Mùa xuân đặc biệt của cặp vợ chồng vô sinh 12 năm

02/02/2023

Anh Đàm Văn Tuân (sinh năm 1988) và chị Trần Thị Hương (sinh năm 1992), quê Tuyên Quang, hạnh phúc nghẹn ngào khi đón đứa con đầu lòng sau 12 năm hiếm muộn. Mùa xuân này, trong ngôi nhà nhỏ bi bô tiếng con trẻ, anh chị mới cảm thấy được hạnh phúc thật trọn vẹn.

Kết hôn từ năm 2009, năm tháng dần trôi qua mà niềm vui con trẻ vẫn chưa tới với anh Tuân, chị Hương. Một năm sau kết hôn, đôi vợ chồng trẻ bắt đầu hành trình “tìm con” khắp mọi nơi. Ai chỉ đâu có thuốc hay thầy giỏi anh Tuân chị Hương cũng tìm tới, nhưng kết quả vẫn đầy nỗi bi quan.

Hơn 10 năm hôn nhân, chị Trần Thị Hương sống trong nhiều thất vọng, tủi hờn vì những lời dị nghị vì không sinh được con.

“Vì đi làm xa nhà nên tôi rất ngại khi về quê bởi mọi người chung quanh hay dị nghị, bàn tán “phụ nữ mà không có con như cây khô không trái”, “đàn bà vô dụng”… Vô vàn những áp lực tôi phải chịu đựng. Tôi phải nuốt nước mắt vào trong, cố gắng coi như không nghe thấy gì, bởi nếu bận tâm quá vào những lời miệt thị ấy thì gia đình tôi sẽ đổ vỡ”, chị Hương kể lại.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào đồng lương công nhân ít ỏi của anh Tuân và thu nhập từ những buổi chợ sớm của chị Hương. Nhưng với khao khát cháy bỏng được làm cha, làm mẹ, tích góp được bao nhiêu, anh chị lại dành toàn bộ để tìm kiếm con.

Sau thời gian dài chạy chữa bằng đủ các loại thuốc đông, tây y kết hợp nhưng mãi không có kết quả. Chỉ tới khi xuống bệnh viện dưới Hà Nội khám, anh chị mới phát hiện ra bệnh lý.

“Bác sĩ kết luận nguyên nhân hiếm muộn là vì chồng tôi bị viêm tinh hoàn biến chứng quai bị ngày còn nhỏ, nên ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Do không phát hiện sớm nên lâu dần gây vô sinh hiếm muộn”, chị Hương tâm sự.

 

Gia Dinh Chi Tran Thi Huong La Mot Trong 10 Cap Vo Chong Duoc Nhan Ho Tro Ivf Mien Phi Nam 2020 Tu Benh Vien Nam Hoc Va Hiem Muon Ha Noi

Anh Tuân, chị Hương là 1 trong 10 cặp vợ chồng được hỗ trợ làm IVF miễn phí.

rong khoảng thời gian nhiều năm chạy chữa tìm con, chồng Hương có lúc muốn dừng lại để giải thoát cho Hương đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng Hương nghĩ vợ chồng đến được với nhau là cái duyên, chỉ cần yêu thương và luôn bên cạnh nhau thì mọi khó khăn sẽ vượt qua…

Sau 2 lần chuyển phôi không thành công, kinh tế gia đình rơi vào cảnh khó khăn khiến anh chị đã từng nghĩ thôi dừng lại hành trình tìm con.

Đúng lúc này, cơ duyên bất ngờ xuất hiện, vợ chồng anh Tuân, chị Hương biết đến chương trình Tuần Lễ Vàng 2020 xét duyệt hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn tổ chức.

May mắn đã đến với anh chị sau khi nộp hồ sơ, anh chị trở thành 1 trong 10 gia đình nhận hỗ trợ miễn phí 100% thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

“Hơn 10 năm chạy chữa, trải qua vô vàn khó khăn vất vả vợ chồng em vẫn chưa tìm thấy con, 2 lần chuyển phôi thất bại làm kinh tế gia đình trở nên kiệt quệ. Thật sự nếu không nhận được hỗ trợ miễn phí của bệnh viện thì vợ chồng em không thể có cơ hội làm IVF thêm lần nữa”, chị Hương tâm sự.

Bé Bo trở thành sợi dây gắn kết gia đình.

Sự hỗ trợ kịp thời của bệnh viện đã đem đến cho anh chị thêm hy vọng mới về tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà nhỏ. Sau khi thăm khám và tư vấn, anh Tuân được các bác sĩ kê thuốc uống điều trị để nâng cao chất lượng tinh trùng.

Đến cuối năm 2020 chị Hương bắt đầu thực hiện chọc trứng và tạo được 12 phôi. Đến tháng 6/2021 chị Hương được bác sĩ chuyển phôi thành công.

Niềm hạnh phúc như vỡ òa khi đôi vợ chồng trẻ cầm trên tay thông báo tin vui từ bác sĩ. Cầm trên tay kết quả xét nghiệm Beta HCG thông báo có thai mà tay Hương run lên vì hạnh phúc. Cảm giác hạnh phúc Hương tìm kiếm suốt 12 năm ròng rã mới có được.

Vậy là sau 12 năm hôn nhân, trong ngôi nhà nhỏ năm nay đã ngập tràn tiếng cười nói của bé Bo, cậu con trai kháu khỉnh mà cả nhà mong đợi suốt 12 năm ròng rã tìm kiếm. “Các cha mẹ hiếm muộn hãy luôn kiên trì và cố gắng, không từ bỏ rồi “phép màu” sẽ tới, con yêu nhất định sẽ về”, người mẹ trẻ hạnh phúc lan tỏa thông điệp trong ánh mắt hạnh phúc trọn vẹn.

Tết cổ truyền Qúy Mão năm 2023 là cái Tết đầu tiên vợ chồng anh Tuân chị Hương được bế con yêu đi chào hỏi người thân họ hàng, được nở nụ cười tươi hạnh phúc và kể thật nhiều câu chuyện vui khác so với 12 năm hiếm muộn trước đây.

Nguồn: https://nhandan.vn/


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM