Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn

27/06/2022

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Ngày 26/6/2022, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức buổi lễ “Công bố và trao quyết định 10 ca TTTON miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí khác” cho các trường hợp bệnh nhân đủ điều kiện, đã nộp hồ sơ đăng ký xét duyệt trong chương trình “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2022” với chủ đề “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc”.

Các gói hỗ trợ bao gồm: 10 gia đình nhận hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện TTTON – IVF; Miễn phí 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền: Thận đa nang, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy… và một số bệnh lý hiếm khác (không giới hạn số lượng phôi); Miễn phí 10 ca vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – Micro TESE cho các gia đình thực hiện IVE có giá trị tương đương 14 triệu đồng/ca; Miễn phí 10 ca thuật nội soi thăm dò buồng tử cung có giá trị tương đương 14 triệu đồng/ca (không bao gồm chi phí thuốc và các chi phí khác); Miễn phí 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động – Timelapse (tối đa 16 phôi).

Theo đó, 10 trường hợp được chọn TTTON miễn phí sẽ được bệnh viện hỗ trợ 100% chi phí thực hiện TTTON (bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi…), tương đương 100 triệu đồng tùy từng trường hợp. Ngoài ra, bệnh viện sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó các gia đình đã thực hiện để hoàn thiện hồ sơ.

Gia đình anh Trần Văn Đức (1987) và chị Doãn Thị Thu Hoài (1987) ở Kim Sơn, Ninh Bình được hỗ trợ TTTON miễn phí của bệnh viện.

Ngoài ra, 60 gói hỗ trợ miễn phí còn lại dành cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp. Thực tế, trong quá trình thăm khám, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều ca khó, hiếm muộn do nhiều nguyên nhân như vợ chồng mang gen bệnh lý hiếm, người chồng vô tinh, vợ chồng hiếm muộn lâu năm, sảy thai nhiều lần…

Việc can thiệp hỗ trợ sinh sản cho những trường hợp này, cụ thể là thực hiện TTTON đòi hỏi thêm những kỹ thuật, quy trình phức tạp và tốn kém hơn so với các ca thông thường. Tuy kinh phí thực hiện các phẫu thuật không quá lớn nhưng sẽ tạo thêm áp lực cho các bệnh nhân trong suốt quá trình tìm kiếm đứa con của mình. Vì thế, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội mong muốn san sẻ thêm phần nào áp lực kinh tế cho nhiều gia đình, với nhiều hoàn cảnh, nhiều nguyên nhân hiếm muộn khác nhau.

Theo Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc chuyên môn bệnh viện cho biết: “Tính đến thời điểm này, đã có hơn 40 gia đình được bệnh viện hỗ trợ TTTON miễn phí từ chương trình. Các gia đình, hoặc là đã từng khám hiếm muộn và nỗ lực chạy chữa nhưng không có kết quả, lại không thể lo thêm kinh phí để tiếp tục, hoặc phải gác hẳn việc điều trị ngay từ đầu vì áp lực kinh tế đè nặng, dù trong hoàn cảnh nào, khát khao “tìm con” trong họ chưa bao giờ tắt. Đó là lý do từng năm, bệnh viện luôn muốn đồng hành để san sẻ, trước hết là về mặt chi phí cho các gia đình hiếm muộn khó khăn, tiếp đó là sự tận lực của đội ngũ y bác sĩ để giúp các gia đình sớm chạm vào ước mơ thiêng liêng là làm cha, làm mẹ. Hơn 85% các gia đình được hỗ trợ có tin vui và sinh con khỏe mạnh là động lực rất lớn để bệnh viện duy trì chương trình và càng nỗ lực hơn nữa để sao cho những gia đình được tiếp sức đều trọn vẹn hạnh phúc”.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM