MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

02/03/2020

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, tình hình sử dụng máu của các bệnh viện tăng đột biến so với các năm trước, nhu cầu cần cấp phát từ 800 – 1.000 túi máu/ mỗi ngày. Hiện tại, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV đang diễn tiến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương (BV.TMHH).

Nhằm đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị, Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương cùng Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” – Hiến máu nhân đạo để góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu sau Tết, để kịp thời trong việc cấp cứu bệnh nhân, đóng góp thiết thực vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngay sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CBNV bệnh viện cùng người thân, đã có hơn 100 người đăng kí tham gia. Chương trình được tổ chức dự kiến thu được khoảng 150 đơn vị máu với mục đích đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của bệnh nhân; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện của cộng đồng và nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn tru

yền máu. Bên cạnh đó, bệnh viện hi vọng chương trình “Chủ nhật đỏ” sẽ trở thành một thói quen, một phong trào, một chương trình định kỳ của Công đoàn bệnh viện.

Bên cạnh đó, các biện pháp để đảm bảo công tác hiến máu tình nguyện vẫn được duy trì đều đặn trong thời gian diễn ra dịch bệnh bao gồm:

– Cung cấp khẩu trang và nước rửa tay nhanh, hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và rửa tay đúng cách.
– Đo thân nhiệt
– Thu thập bảng khảo sát khách hàng (chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19)
– Đề tránh tụ tập đông người, bệnh viện lựa chọn địa điểm hiến máu rộng, thoáng mát, chia nhỏ nhiều khu vực lấy máu, theo nhiều khung giờ khác nhau.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, với mong muốn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội, chia sẻ với các bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Trân trọng!


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM