sinh sản của mình được đảm bảo trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân được khá nhiều cặp đôi quan tâm. Do vậy, khám sức khoẻ tiền hôn nhân tức là việc khám, kiểm tra sức khoẻ của cả nam và nữ về sức khoẻ, sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn.

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao gồm những gì?

Do điều kiện ở mỗi cơ sở y tế khác nhau nên những hạng mục khám sức khoẻ tiền hôn nhân ở mỗi cơ sở y tế cũng có sự khác nhau. Hiện tại, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khám sức khỏe tiền hôn nhân với các hạng mục sau:

  STT Nội dung  Giới tính 
Nam  Nữ 
1  Khám tổng quát x x
2  Khám phụ khoa, nam khoa x x
3  Xét nghiệm dịch âm đạo x
4  Xét nghiệm dịch niệu đạo x
5  Tổng phân tích tế bào máu x x
6  Xác định nhóm máu ABO, Rh x x
7  Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid) x x
8  Tổng phân tích nước tiểu x x
9  Xét nghiệm HIV, HBsAg x x
10  Tinh dịch đồ x
11  Siêu âm ổ bụng x x
12  Siêu âm vú x
13  Siêu âm tinh hoàn x
14  Nội tiết tố sinh dục x x

Trước khi khám sức khoẻ tiền hôn nhân cần chuẩn bị những gì?

Do việc khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm cả việc khám tổng thể, khám phụ khoa, nam khoa cũng như việc kiểm tra, xét nghiệm nên trước khi đến khám các cặp đôi nên chuẩn bị những việc sau:

+ Kiêng quan hệ tình dục, không sử dụng các chất kích thích, đồ uống có ga, có cồn đối với cả nam và nữ.

+ Đối với phụ nữ : không nên đi khám khi đang đang trong chu kỳ kinh nguyệt, đang đặt thuốc âm đạo,…

Chi phí khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Đây là vấn đề rất nhiều cặp đôi băn khoăn khi nghĩ đến việc khám sức khoẻ tiền hôn nhân. Bởi lẽ, trước đám cưới công việc chuẩn bị rất nhiều, do đó nhiều cặp đôi đã bỏ qua. Nói về chi phí khám sức khoẻ tiền hôn nhân các bác sĩ cho biết, khó có thể đề cập cụ thể là bao nhiêu, bởi khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao gồm nhiều hạng mục khám khác nhau, cũng như mỗi người lại có tình trạng khác nhau nên chi phí khác nhau.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ tạo ra tâm lý thoải mái cho cuộc sống vợ chồng trước đám cưới mà nó còn giúp phát hiện và điều trị kịp thời một số bệnh ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Do đó, không có lý do gì khiến bạn chần chừ, bởi rất có thể bạn đã bỏ lỡ cơ hội khám chữa bệnh từ sớm giả sử đang có bệnh.


ĐẶT LỊCH KHÁM