Phương hướng mới trong điều trị nam khoa, hiếm muộn (Hội thảo Lạng Sơn)

02/04/2019

Ngày 29/3/2019, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức Hội thảo “Các phương pháp và kỹ thuật tiến bộ trong điều trị Nam khoa và Vô sinh hiếm muộn”. Buổi hội thảo vinh dự có sự tham gia của đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, đại diện lãnh đạo và các cán bộ BVĐK, cùng cán bộ, nhân viên Bệnh viện Y dược học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế các huyện.dsc_0720

Ông Phan Thanh Huy – Giám đốc BVĐK tinh Lạng Sơn phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phan Thanh Huy – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn chia sẻ : “Hiện nay, các vấn đề thăm khám và điều trị về nam khoa và vô sinh hiếm muộn trên địa bàn tỉnh cũng dần dần được triển khai, tuy nhiên vẫn chỉ là ở bước đầu. Các kĩ thuật và bước tiếp cận chuyên sâu vẫn chưa có nhiều. Chính vì vậy, tôi mong muốn qua hội thảo, với sự chia sẻ của các chuyên gia của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, sẽ có nhiều gợi mở cho hướng phát triển của dịch vụ y tế mới tại tỉnh Lạng Sơn.”

Hiếm muộn đang là vấn đề khá phổ biến, gây ảnh hưởng tới hạnh phúc của các cặp vợ chồng và xã hội. Tỉ lệ các cặp vợ chồng bị hiếm muộn ở nước ta là gần 8%, tương đương khoảng 1 triệu cặp vợ chồng. Trong đó, nguyên nhân hiếm muộn do nam chiếm khoảng 30%, do nữ chiếm 30-40%, nguyên nhân phối hợp 15-30%, 10% không rõ nguyên nhân. Trong buổi hội thảo Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã cung cấp cái nhìn tổng quan về thực trạng vô sinh hiếm muộn ngày càng cao ở Việt Nam cũng như các phương pháp và kỹ thuật tiến bộ trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

DSC_0723

Bên cạnh đó, các bệnh lý Nam khoa và giới tính cũng được Bs Nguyễn Bá Hưng – Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ trực tiếp với bài báo cáo cùng kinh nghiệm chia sẻ của bác sỹ trong lĩnh vực điều trị Nam khoa. Nam khoa là lĩnh vực khá mới, nhất là ở Lạng Sơn. Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc các bệnh lý về nam khoa ngày càng phổ biến, tuy nhiên nhiều nam giới lại không nắm rõ các kiến thức về bệnh này, nên thường chủ quan hoặc do tâm lý xấu hổ vì bệnh tế nhị nên ngại chia sẻ với người khác, do đó đã dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Hội thảo đã giúp cho các bác sỹ chia sẻ, cập nhật kiến thức trong khám và điều trị bệnh nam khoa, vô sinh hiếm muộn, qua đó, tạo điều kiện cho các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến đến gần với người dân Lạng Sơn, góp phần nâng cao tỉ lệ thành công trong điều trị vô sinh hiếm muộn, đem lại cơ hội và niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng trên con đường tìm nụ cười trẻ thơ.

Kết thúc hội thảo, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với đoàn công tác nói riêng và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nói chung. Kết thúc buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết, hợp tác và cùng chia sẻ.

dsc_0799

—————————————–
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi
——————–
?1900 56 56 01
?431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
✏️https://afhanoi.com 
?contact@afhanoi.com
?️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM