Lễ Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản và Tổng Kết Tuần Lễ Vàng 2020

13/07/2020

Có ai đó nói rằng, Ngôi nhà chỉ trở thành Tổ Ấm khi có thêm tiếng cười trẻ thơ và Gia Đình chỉ trọn vẹn khi các thiên thần nhỏ xuất hiện. Sau bao năm mong mỏi và chờ đợi, cuối cùng, những hạt mầm được ươm bởi bàn tay của các y bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã nảy và kết trái ngọt, mang đến hạnh phúc cho hàng ngàn cặp vợ chồng Vô sinh – Hiếm muộn.

Tuần Lễ Vàng Ươm Mầm Hạnh Phúc là hoạt động thường niên của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nhằm hỗ trợ phần nào chi phí cho các cặp vợ chồng Vô sinh – Hiếm muộn. Trải qua 6 năm triển khai và phát triển, đã có rất nhiều những “quả ngọt”, những hạnh phúc được “ươm mầm” và “kết trái”; hàng nghìn cặp vợ chồng đã được nhận hỗ trợ; rất nhiều những trường hợp sử dụng các gói hỗ trợ trong chương trình để thực hiện TTTON tại bệnh viện và đã thành công. Số lượng người được hỗ trợ và trị giá các gói hỗ trợ được tăng thêm qua từng năm. Năm nay, bên cạnh 10 ca TTTON (IVF) miễn phí; 5000 suất tư vấn miễn phí; bệnh nhân khám xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản trong thời gian Tuần lễ vàng cũng được giảm 10% .

4 gia đình - 4 trường hợp đặc biệt tham dự hội thảo (1)

Ngày 12/7 vừa qua, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vui mừng chào đón hơn 500 gia đình với những em bé xinh xắn, khỏe mạnh của các gia đình thành công nhờ phương pháp Hỗ trợ sinh sản tới tham dự Lễ Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản và Tổng Kết Tuần Lễ Vàng 2020. Không chỉ có vậy, đây cũng là dịp để các gia đình đã thành công nhờ phương pháp Hỗ Trợ Sinh Sản gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với nhau về chặng đường tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ đã qua. Đồng thời, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các cặp vợ chồng đang trong hành trình tìm con.

5D4_3188

Ngay từ sáng sớm, khu vực đón tiếp đã có rất nhiều gia đình từ khắp mọi nơi trên đất nước tới tham dự.

5D4_3195

Cùng bỏ Phiếu bốc thăm trúng thưởng để hy vọng may mắn sẽ mỉm cười.

IMG_8036

Niềm vui không gì sánh được khi được bế con yêu trên tay và chứng kiến con khôn lớn mỗi ngày.

IMG_8121

Các bé thích thú với chú hề trong khu vực vui chơi.

Bé Tất Hưng (1 trong những em bé IVF đầu tiên của Bệnh viện) với màn độc tấu piano mở màn chương trình.

Bé Anh Thư – 1 trong số những em bé IVF đầu tiên của Bệnh viện trong phần biểu diễn Nhật kí của Mẹ.

5D4_3921

“Phép màu” – Tiết mục múa tái hiện hành trình tìm con đầy gian nan vất vả nhưng hạnh phúc ở cuối con đường.

Tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đồng ca “Nơi tìm lại nụ cười”.

5D4_3728

Tiết mục múa Ấn Độ đến từ gia đình 2 bé Minh Phương – Ngọc Hà (Gương mặt đại diện Bệnh viện 2019)

Trong chương trình, BsCkII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện đã có phần báo cáo về sự phát triển, thành tựu của khoa Hỗ trợ sinh sản trong 8 năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nói chung, khoa Hỗ trợ sinh sản nói riêng đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca, trong đó có không ít ca khó như: Hiếm muộn trên 20 năm thất bại sau nhiều lần IVF, cả hai vợ chồng cùng mang gen tan máu bẩm sinh (Thalassemia), người chồng vô tinh,…

5D4_3644

BsCkII Nguyễn Khắc Lợi cho biết: “Sự ra đời của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại, đặc biệt là kỹ thuật IVF cùng nhiều phương pháp hỗ trợ khác đã giúp nhiều trường hợp hiếm muộn tưởng chừng vô vọng, cuối cùng vẫn có được quả ngọt. Tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, tỷ lệ thành công của các chu kỳ IVF khá cao và tăng dần theo từng năm, hiện tại là khoảng từ 50-70%. Điều này cho thấy hiệu quả đầu tư của Bệnh viện lẫn nỗ lực từ đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn luôn cố gắng để giúp hành trình tìm con của các gia đình được nhẹ nhàng, thoải mái hơn bằng các hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần thông qua những chương trình mang dấu ấn riêng của Bệnh viện như Tuần Lễ Vàng”.

Ths.BS. Lê Thị Thu Hiền phát biểu tại hội thảo

Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền (PGĐ Bệnh viện) “Mẹ Hiền” của các em bé IVF trong 1 bài báo cáo khoa học.

Các trường hợp đặc biệt chia sẻ tại hội thảo

Các gia đình hiếm muộn trên 20 năm, cả hai vợ chồng cùng mang gen tan máu bẩm sinh (Thalassemia), người chồng vô tinh,… chia sẻ trong buổi lễ.

IMG_7836

Những hình ảnh ấn tượng trong 2 cuộc thi Hạnh Phúc Gia Đình và Gọi Tên Con Nhé.

IMG_7834

Những hình ảnh ấn tượng trong 2 cuộc thi Hạnh Phúc Gia Đình và Gọi Tên Con Nhé.

5D4_4176

Kết thúc buổi lễ là phần Bốc Thăm Trúng Thưởng với các gói hỗ trợ từ 2 – 70 triệu đồng.

Buổi Lễ Kỷ niệm 8 năm thành lập khoa Hỗ Trợ Sinh Sản và Tổng Kết Tuần Lễ Vàng 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp với thật nhiều những tiếng cười, nhiều cảm xúc và có cả những giọt nước mắt hạnh phúc. Bệnh viện hy vọng sẽ được đón tiếp được nhiều hơn nữa các gia đình tới tham gia ngày hội lớn của ngôi nhà chung Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong các chương trình tiếp theo.

Chân thành cảm ơn!

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM