Phụ nữ 40 tuổi có nên thụ tinh trong ống nghiệm

07/07/2016

Tôi đã 40 tuổi, nếu bây giờ làm thụ tinh trong ống nghiệm thì tỷ lệ thành công có cao không? Mang thai ở độ tuổi này có tốt cho mẹ lẫn con không?

Xin hỏi phụ nữ mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có khác với mang thai tự nhiên không? (Hồ Nguyên Hạnh, Tam Trinh, Hà Nội).

Thu Tinh Ong Nghiem Jpg 6933 1467303734

(Ảnh minh họa)

Trả lời:

Theo khuyến cáo, độ tuổi tốt nhất phụ nữ có thể thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm là trước 35. Khi ấy, dự trữ và chất lượng buồng trứng đang ở giai đoạn tốt nhất, tránh được những rủi ro cho mẹ và con.

Bạn 40 tuổi nếu tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công sẽ thấp, khoảng 15%, do lứa tuổi này dự trữ và chất lượng buồng trứng kém dẫn tới chất lượng của phôi thấp hơn. Mặt khác, nữ giới hơn 35 tuổi khi mang thai sẽ có thể có một số bất thường về di truyền của phôi thai. Do đó, các bác sĩ luôn khuyến cáo phụ nữ trên 35 tuổi nên hạn chế mang thai và sinh nở.

Có thai trong trường hợp thụ tinh ống nghiệm không khác gì mang thai tự nhiên. Thông thường trong trường hợp thụ tinh ống nghiệm được hỗ trợ thai bằng thuốc nội tiết ít nhất trong khoảng 3 tháng đầu, tùy theo tiền sử thai nghén hoặc bệnh lý của mẹ, bác sĩ có thể chỉ định hỗ trợ kéo dài thêm. Để biết rõ hơn về trường hợp của mình, bạn nên tìm đến các bệnh viện uy tín có chuyên khoa hiếm muộn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Bác sĩ chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Phạm Văn Hưởng
Trưởng khoa Khám bệnh
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Theo VnExpress:

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/phu-nu-40-tuoi-co-nen-thu-tinh-trong-ong-nghiem-3428801.html


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM