Lưu sảy thai liên tiếp – Offline CLB Tìm con yêu số 5

29/10/2018

Thai lưu, sảy liên tiếp có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Nếu gặp phải tình trạng này, bố mẹ cũng đừng nên quá lo lắng. Việc xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thai lưu, sảy liên tiếp sẽ giúp các cặp vợ chồng nhanh chóng thụ thai trở lại. Đó là chủ đề “Lưu sảy thai liên tiếp và nhưng điều đặc biệt lưu ý” mà Bs Nguyễn Thành Trung chia sẻ trong buổi offline CLB Tìm con yêu số 5 vừa qua vào ngày 27.10.2018 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Theo định nghĩa thì hiện tượng thai tuột ra tự nhiên trước 20 tuần của thai nghén tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng 2 lần trở nên thì được gọi là sảy thai liên tiếp.

 “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó nguyên nhân đầu tiên nghĩ đến đó là bất thường Nhiễm sắc thể, gen di truyền” Bs Nguyễn Thành Trung chia sẻ. Ngoài ra có một số nguyên nhân được Bác sỹ chia sẻ trong buổi sinh hoạt như:
• Bất thường ở tử cung: Tử cung có vách ngăn làm gia tăng nguy cơ sảy thai, tử cung hai sừng, tử cung chột, tử cung đôi, dính buồng tử cung, Polyp buồng tử cung, u xơ tử cung …
• Những rối loạn nội tiết hệ thống của mẹ: thiếu hụt pha hoàng thể, suy giáp, tăng prolactin, các nhiễm trùng cơ quan sinh dục đặc biệt do chlamydia, toxophlasma, mycoplasma, herpes…
• Thiếu hụt yếu tố đông máu di truyền.
• Hội chứng Antiphospholipid.
• Lưu sảy thai không thấy rõ nguyên nhân.
Khi lưu say thai liên tiếp, cần phải bình tĩnh thăm khám, tìm nguyên nhân để điều trị. Bs Nguyễn Thành Trung nhấn mạnh chia sẻ thêm “Hiện tại, với khoa học phát triển đã tìm được ra rất nhiều nguyên nhân để điều trị Lưu, sảy thai liên tiếp. Chúng tôi điều trị theo nguyên nhân”. Được làm mẹ là mong ước lớn nhất của phụ nữ sau khi lập gia đình. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị sẩy thai liên tục khiến nhiều chị rơi vào trạng thái bất an, buồn phiền, hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ. Vì vậy, các chị em phụ nữ cần phòng bệnh bằng cách khám và tư vấn tiền sản trước khi mang thai. Nên chuẩn bị điều này ngay khi vừa kết hôn, hoặc một năm trước khi mang thai.
Nhiều câu hỏi thú vị của thành viên CLB, cộng đồng đã được Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền, Bs. Nguyễn Thành Trung trả lời trực tiếp về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, sự lo lắng của mọi người về lưu sảy thai, thai ngoài tử cung, khắc phục chu kỳ kinh nguyệt cũng như IUI, IVF. Đồng thời bác sỹ cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những lời khuyên thiết thực đến với mọi người khi gặp phải Lưu, sảy thai liên tiếp.
Kết thúc chương trình, Câu lạc bộ tìm con yêu tiếp tục nhận được nhiều sự yêu mến từ phía cộng đồng và luôn hy vọng được gắn kết, cung cấp thông tin đến các bạn nhiều hơn qua các chủ đề từ tổng quát đến chuyên sâu. Số tiếp theo được dự kiến tổ chức ngày 24.11.2018. Kính mời mọi người đăng ký tham dự để được ưu đãi VOUCHER MIỄN PHÍ KHÁM, TƯ VẤN + GIẢM 10% CHI PHÍ CẬN LÂM SÀNG!
——————–
✏️ Câu lạc bộ Tìm Con Yêu được thành lập bởi Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với tiêu chí hoạt động chia sẻ thông tin chủ yếu về Sản phụ khoa – Hiếm muộn, Nam khoa – Vô sinh Nam, Hỗ trợ sinh sản. Đồng thời cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm và các kiến thức hữu ích về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, những điều cần lưu ý, thủ tục hành chính, quy trình, những câu chuyện thành công và lời tri ân của các gia đình Hiếm muộn …Giúp mọi người trong cộng đồng Hiếm muộn có thêm thông tin bổ ích trên con đường tìm kiếm con yêu. Hãng dược Merck là nhà tài trợ, luôn đồng hành cùng Câu lạc bộ.

? Mọi người quan tâm và cập nhật thông tin CLB Tìm con yêu tại đây: https://www.facebook.com/groups/194113211211716/
? Phóng sự về CLB Tìm con yêu:
https://www.youtube.com/watch?v=iPBgKC7rcIo

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi
——————–
?1900 56 56 01
?431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
✏️ https://afhanoi.com 
?contact@afhanoi.com
?️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”

DSC03105

DSC03143


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM